Phần mềm kinh doanh Facebook cho doanh nghiệp năm 2023

Phần mềm kinh doanh Facebook cho doanh nghiệp năm 2023

Phần mềm kinh doanh Facebook là gì? Danh sách phần mềm kinh doanh Facebook hiệu quả năm 2023 cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thông tin cập nhật mới nhất!

1. Phần mềm kinh doanh Facebook là gì?

Phần mềm kinh doanh Facebook là bộ công cụ hỗ trợ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thực hiện các hoạt động tạo doanh thu. Hiện nay, Meta và các bên cung ứng đã nâng cấp tính năng của nền tảng để phù hợp các nhu cầu kinh doanh như: quảng bá sản phẩm dịch vụ, lan toả hình ảnh thương hiệu trên nền tảng Facebook.

Các giải pháp phần mềm này cho phép tạo, quản lý và tối ưu các chiến dịch theo từng giai đoạn cụ thể.

2. Lợi ích sử dụng phần mềm kinh doanh Facebook 

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số luôn tìm cách để tối ưu, vậy nên các phần mềm sẽ giúp họ rất nhiều trong công việc:

2.1. Quản lý dữ liệu với trong một trình duyệt ứng dụng

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook hoặc Instagram, đa số nhận thấy rằng: Việc cập nhật các phiên bản mới nhât có thể mất thời gian. Đặc biệt với quá trình chuyển đổi qua lại và thao tác giữa các trang và nền tảng.

Phần mềm kinh doanh Facebook chịu trách nhiệm tổng hợp mọi thông tin về :hoạt động tương tác trên tài khoản (tin nhắn, thông báo, bình luận) trên Facebook và Instagram. Mục đích để thuận tiện theo dõi, quản lý, tránh rò rỉ dữ liệu.

Đọc thêm: 42 số liệu thống kê Facebook năm 2023

2.2. Phân phối nội dung quảng cáo đa nền tảng với phần mềm kinh doạnh Facebook

Phân phối nội dung trên nhiều nền tảng có thể mất nhiều thời gian.

Với tính năng hỗ trợ quản lý nội dung Facebook, phần mềm cho phép xuất bản nhanh trên mọi tài khoản mà bạn lựa chọn. Điều này dẫn đến nội dung tương tác có thể xuất bản trong thời gian thực hoặc lên lịch đăng vào thời gian tuỳ chọn.

Truy cập mọi dữ liệu kinh doanh Facebook có giá trị

Thay vì truy cập riêng từng tài khoản để xem thông tin chi tiết của mình, giờ đây, có thể kéo tất cả thông tin chi tiết hữu ích vào một trang tổng quan duy nhất.

Hơn thế, Facebook Business Suite có các trang phân tích chuyên sâu cho Facebook và Instagram. Có thể theo dõi dữ liệu kinh doanh Facebook và Instagram trên trang độc lập. Bao gồm các chỉ số như: phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và hiệu suất bán hàng.

Đọc thêm: Thuật toán Facebook: Khám phá chiến thuật tương tác mới nhất 2023 

3. Một số phần mềm kinh doanh Facebook phổ biến hiện nay

3.1. Facebook Creator Studio

Đối với một số doanh nghiệp, các công cụ của Facebook có thể là lựa chọn phù hợp

Facebook Creator Studio tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Công cụ này cung cấp không gian thương hiệu: theo dõi tài khoản mạng xã hội, lên lịch nội dung và theo dõi hiệu suất. Creator Studio đóng vai trò là trung tâm kiểm soát tin nhắn và thông báo Facebook.

phần mềm kinh doanh facebook

Mặc dù Creator Studio cần nhiều kỹ năng và thời gian để vận hành và làm quen. Nhưng không thể phủ nhận tiện ích của nó trong điều kiện là một công cụ miễn phí. Bên cạnh đó, tích hợp sẵn với trình quản lý quảng cáo Facebook cũng là một lợi ích tuyệt vời.

3.2. Phần mềm kinh doạnh Facebook: Simple Facebook

Simple Facebook là công cụ hỗ trợ kinh doanh trên tài khoản Facebook cá nhân. Phần mềm được tích hợp các tính năng dành cho tài khoản cá nhân như:

 • Tự động kết bạn
 • Tin nhắn động gửi
 • Quản lý danh sách bạn bè
 • Tương tác tự động với bài viết trên trang cá nhân

3.3. Facebook Commerce Manager

Nhiều nhãn hàng thương mại điện tử sử dụng Facebook song song 2 chức năng: vừa là kênh bán hàng và đồng thời xây dựng cộng đồng.

Trình quản lý thương mại Facebook giúp thương hiệu dễ dàng giám sát hoạt động bán và đặt hàng trực tiếp khi người dùng thực hiện thao tác mua hàng từ nền tảng.

 • Hoạt động trên cả Facebook và Instagram.
 • Đồng bộ với nhiều nền tảng khác như Shopify (cùng quảng cáo Facebook của tài khoản).
 • Cung cấp dữ liệu chi tiết về sản phẩm bán chạy và hiệu suất kinh doanh.

phần mềm kinh doanh facebook

3.4. Phần mềm kinh doạnh Facebook: Auto Viral Content

Auto Viral Content là một phần mềm giúp bạn quản lý nội dung trên trang Fanpage của mình. Nó có thể giúp bạn tạo, lên lịch và đăng nội dung tự động, đồng thời có tính năng tối ưu hóa hiển thị bài viết để tăng tương tác từ cộng đồng.

3.5. Simple Ads

Simple Ads là một phần mềm giúp tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Chọn đối tượng mục tiêu, ngân sách, lịch trình quảng cáo và xem báo cáo hiệu suất để tối ưu hóa chiến dịch của mình.

4. Lưu ý trong vận hành phần mềm kinh doanh Facebook

Facebook là nền tảng Social Media cho phép thương hiệu quảng bá và thu hút người dùng trở thành đối tượng tiếp cận mục tiêu. Trước tiên, bạn nên có một số mục tiêu và tập trung vận hành chiến lược Marketing Facebook. Bạn sẽ không thể hoàn thành mục tiêu nếu không chuẩn bị chiến lược tốt.

Việc tối ưu trên nền tảng này dễ dàng hơn các công cụ khác bởi đa số chúng ta đều quen thuộc với giao diện Facebook.

Đọc thêm: Tuyệt chiêu triển khai chiến dịch Social Media “mùa cao điểm” 2023

Tuân thủ các cam kết phần mềm kinh doanh Facebook để đảm bảo chiến dịch vận hành đúng kế hoạch

 • Tuân thủ chính sách và quy định của nền tảng
 • Không spam hoặc quấy rối người dùng
 • Phân bổ thời gian và tần suất đăng tải nội dung
 • Duy trì nội dung cá nhân hoá và tương tác thực
 • Đo lường và hiệu chỉnh chiến dịch
 • Đề cao đạo đức kinh doanh

5. Tổng kết

Không phủ nhận công nghệ giúp ích rất nhiều và tối ưu hóa cho công việc. Tuy nhiên nếu bạn đang phân vân không biết chọn phương thức nào thì hãy luôn cẩn trọng và tìm đến đến các Agency uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhé. 

Doanh nghiệp quan tâm các giải pháp Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp trong nền tảng TikTok, vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: