Video quảng cáo TikTok: Khai thác tiềm năng chiến dịch quảng cáo

Video quảng cáo TikTok: Khai thác tiềm năng chiến dịch quảng cáo

Video quảng cáo TikTok là một loại nội dung tiếp thị vô cùng hiệu quả đối với doanh nghiệp. Vậy sử dụng video quảng cáo TikTok đem lại lợi ích gì? Làm thế nào để xây dựng chiến dịch quảng cáo video TikTok hiệu quả? Hãy cùng CleverAds tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Video quảng cáo TikTok là gì?

Đây là nội dung quảng cáo được thương hiệu hoặc người sáng tạo tạo ra để hiển thị cho một đối tượng mục tiêu cụ thể. Video quảng cáo được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Mục tiêu sử dụng 

Tạo sự chú ý, tăng cường nhận thức thương hiệu và thúc đẩy hành động từ phía khán giả.

Hàng ngày, người tiêu dùng tiếp xúc với hàng triệu thông tin khác nhau. Vì vậy, họ có xu hướng nhàm chán, bỏ qua nội dung quảng cáo. Nội dung quảng cáo hấp dẫn có nhiều cơ hội  thu hút sự chú ý.

2. Đối tượng sử dụng Video quảng cáo TikTok

Video quảng cáo TikTok thường do thương hiệu hoặc người sáng tạo tạo ra. Sau đó sẽ đăng tải thông qua tài khoản Trình quản lý quảng cáo TikTok.

Quảng cáo video trông giống như TikTok thông thường. Nhưng bất kỳ tương tác nào với video quảng cáo đều dẫn đến trang đích hoặc lượt cài đặt ứng dụng. Như vậy, video quảng cáo TikTok liên kết trực tiếp với bất kỳ nội dung nào đang được quảng cáo.

Ví dụ: Video quảng cáo TikTok của Lashe Superfood

Nó xuất hiện giống như TikTok bình thường của bạn. Nhưng khi bạn nhấn vào tên tài khoản (hoặc nút kêu gọi hành động tùy chỉnh). Bạn sẽ được đưa đến trang đích. Quảng cáo này sẽ đưa bạn đến kênh Shopee của sản phẩm.

video quảng cáo tiktok

Video quảng cáo sẽ tự động xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng miễn là nhà quảng cáo đã trả tiền cho chúng.

3. Lợi ích khi sử dụng Video quảng cáo TikTok

3.1. Tiếp cận đối tượng khán giả rộng lớn và đa dạng.

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ 2019. TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng hàng đầu được mọi người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Với lượng người dùng lớn và đang tăng trưởng nhanh chóng, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với bất kỳ đối tượng nào trên nền tảng này.

Theo nghiên cứu của DataReportal:

Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok nhiều nhất thế giới. Lượng người dùng TikTok của Việt Nam hiện tại khảong 49.9 triệu người.

Đến tháng 2/2023, có khoảng 77,93 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. Như vậy, có đến 64% người dùng Internet tại Việt Nam đang sử dụng TikTok. Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng mạng xã hội, người dùng TikTok chiếm đến 71,2%.

3.2. Tạo sự tương tác và kết nối sâu sắc với người dùng TikTok.

Trên các nền tảng truyền thống, người dùng chỉ có thể tương tác với quảng cáo của thương hiệu qua những hoạt động cơ bản. Như là thích, bình luận, chia sẻ. Tuy nhiên trên TikTok, người dùng có thể trực tiếp tham gia vào chiến dịch quảng cáo của thương hiệu. Chính vì đặc điểm này đã giúp cho thương hiệu gắn kết với người dùng trên TikTok dễ dàng hơn. 

Ví dụ: Chiến dịch “Vũ điệu rửa tay” của Bộ Y tế hợp tác cùngi TikTok

Đây là chiến dịch với thử thách Vũ điệu rửa tay, nhảy trên nền nhạc Ghen Cô Vy. Chiến dịch này không chỉ phủ sóng trong nước mà toàn vươn ra thế giới.

Với giai điệu bắt tai thuộc trào lưu âm nhạc thịnh hành trên toàn cầu, lời bài hát cải biên dễ nhớ, cùng động tác vũ đạo sinh động mà đơn giản. #Ghencovy#vudieuruatay lan tỏa với tốc độ đáng kinh ngạc trên các mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Trong thời gian ngắn, nó đã thu hút được hơn 11 tỷ lượt xem. 

video quảng cáo tiktok

3.3. Khả năng lan truyền nhanh chóng và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Video quảng cáo trên TikTok có thời lượng ngắn, khoảng 15s – 3 phút. Chính vì thế, người dùng có thể xem nhiều nội dung khác nhau. 

TikTok lan truyền thông qua khuyến khích người dùng tham gia các thử thách có hashtag, sử dụng các sticker, âm thanh và hiệu ứng đặc biệt. TikTok cũng có các chính sách và tùy chọn báo cáo để đảm bảo tính xác thực và hạn chế tối đa hành động lan truyền các thông tin sai lệch. 

3.4. Tận dụng các tính năng sáng tạo của TikTok như âm nhạc, hiệu ứng đặc biệt và bộ lọc để tạo sự thu hút.

TikTok hỗ trợ nhiều tính năng sáng tạo giúp thực hiện Video dễ dàng hơn, thu hút hơn.

Chẳng hạn như, người dùng có thể tạo video và sử dụng hashtag theo quy định. Hay là sử dụng hiệu ứng, sticker, âm thanh để video trở nên sinh động và thú vị hơn. Như vậy, quảng cáo có tính ấn tượng với người dùng.

4. Chiến lược xây dựng Video quảng cáo TikTok

4.1. Xác định mục tiêu và đối tượng khán giả:

Có ba loại mục tiêu trên Trình quản lý quảng cáo của TikTok: 

  • Nhận thức
  • Cân nhắc
  • Chuyển đổi

Đầu tiên khi xây dựng Video quảng cáo TikTok ta cần xác định mục tiêu của quảng cáo là gì? Đối tượng hướng tới là ai? Khi đó, ta mới biết được nên xây dựng nội dung nào phù hợp. Để đạt được mục tiêu tiếp thị bạn nên xác định chúng ngay từ đầu quá trình tạo Video quảng cáo TikTok. Trên TikTok cũng yêu cầu bạn chọn mục tiêu từ lúc bắt đầu.

4.2. Lựa chọn định dạng và thời lượng phù hợp:

Tuỳ vào mục tiêu, đối tượng và nội dung bạn sẽ lựa chọn định dạng và thời lượng Video sao cho phù hợp. TikTok cho phép người dùng lựa chọn định dạng và thời lượng video theo ý muốn.

Có hai định dạng video chính là:

  • Định dạng dọc phù hợp với màn hình điện thoại di động.
  • Định dạng ngang phù hợp với màn hình máy tính hoặc tivi.

Thời lượng video quy định từ 15 giây đến 3 phút. Người dùng có thể cắt, ghép, chỉnh sửa video trước khi đăng tải.

4.3. Tạo nội dung hấp dẫn và sáng tạo để thu hút sự chú ý của khán giả.

Nội dung là yếu tố quyết định xem Video quảng cáo của bạn có thể thành công hay không. Một nội dung hay, sáng tạo sẽ giúp video trở nên thu hút hơn. 

Trên TikTok, do thời lượng mỗi Video bị hạn chế nên việc xây dựng nội dung, truyền tải thông điệp sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Là một nhà tiếp thị, bạn phải tối ưu hoá sao cho trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, video của bạn vẫn có thể truyền tải được đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền tải. 

Ngoài việc truyền tải, nội dung của bạn cũng phải dễ dàng tiếp thu, gây ấn tượng với người dùng. Bạn cần chú ý đến quá trình tạo nội dung sao cho Video quảng cáo truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách tự nhiên nhất.

4.4. Đo lường và theo dõi chiến dịch Video quảng cáo TikTok

Đây là bước vô cũng quan trọng khi bạn chạy Video quảng cáo TikTok. Bạn cần biết Video của mình có hiệu quả hay không? Nó có thu hút người dùng hay không? Từ đó, bạn xác định được ưu nhược điểm của video. Bạn sẽ rút được kinh nghiệm để cải thiện cho các video tiếp theo. 

Để đo lường và theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên TikTok, bạn có thể sử dụng các giải pháp và công cụ sau đây:

Trình quản lý quảng cáo TikTok

Chi tiết: Trình quản lý quảng cáo

Là nền tảng quản lý quảng cáo trực tuyến của TikTok. Cho phép bạn tạo, chạy và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên TikTok và các ứng dụng có liên quan. Bạn có thể thiết lập mục tiêu, đối tượng, ngân sách, định dạng và thời lượng video cho quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể theo dõi và trực quan hóa báo cáo chiến dịch dựa trên các chỉ số. Như số lượt xem, số lượt nhấn, tỷ lệ nhấp, chi phí trung bình.

Kết luận

Theo Nghiên cứu Lộ trình mua hàng bán lẻ toàn cầu của khoa học tiếp thị TikTok, những người dùng TikTok có khả năng mua ngay thứ gì đó mà họ khám phá được trên nền tảng cao gấp 1,5 lần so với người dùng của các nền tảng khác. Do đó, Video quảng cáo TikTok là một sự đầu tư hoàn toàn có ý nghĩa đối với thương hiệu.

Doanh nghiệp cần các giải pháp Digital Marketing, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: