Tại sao trang web của bạn lại có tỉ lệ Bounce Rate cao?

Tại sao trang web của bạn lại có tỉ lệ Bounce Rate cao?

Trong công cuộc tiếp thị, rất nhiều công ty đã và đang phải chiến đấu để đạt được khả năng hiển thị trực tuyến, giảm tỷ lệ Bounce Rate. Đây luôn là con đường tốt nhất để dẫn đến thành công.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được rất nhiều khách truy cập và họ chỉ rời đi mà không tương tác với bất cứ điều gì?

Chiến lược giảm tỷ lệ Bounce Rate là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa lưu lượng truy cập bạn đang nhận được trực tuyến – và hướng dẫn nhiều khách hàng tiềm năng Tiếp thị kỹ thuật số theo hướng chuyển đổi.

Để giúp bạn điều đó, CleverAds đã chuẩn bị một bài viết phù hợp, hiển thị mọi thứ bạn cần biết về tỷ lệ Bounce Rate của trang web.

1. Tỷ lệ Bounce Rate là gì?

Theo Google, tỷ lệ Bounce Rate của một trang web là tỷ lệ phần trăm của các phiên trên một trang hoặc các phiên trong đó khách truy cập rời khỏi trang web của bạn từ trang truy cập mà không tương tác với trang đó.

Về cơ bản, mọi khách truy cập đến trang web của bạn (thông qua công cụ tìm kiếm, liên kết từ trang web khác, nền tảng truyền thông xã hội hoặc nguồn khác), nhưng không truy cập bất kỳ trang nào ngoài trang mà họ đã truy cập ban đầu được coi là “thoát”.

Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát thấp, nhiều khách truy cập sẽ chuyển đến các trang bổ sung sau khi đến trang web của bạn. Điều này cho thấy rằng họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về công ty của bạn và trang web của bạn đang hoàn thành mục tiêu thu hút nhiều khách hàng hoặc khách hàng hơn.

Mặt khác, tỷ lệ thoát cao cho thấy rằng hầu hết khách truy cập của bạn không dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của bạn và cuối cùng họ có thể không chuyển đổi.

Bounce Rate
Bounce Rate

2. Tại sao trang web của bạn có tỷ lệ Bounce Rate cao?

Bounce Rate
Bounce Rate

Có nhiều yếu tố góp phần vào tỷ lệ thoát tổng thể của trang web, nhưng bốn lý do sau là một số lý do phổ biến nhất để đổ lỗi cho các vấn đề.

2.1 Nội dung không cung cấp những gì người dùng đang tìm kiếm

Hầu hết khách truy cập vào trang web của bạn với mục tiêu tìm kiếm thông tin cụ thể. Họ sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để tìm các trang có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm và dựa vào tiêu đề và mô tả meta của mỗi trang để xác định đâu là tùy chọn tốt nhất.

Nếu người dùng nhấp qua trang web của bạn, nhưng không tìm thấy thứ họ muốn, họ sẽ quay lại kết quả và chọn một trang khác.

Vì vậy, nếu bạn xác định rằng một trang cụ thể trên trang web của mình có tỷ lệ thoát cực kỳ cao, bạn sẽ muốn xem tiêu đề cũng như mô tả meta của trang (thông tin duy nhất được hiển thị trong kết quả tìm kiếm) và xác định xem nó có phản ánh chính xác những gì không cung cấp trang.

Nếu không, điều chỉnh các yếu tố này là một cách dễ dàng để không chỉ giảm tỷ lệ thoát mà còn có cơ hội xếp hạng và thu hút khách truy cập từ các từ khóa có liên quan hơn đến nội dung của trang.

2.2 Nội dung cung cấp tất cả thông tin mà người dùng cần

Hoàn toàn trái ngược với vấn đề trước, một số trang cung cấp mọi thứ mà người dùng đang tìm kiếm.

Ví dụ: giả sử một người dùng muốn biết ngày chính xác của một sự kiện lịch sử, chẳng hạn như ngày ký Hiến pháp Hoa Kỳ. Họ tìm kiếm “ngày Hiến pháp Hoa Kỳ được ký”, nhấp vào kết quả đầu tiên và biết rằng câu trả lời là ngày 17 tháng 9 năm 1787.

Sau đó, bởi vì họ có thông tin chính xác mà họ cần, họ rời khỏi trang web, tăng tỷ lệ thoát của nó một chút – mặc dù nội dung có mọi thứ họ muốn.

Nếu bất kỳ trang nào của bạn cung cấp câu trả lời đơn giản cho các câu hỏi, thì tỷ lệ thoát cao không có gì đáng lo ngại. Bạn có thể xem xét thêm các liên kết đến thông tin bổ sung hoặc lời kêu gọi hành động để tăng số lượng khách truy cập ở lại trang web của bạn, nhưng bạn không cần phải lo lắng rằng trang không đạt được mục tiêu.

2.3 Thời gian tải chậm

Người dùng Internet ngày nay mong đợi các trang web họ truy cập có tốc độ nhanh. Nếu họ nhấp vào một kết quả và mất hơn vài giây để tải, họ thường sẽ rời khỏi kết quả đó để tìm một trang web nhanh hơn.

Nếu trang web của bạn có thời gian tải chậm, nó có thể là một yếu tố đóng góp rất lớn vào tỷ lệ thoát cao.

Bounce Rate
Bounce Rate

Vấn đề này tốn nhiều thời gian để khắc phục hơn so với việc cập nhật tiêu đề và mô tả meta của bạn, nhưng cuối cùng có thể có tác động lớn đến hiệu suất trên toàn trang web của bạn.

2.4 Trải nghiệm người dùng kém

Ngoài thời gian tải, có nhiều yếu tố khác đóng góp vào trải nghiệm người dùng tổng thể. Nếu tất cả các trang của bạn cung cấp nội dung chất lượng, có liên kết đến các trang khác có liên quan và tải nhanh chóng, thì có thể là nguyên nhân cho trải nghiệm người dùng kém.

Nếu điều hướng trên trang web của bạn khó hiểu, không được tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc đơn giản là không dễ sử dụng, thì đây có thể là nguyên nhân. Làm việc với một nhà thiết kế để xác định các vấn đề có thể xảy ra và bạn có thể cải thiện cả tỷ lệ thoát và kết quả tổng thể của trang web của bạn.

3. Tại sao lại phải giảm tỷ lệ Bounce rate?

Tỷ lệ Bounce Rate cao có thể gợi ý cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung trang web của bạn không có chất lượng cao, nếu mọi người đến một trang trên trang web của bạn và sau đó rời đi mà không truy cập bất kỳ trang nào khác. Điều này có thể dẫn đến thứ hạng tìm kiếm thấp hơn. Google tuyên bố họ không sử dụng tỷ lệ thoát trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, nhưng như Neil Patel cho thấy, bằng chứng cho thấy số liệu này ít nhất vẫn ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả xếp hạng.

Ngoài ra, tỷ lệ Bounce Rate cao cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mọi người không nhanh chóng tìm thấy thứ họ cần trên trang web của bạn. Người dùng trang web thường có khoảng thời gian chú ý cực kỳ ngắn và nếu họ không thể tìm thấy thứ họ muốn, họ sẽ nhấp vào để tìm nó ở nơi khác. Điều này có thể cho thấy rằng điều hướng của bạn vụng về hoặc không hữu ích hoặc rằng trang web của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh đối với khách truy cập.

Suy ra, tỷ lệ Bounce rate càng giảm thì đồng nghĩa website của bạn càng thân thiện, dễ dàng tiếp cận với người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa trong sản phẩm dịch vụ của bạn.

Như vậy, một chiến lược tiếp thị tốt với mục tiêu giảm tỷ lệ Bounce Rate là luôn cần thiết với mọi công ty. Chúng giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi với cùng một kế hoạch kỹ thuật số và ngân sách mà doanh nghiệp sẵn có. Đó là một cách nhanh hơn, đơn giản hơn để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

4. Mẹo giảm tỷ lệ Bounce Rate cho trang web của bạn

4.1 Thiết kế trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tất cả các câu hỏi ở trên sẽ dẫn dắt nhóm của bạn tìm ra các yếu tố, công cụ và quy trình cải thiện trải nghiệm trang web của bạn.

Một trải nghiệm người dùng tốt bắt đầu với một trang web nhanh và có cấu trúc tốt, nhưng nó còn vượt xa hơn thế. Nó là tổng hợp của các yếu tố hình ảnh, thông tin và sự tương tác đáp ứng những kỳ vọng nhất định và vượt quá chúng.

Một lần nữa, hãy sử dụng tính cách người mua của bạn làm tài liệu tham khảo. Họ muốn gì khi vào trang web của bạn? Những gì họ đang tìm kiếm? Làm thế nào bạn có thể dẫn dắt họ và thậm chí làm họ ngạc nhiên theo những cách tích cực?

Có thể việc làm lại các trang của bạn là điều bạn cần để hấp dẫn hơn.

4.2 Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng

Với công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều kích thước màn hình, phương thức nhập và khả năng của thiết bị truy cập vào trang web của bạn.

Rất nhiều người dùng không thể truy cập vào trang web của bạn vì vậy họ cũng không thể hình dung được một số thông tin.

Một trang web đáp ứng được phát triển để thích ứng với bất kỳ biến thể nào trong số đó – đảm bảo bạn không bị mất lượt xem vì một vấn đề đơn giản như vậy.

Bounce Rate
Bounce Rate

4.3  Xây dựng một số trang đích nhằm tăng tỷ lên Bounce Rate

Bounce Rate
Bounce Rate

Một thách thức mà các công ty gặp phải khi làm việc để giảm tỷ lệ thoát, đó là dự đoán các điểm vào trang web của bạn.

Trang chủ của bạn có hoàn hảo đến đâu không quan trọng nếu hầu hết lưu lượng truy cập đến từ một bài viết trên blog không được tối ưu hóa để tương tác.

Trang đích là một giải pháp tuyệt vời cho điều đó. Chúng được thiết kế đặc biệt để đóng vai trò là điểm vào tối ưu – với bố cục và CTA hấp dẫn.

4.4 Giữ cho blog của bạn có đầy đủ nội dung mới

Chất lượng nội dung của bạn thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của khách truy cập, vì vậy điều cần thiết là phải đảm bảo nội dung của bạn phù hợp.

Mọi thứ bạn đăng phải rõ ràng, hấp dẫn và có liên quan đến nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn. Luôn chọn nội dung hữu ích, nhiều thịt – không được phép kích chuột!

Và bạn sẽ muốn giữ cho blog của trang web của mình luôn mới thông qua một luồng nội dung chất lượng cao ổn định.

Lập kế hoạch chiến lược sản xuất nội dung và kiên trì thực hiện bất kể điều gì.

Giữ cho người dùng của bạn trải nghiệm thú vị bằng cách tận dụng nhiều định dạng phương tiện (như video, trình chiếu hoặc đồ họa thông tin) và kết hợp mọi thứ trong bộ phận chủ đề.

4.5 Thể hiện sự tín nhiệm của bạn

Người tiêu dùng ngày nay rất thông minh, vì vậy họ phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Khách hàng mới đặc biệt khó tin tưởng một công ty xa lạ, vậy nên, hãy cho họ thấy rằng bạn xứng đáng với sự tin tưởng của người tiêu dùng là rất quan trọng.

Bạn có thể giảm tỷ lệ thoát bằng cách đảm bảo trang web của bạn được bảo mật và hiển thị nổi bật bất kỳ con dấu an toàn nào mà bạn có thể có.

Bạn cũng nên đảm bảo làm nổi bật mọi giải thưởng, chứng nhận hoặc thành tựu trong ngành mà bạn có thể đã giành được.

Những lời chứng thực và xác nhận từ những khách hàng hài lòng hiện tại của bạn cũng luôn là những ý tưởng hay.

“Chất lượng nội dung của bạn thực sự có thể tạo nên hoặc phá vỡ trải nghiệm của khách truy cập, vì vậy điều cần thiết là phải đảm bảo nội dung của bạn phù hợp.”

5. Kết Luận

Hãy nghĩ về tỷ lệ thoát giống như đèn “kiểm tra động cơ” trên ô tô của bạn. Khi nó tiếp tục, bạn biết có thể có vấn đề – nhưng bạn cần kiểm tra tất cả các hệ thống của ô tô để chẩn đoán chính xác vấn đề.

Không có một bản sửa lỗi nào phù hợp với tất cả cho tỷ lệ thoát, nhưng hy vọng qua bài viết của CleverAds, bạn biết chúng là gì và cách chúng báo hiệu cho chiến lược tiếp thị của bạn có thể giúp đảm bảo thành công cho trang web.

CleverAds, một Agency trực thuộc Clever Group, với gần 15 năm kinh nghiệm, tự tin khẳng định luôn là bến đỗ lý tưởng để các doanh nghiệp gửi gắm sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của mình gắn liền với mục tiêu phủ sóng độ nhận diện rộng khắp các đối tượng khách hàng.

Nếu bạn cần một giải pháp tối ưu về Marketing, xin hãy liên hệ với chúng tôi – CleverAds qua website: https://cleverads.vn  hoặc hotline tổng đài 0919 01 8448.