Trend TikTok mới nhất 2023: Chinh phục xu hướng giới trẻ

Trend TikTok mới nhất 2023: Chinh phục xu hướng giới trẻ

Bắt kịp ngay những Trend TikTok mới nhất, hot nhất cùng CleverAds để mở rộng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp ngay thôi!

1. Tổng quan Trend TikTok mới nhất

Ra mắt vào năm 2016, TikTok trở thành ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến trên toàn cầu, với hàng tỷ người dùng trên nền tảng này.

TikTok là mạng xã hội dành cho chia sẻ video ngắn. Hiện nay, nổi tiếng với tính năng sáng tạo và chia sẻ nội dung video kèm âm thanh thú vị.

Ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ video

  • Thời lượng 15 giây đến 3 phút
  • Đi kèm âm nhạc bắt tai
  • Hiệu ứng và tính năng chỉnh sửa độc đáo.

Nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy tiềm năng quảng cáo trên TikTok. Các video quảng cáo sáng tạo và thú vị có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng mục tiêu, đặc biệt là đối tượng trẻ.

2. Cập nhật: Trend TikTok mới nhất 2023

2.1. Sức nóng của SEO TikTok – Trend TikTok mới nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO là việc tăng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách đảm bảo nội dung của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được. TikTok đang nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm được Gen Z lựa chọn và xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2023.

TikTok ngày càng phổ biến, SEO trở nên cần thiết để nổi bật với đối thủ cạnh tranh. Một cuộc đua khốc liệt. Cạnh tranh giành vị trí hàng đầu trên đề xuất Dành cho bạn và kết quả tìm kiếm.

2.2. Nội dung học tập dạng ngắn vẫn là xu hướng lớn

Học tập dạng ngắn bao gồm nội dung giáo dục được chia thành từng phần nhỏ, dễ hiểu, khiến nó trở nên hoàn hảo cho một nền tảng như TikTok.

Theo Báo cáo mới nhất của Thinkifix

1% số người được khảo sát cho rằng các video học tập dạng ngắn đang trở nên thịnh hành và sẽ trở thành xu hướng tiếp theo. Do nội dung ngày một ngắn gọn, dễ hiểu, không gây nhàm chán. Đặc biệt, với gen Z hiện nay.

Người dùng đang ngày càng tối ưu thời gian để tập trung trau dồi kỹ năng, thông tin, kinh nghiệp cho bản thân. Nên những nội dung ngắn gọn sẽ luôn được ưu tiên. 

Nền tảng TikTok vô cùng phù hợp với video định dạng này. Chúng đã và đang trở thành trend, và sẽ tiếp tục lên xu hướng trong khoảng thời gian sắp tới. 

2.3. Thương hiệu gia tăng ngân sách cho quảng cáo TikTok

Sự phổ biến toàn cầu của TikTok đã trở thành cầu nối mạnh mẽ cho các doanh nghiệp tiếp thị hình ảnh thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Đặc biệt là các thương hiệu đang sử dụng các kênh Marketing số để phục vụ việc quảng bá thương hiệu. 

Theo eMarketer

Ngân sách quảng cáo TikTok dự kiến ​​đạt 8,75 tỷ USD vào 2023. Tăng gần 47% so với 2022.

Influencer trở nên phổ biến theo tốc độ phát triển của nền tảng xã hội TikTok. Các doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ cơ hội tối đa hóa doanh thu của mình, bằng những phương pháp quảng cáo, marketing phù hợp với nền tảng, đánh trúng vào tâm lý khách hàng, đặc biệt là gen Z chiếm phần lớn người dùng TikTok. 

2.4. Thương hiệu và UGC

Khi niềm tin của khán giả trở nên có giá trị hơn trên TikTok vào năm 2023, các thương hiệu sẽ cần phải nỗ lực hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng – hoặc họ sẽ phải cho đối tượng mục tiêu bị thu hút trở lại bằng nội dung sáng tạo, độc đáo của mình.

Nội dung UGC nằm giữa ranh giới của Influencer Marketing và quảng cáo thuần túy 

Một giải pháp thay thế cho các chiến dịch tiếp thị thông thường, người sáng tạo UGC được trả tiền để tạo nội dung mang lại cảm giác chân thực mà thương hiệu có thể sử dụng trong kênh của họ để quảng cáo sản phẩm của họ.

trend tiktok mới nhất

Apple định hướng dư luận với UGC – Nội dung do người dùng tạo

Vài năm trước, một số khách hàng đã phàn nàn về chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại Apple, cụ thể là độ sáng ảnh quá thấp.

Apple đã khởi chạy chiến dịch #ShotOnIphone, kêu gọi người dùng iPhone của hãng chia sẻ nội dung ảnh chụp đi kèm với hashtag, thành công xây dựng cộng đồng với lượng tương tác tích cực, sôi nổi, và đặc biệt chỉ tốn chi phí rất thấp.

2.5. Tính thực tế – Chìa khóa gia nhập Trend TikTok mới nhất

Tính thực tế có ảnh hưởng quan trọng đến hành vi người dùng. Được thể hiện qua nội dung thường ngày – nội dung mà nhiều TikToker đã thành công.

Đó có thể là chia sẻ hoạt động mỗi ngày, quan điểm cá nhân về một vấn đề trong cuộc sống. Đó là nguyên nhân việc chia sẻ ngày một gia tăng trên nền tảng này. Không cần quá nhiều những nội dung chỉn chu, chuyên nghiệp.

Những hình ảnh chân thật, không quá nhiều kĩ xảo có thể trở thành xu hướng nếu phù hợp thị hiếu người xem. Hoặc cho họ thấy những góc nhìn mới của chủ đề, vấn đề được thảo luận.

3. Lợi ích của Trend TikTok mới nhất hiện nay

3.1. Liên kết với người dùng trẻ

TikTok chủ yếu phổ biến với người dùng trẻ tuổi. Tham gia Trend TikTok mới nhất giúp doanh nghiệp tạo liên kết và tương tác với một đối tượng khách hàng trẻ hơn, tạo cơ hội tiếp cận thị trường mới.

3.2. Trend TikTok mới nhất: Hiệu ứng lan truyền

Nếu video của doanh nghiệp được chia sẻ nhiều và tham gia vào một Trend đang hot, có khả năng nó sẽ lan truyền rộng rãi, giúp tạo ra hiệu ứng “viral” đưa tên tuổi của doanh nghiệp lên tầm cao mới.

3.3. Xây dựng hình ảnh thương hiệu trẻ trung, sáng tạo

Tham gia Trend TikTok mới nhất cho phép doanh nghiệp thể hiện tính sáng tạo và trẻ trung. Điều này giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu và làm cho doanh nghiệp trở nên gần gũi với thế hệ trẻ.

Nếu video tạo ấn tượng tốt, người xem có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn và tạo sự nhận diện đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3.4. Tương tác thực 

Tham gia vào Trend TikTok cho phép doanh nghiệp tương tác với người dùng theo cách thú vị và thú vị, thay vì cách quảng cáo truyền thống.

Bắt kịp Trend TikTok có thể giúp video của bạn nhận được nhiều lượt xem, lượt thích và bình luận hơn. Điều này cải thiện tương tác và cơ hội hiển thị video của bạn trước một lượng lớn người dùng TikTok.

4. Bật mí “Trend TikTok mới nhất”: Cách tạo nội dung độc đáo, thu hút người xem

4.1. Phân tích đối tượng mục tiêu

Tìm nguồn cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày, xu hướng, sự kiện quốc tế hoặc thậm chí từ chính lĩnh vực kinh doanh của bạn. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ quan tâm đến gì. Dựa trên thông tin này, tạo nội dung mà họ thực sự quan tâm.

4.2. Trend TikTok mới nhất: Thông điệp gắn kết cảm xúc

Nội dung gắn kết với cảm xúc thường có khả năng lan truyền mạnh mẽ. Sử dụng thông điệp có khả năng kích thích cảm xúc của người xem. Kể câu chuyện có tính tương tác và kích thích sự tò mò của người xem. Sử dụng kỹ thuật kể chuyện để tạo một liên kết tốt hơn giữa thương hiệu và khán giả.

4.3. Trend TikTok mới nhất: Visual Effects

Sử dụng các hiệu ứng hình ảnh độc đáo để làm nổi bật nội dung của bạn và tạo ấn tượng mạnh mẽ.

trend tiktok mới nhấtKết hợp hình ảnh, video, văn bản, âm thanh và thậm chí cả các phương tiện trực tuyến như GIF để tạo ra nội dung đa dạng và hấp dẫn.

4.4. Trend TikTok mới nhất: Nguyên tắc 80/20

80% nội dung giữa giải trí và hấp dẫn. Còn lại 20% là về thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

4.5. Sử dụng góc nhìn mới lạ

Đưa ra quan điểm hoặc cách tiếp cận mới mẻ trong lĩnh vực của doanh nghiệp. Đặt ra câu hỏi thú vị và khơi dậy sự tò mò của người xem. Sau đó để họ tìm hiểu câu trả lời trong nội dung của bạn.

5. Lưu ý khi tham gia Trend TikTok mới nhất 

5.1. Hiểu rõ xu hướng

Trước khi tham gia Trend, hãy tìm hiểu kỹ về nó. Doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thực hiện để không gây hiểu lầm hoặc vi phạm quy tắc. Điều này giúp video của thương hiệu nổi bật và thu hút sự chú ý.

Đọc thêm: Tổng hợp tài liệu TikTok Policy đầy đủ nhất 2023 dành cho các ngành hàng

5.2. Mức độ tương thích thương hiệu và rủi ro về danh tiếng

Đảm bảo rằng Trend TikTok mới nhất phù hợp với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Cần chọn lọc các trend phù hợp, hạn chế tiếp cận với những nội dung tiêu cực hoặc gây tranh cãi. Danh tiếng của thương hiệu có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi sử dụng những trend không phù hợp. 

5.3. Độ an toàn, bảo mật trực tuyến

Luôn bảo vệ thông tin cá nhân và đừng chia sẻ thông tin nhạy cảm trên nền tảng TikTok.

Cần tôn trọng quyền riêng tư và cảm xúc của người xem. Tránh việc chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng như địa chỉ, số điện thoại, hoặc thông tin nhạy cảm. TikTok có nhiều quy tắc về nội dung, độ tuổi và bản quyền. Hãy đảm bảo rằng video của bạn tuân thủ các quy định này để tránh vi phạm và rủi ro tài khoản bị khóa.

5.4. Khả năng tương tác

Khi tham gia Trend, hãy tương tác với cộng đồng người dùng, người theo dõi.

Theo dõi, bình luận và thả tim (like) cho các video khác để tạo mối tương tác và kết nối. Có thể sẽ có phản hồi tích cực hoặc tiêu cực từ người xem. Hãy sẵn sàng đối mặt với đó và học cách cải thiện.

Kết luận

Lưu ý rằng các thông tin về Trend TikTok có thể thay đổi nhanh chóng, do đó hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp cần cập nhật thông tin liên tục nếu muốn phát triển chiến lược tiếp thị theo xu hướng của TikTok. 

Nếu doanh nghiệp quan tâm các giải pháp Digital Marketing, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: