Google Discovery Ads là gì? Hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

Google Discovery Ads là gì? Hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

Google Discovery Ads là gì? Cách giúp doanh nghiệp tối ưu hóa Google Discovery Ads? Những tip phổ biến nhất để đạt hiệu quả cao cùng Google Discovery Ads.

1. Google Discovery Ads là gì?

Google Discovery Ads là một loại quảng cáo hiển thị trên các trang web của Google như trang chủ Google, trang YouTube và trang web khác có liên quan đến nội dung, sản phẩm/dịch vụ mà người dùng quan tâm. 

Quảng cáo này xuất hiện trong mục “Khám phá” hoặc “Tin tức cho bạn” trên trang chủ Google, và phần “Khám phá” của trang YouTube hay các trang web khác.

Google Discovery Ads có thể bao gồm ảnh, tiêu đề và mô tả ngắn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Quảng cáo được tối ưu hóa để hiển thị cho những người dùng có khả năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, xác định dựa trên lịch sử tìm kiếm và dấu chân kỹ thuật số (Digital Footprint) của họ trên các trang web của Google. Với Google Discovery Ads, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của mình trực tiếp đến khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

Đọc thêm: Hướng dẫn dùng Google Ads cho người mới bắt đầu (cleverads.vn)

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Discovery Ads?

2.1. Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chuyển đổi

Google Discovery Ads cho phép doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chính xác và hiệu quả hơn. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên các trang web của Google mà người dùng thường xuyên truy cập, với nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Từ đó, Google Discovery Ads sẽ góp phần đưa sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trực tiếp đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này có thể tăng khả năng chuyển đổi và giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

2.2. Tăng khả năng tương tác

Google Discovery Ads có thể tối ưu sử dụng các hình ảnh và tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng, nhằm tăng khả năng tương tác và giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mới. Một loại hình quảng cáo Google Discovery Ads với hình thức vô cùng bắt mắt và thu hút có thể kể đến như Carousel Ads (Quảng cáo xoay vòng).

2.3. Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả quảng cáo

Doanh nghiệp có thể sử dụng Google Discovery Ads để tiếp thị với ngân sách linh hoạt, đồng thời đạt được kết quả tốt nhất với số tiền quảng cáo ít nhất. 

Hơn thế, Google Discovery Ads còn cung cấp cho doanh nghiệp báo cáo phân tích chi tiết về hiệu quả của quảng cáo của bạn. Tính năng hữu ích này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ chiến dịch quảng cáo của mình, cải thiện được điểm yếu cũng như phát huy điểm mạnh, và đạt được kết quả tốt nhất.

3. Các loại hình quảng cáo Google Discovery Ads

Chiến dịch Google Discovery Ads có hai hình thức quảng cáo phổ biến giúp doanh nghiệp đưa ra những thông điệp phù hợp nhất.

3.1. Standard Discovery Ads (Quảng cáo cơ bản)

Quảng cáo hình ảnh

Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất trên Google Discovery Ads, với chất lượng hình ảnh và thiết kế hấp dẫn. Quảng cáo hình ảnh có thể chứa hình ảnh, tiêu đề và mô tả ngắn về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Quảng cáo video

Google Discovery Ads cũng cho phép bạn chạy quảng cáo video trên trang chủ Google, trang web YouTube và các trang web khác có liên kết với nội dung, sản phẩm/dịch vụ mà người dùng quan tâm. Quảng cáo video đặc biệt tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm của người dùng một cách hiệu quả.

3.2. Carousel Discovery Ads (Quảng cáo xoay vòng)

google discovery ads

 

Quảng cáo carousel cho phép bạn hiển thị nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ trong một quảng cáo duy nhất. 

Tương tự như Facebook Carousel Ads, người dùng có thể cuộn qua các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và chọn sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Quảng cáo xoay vòng Carousel được cho là vô cùng độc đáo và tiện lợi, nhờ vào sự linh hoạt và hình thức lạ mắt của mình.

4. Hướng dẫn sử dụng Google Discovery Ads

Doanh nghiệp có thể khởi tạo Google Discovery Ads dễ dàng qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Ads

Để bắt đầu sử dụng Google Discovery Ads, bạn cần tạo một tài khoản Google Ads nếu bạn chưa có. Nếu bạn đã có tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đó.

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo mới và chọn kiểu quảng cáo

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình, bạn có thể bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo mới bằng cách nhấp vào nút “Tạo chiến dịch mới”.

google discovery ads

Sau đó, hãy chọn kiểu quảng cáo Discovery Ads từ danh sách các kiểu quảng cáo có sẵn.

Bước 3: Đặt mục tiêu đối tượng khách hàng

Bạn có thể đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình bằng cách chọn đối tượng khách hàng, như độ tuổi, giới tính, địa lý và lĩnh vực quan tâm. Hãy chọn lọc mục tiêu đối tượng khách hàng cho Discovery Ads thật chi tiết và cụ thể, nhằm phục vụ cho quá trình nhắm mục tiêu của quảng cáo. 

google discovery ads

Bước 4: Chọn hình ảnh, video và viết mô tả

Tiếp theo, bạn cần chọn hình ảnh hoặc video để đính kèm cùng quảng cáo của mình. Hình ảnh và video nên được chọn lọc với các tiêu chí: hình thức hấp dẫn và phù hợp để đại diện cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

google discovery ads

Hoàn thành xong bước trên, điều cần làm tiếp theo là chuẩn bị một tiêu đề và mô tả để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cho người dùng. 

Hãy nhớ rằng tiêu đề và mô tả cần miêu tả rõ sản phẩm/dịch vụ bạn đang quảng cáo, và nhấn mạnh rằng nó sẽ giúp ích cho khách hàng như thế nào.

Bước 5: Thiết lập ngân sách

Ngân sách được thiết lập sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát tối đa chi phí quảng cáo của mình, tránh trường hợp Discovery Ads thiết lập quảng cáo tự động vượt quá ngân sách của doanh nghiệp. 

google discovery ads

Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, doanh nghiệp nên xác định mục tiêu cho chiến dịch của mình và tối ưu hóa chiến dịch để đạt được mục tiêu đó.

5. Các tips sử dụng Google Discovery Ads hiệu quả

Google Discovery Ads sẽ là một công cụ quảng cáo hỗ trợ vô cùng tiện lợi cho doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp hiểu rõ cách tối ưu công cụ này. Dưới đây là 4 tip hàng đầu mà CleverAds đã tổng hợp nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng Google Discovery Ads hiệu quả hơn.

5.1. Chọn hình ảnh và video hấp dẫn

Hình ảnh và video là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Chọn hình ảnh và video hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn để tăng tỷ lệ người dùng click vào quảng cáo.

5.2. Sử dụng các từ khóa phù hợp

Sử dụng các từ khóa phù hợp sẽ góp phần giúp Google hiển thị quảng cáo của bạn tới đúng đối tượng khách hàng.  

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa phổ biến như Google Keyword Planner, SEMrush

Thêm vào đó, hãy chỉnh sửa kỹ càng các thông số như tiêu đề, mô tả, hình ảnh và video nhằm tăng khả năng người dùng chú ý và click vào quảng cáo của bạn.

5.3. Thiết lập đối tượng khách hàng chính xác

Đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn bằng cách chọn đối tượng khách hàng, như độ tuổi, giới tính, địa lý và lĩnh vực quan tâm. Thiết lập đối tượng khách chính xác sẽ giảm thiểu chi phí cho quảng cáo và đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị cho đúng đối tượng khách hàng.

Đọc thêm: Khách hàng mục tiêu và Các cách xác định hiệu quả nhất (cleverads.vn)

5.4. Tăng cường website

Tăng cường website của doanh nghiệp để đảm bảo rằng người dùng được chuyển hướng đến một trang đích chất lượng và tăng khả năng chuyển đổi. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào website của doanh nghiệp và nhanh chóng tăng doanh thu, mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Những tips trên sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng Google Discovery Ads một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, doanh nghiệp nên thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch và thay đổi chiến lược nếu cần thiết.

Kết luận 

Hy vọng qua bài viết trên, doanh nghiệp đã tích lũy được thêm nhiều kiến thức về Google Discovery Ads nói riêng và về cả quá trình quảng cáo marketing của doanh nghiệp nói chung.

Hãy tìm đến CleverAds nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Google Discover Ads!

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: