2 điều cơ bản cần biết về dịch vụ quảng cáo

2 điều cơ bản cần biết về dịch vụ quảng cáo

Quảng cáo là phương tiện để truyền tải thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Và, để quảng cáo có hiệu quả, để thông điệp của doanh nghiệp có thể thực sự chạm đến công chúng nhận tin, thì việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo là điều thiết yếu. Hay nói cách khác, các dịch vụ quảng cáo là công cụ trải đường để quảng cáo đến được với khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ quảng cáo gồm những gì? 

Các dịch vụ quảng cáo là những công cụ được doanh nghiệp sử dụng để có thể đưa thông điệp đến với khách hàng, tuy nhiên, kể cả các doanh nghiệp lớn có phòng marketing in-house cũng khó thể triển khai toàn bộ các hoạt động quảng cáo do việc thực hiện quảng cáo cần đi qua nhiều khâu, yêu cầu nhiều nhân lực và năng lực nắm bắt tâm lý khách hàng mạnh mẽ. Vì vậy, thông thường, các dịch vụ quảng cáo sẽ được thực hiện thông qua một bên thứ ba – các agency cung cấp dịch vụ marketing tổng thể hoặc các agency quảng cáo chuyên biệt. 

Các hoạt động trong dịch vụ quảng cáo thường sẽ bao gồm nghiên cứu thị trường; tư vấn chiến lược; sáng tạo và sản xuất quảng cáo; tìm kiếm, lập kế hoạch và mua các phương tiện truyền thông.
dịch vụ quảng cáo

Những loại hình dịch vụ quảng cáo phổ biến ở Việt Nam hiện nay 

Bên cạnh các loại hình dịch vụ quảng cáo chuyên biệt trên các nền tảng mạng xã hội như quảng cáo Facebook, quảng cáo Youtube, quảng cáo Instagram, quảng cáo Zalo hay quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google; một số agency tại Việt Nam hiện cũng đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ truyền thông quảng cáo tổng thể. Vậy thì, sự khác biệt của những loại hình quảng cáo này nằm ở đâu? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé! 

Dịch vụ quảng cáo qua mạng xã hội 

Mục đích của việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo qua mạng xã hội thường là nhằm kết nối tới khách hàng, nâng cao độ nhận diện thương hiệu một cách tự nhiên. Sự tự nhiên ở đây có thể giải thích là việc quảng cáo xuất hiện trong khi một người đang lướt qua những dòng trạng thái trên bảng tin của mình một cách vô thức. 

Thông thường, đối với dịch vụ quảng cáo qua mạng xã hội, các agency sẽ đề xuất các giải pháp dành riêng cho từng nền tảng, tức là, dịch vụ quảng cáo Facebook, dịch vụ quảng cáo Zalo hay dịch vụ quảng cáo Tiktok, Youtube sẽ có những sự khác biệt nhất định dù đều là quảng cáo trên mạng xã hội. Những sự khác biệt này chủ yếu đến từ thuật toán khác nhau giữa các nền tảng. 

Dịch vụ quảng cáo qua mạng xã hội

Một số dịch vụ quảng cáo qua mạng xã hội cụ thể thường được cung cấp bởi các agency quảng cáo có thể kể đến như là quản trị chiến lược; tạo và truyền thông cho các tài khoản/profile; sáng tạo và xuất bản nội dung; nghiên cứu và phân tích số liệu từ các nền tảng mạng xã hội; quản lý chiến dịch và quản trị cộng đồng. Ngoài ra, một số agency lớn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo qua mạng xã hội còn cung cấp thêm dịch vụ training và tư vấn chiến lược cho client. 

>>> Xem thêm về dịch vụ social media marketing tại đây

Dịch vụ quảng cáo Google

Dịch vụ quảng cáo của Google có lẽ đã quá quen thuộc với bất kì ai, khi mà những quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi trên công cụ tìm kiểm được sử dụng nhiều nhất này. Từ kết quả tìm kiếm, trên các website, trên Youtube, quảng cáo email cho tới quảng cáo trong ứng dụng, tất cả đều có chung một tên gọi là dịch vụ quảng cáo Google. Hiện nay tại Việt Nam, đa số các agency sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo video, quảng cáo hiển thị và quảng cáo email. 

dịch vụ quảng cáo google

Ở thời điểm hiện tại, CleverAds đang triển khai đầy đủ các dịch vụ Google Adwords bao gồm dịch vụ quảng cáo Google Search, Google Display Network, quảng cáo Youtube, email marketing. Đồng thời, song song với việc hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chạy quảng cáo Google, CleverAds cũng triển khai dịch vụ cho thuê tài khoản Google Ads để khách hàng có thể sử dụng tùy theo mong muốn. 

>>> Tìm hiểu thêm các dịch vụ quảng cáo Google của CleverAds tại đây

Dịch vụ truyền thông quảng cáo tổng thể 

Đúng như tên gọi của nó, dịch vụ truyền thông quảng cáo tổng thể (hay full-service advertising) bao gồm toàn bộ các tiến trình của một chiến dịch truyền thông – marketing, từ hoạch định chiến lược, sáng tạo và sản xuất ấn phẩm cho tới cải tiến các khía cạnh liên quan đến truyền thông – marketing của doanh nghiệp và phụ trách hoạt động marketing tương tác thông qua internet. 

So với các loại hình truyền thông quảng cáo chuyên biệt khác, dịch vụ truyền thông quảng cáo tổng thể đem lại sự nhất quán cao hơn giữa các thông điệp được truyền tải qua các nền tảng khác nhau. 

Dịch vụ sáng tạo 

Để có được sản phẩm chạy quảng cáo và truyền tải thông điệp đến với người tiêu dùng, các doanh nghiệp/nhãn hàng cần thực hiện các hoạt động sáng tạo nội dung hoặc thuê các agency sáng tạo nội dung từ trước đó. Đạo diễn hình ảnh, thiết kế đồ họa, chụp ảnh và người làm nội dung (copywriter) là những vai trò chính để tạo nên một creative team. Tương tự, trong môi trường quay phim quảng cáo, các vai trò cần thiết lần lượt sẽ là nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, video editor và điều phối camera. 

Thông thường, ở Việt Nam, ngoại trừ các agency full-service cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến thực hiện chiến dịch quảng cáo, các agency cung cấp dịch vụ sáng tạo thường chia nhỏ ra thành agency cung cấp dịch vụ chụp ảnh quảng cáo và agency cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo. Có sự phân biệt này là do sự khác biệt giữa tính chất công việc cũng như những thiết bị quay và chụp quảng cáo khiến cho các agency quy mô nhỏ và rất nhỏ khó có thể trang bị đầy đủ các loại thiết bị để có thể cung cấp được cả hai dịch vụ cùng một lúc. 

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo hà nội

Gợi ý 5 agency cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông tổng thể trên nền tảng  số tại Hà Nội 

CleverAds

 • Địa chỉ: Tầng 3 nhà G1, khu TTTM, Tòa nhà Five Star Garden, Số 2 Kim Giang, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • SĐT: 
   • Hà Nội: 0919.01.8448
   • Đà Nẵng: 0917.73.8448
   • Hồ Chí Minh: 0919.02.8448

Là một trong những agency digital marketing đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động, CleverAds ngoài cung cấp trọn gói các giải pháp digital marketing tổng thể và tư vấn chiến lược digital marketing còn cung cấp riêng lẻ các gói dịch vụ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Cụ thể, CleverAds hiện đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo Google bao gồm Google Search/Chrome Search và Google Display Network. Bên cạnh đó, CleverAds cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ quảng cáo và social media marketing thông qua Facebook, Instagram và Tiktok. và mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok. CleverAds cũng kết hợp với REVU – nền tảng influencer marketing đầu tiên tại Việt Nam để cung cấp kèm thêm các dịch vụ influencer marketing cùng với social media marketing.

Ngoài ra, CleverAds cũng cung cấp một số các dịch vụ quảng cáo hiển thị bao gồm quảng cáo TVC và quảng cáo wifi, mobile marketing. Một số các dịch vụ nổi bật khác của CleverAds có thể kể tới bao gồm quay chụp và sản phẩm video quảng bá sản phẩm, e-mail marketing, forum seeding và cho thuê tài khoản Google Ads. 

cleverads

MyB Media 

 • Địa chỉ: Tòa P1 Imperial 360 Giải Phóng – Thanh Xuân 
 • SĐT: 0986.76.35.34

MyB Media là một agency digital marketing chuyên cung cấp các giải pháp marketing tổng thể cho các doanh nghiệp start-up và SMEs. Bên cạnh dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, hiện tại, MyB còn cung cấp đa dạng các loại dịch vụ khác phục vụ cho nhu cầu thực hiện marketing trên nền tảng số cho khách hàng như xây dựng chiến lược digital marketing, quản trị fanpage, facebook ads, thiết kế landing page, SEO và dịch vụ content marketing. Ngoài ra, MyB cũng cung cấp các dịch vụ xây dựng thương hiệu, quay chụp sản phẩm, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp start-up và SMEs trong những bước đầu hình thành thương hiệu. 

myb media

Domica Media 

 • Địa chỉ: Tầng 4, 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 033.336.7488

Domica Media là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các giải pháp marketing tổng thể trên nền tảng công nghệ số. So với các agency cùng ngành, Domica lợi thế hơn ở chỗ có các bộ phận riêng biệt đảm nhận từng ngành hàng khác nhau như quản trị Marketing, phát triển thương hiệu, thúc đẩy doanh thu, tối ưu hóa nguồn lực và đo lường, báo cáo. 

domica media

AZS Agency

Ra đời vào năm 2017. AZS Agency là một agency trẻ tuổi chuyên cung cấp các giải pháp marketing số toàn diện hướng đến việc xây dựng thương hiệu bền vững. Các dịch vụ nổi bật của AZS có thể kể đến là tư vấn và triển khai chiến lược digital marketing, PR booking và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp. 

GCO Group 

 • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa Nhà Ford, 311-313 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
 • SĐT: 024 73 09 8885
 • Email: info@gco.vn
 • Website: https://gco.vn/ 

Được thành lập từ 2011 cùng sứ mệnh “ Trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ và truyền thông hàng đầu Việt Nam”, GCO chuyên cung cấp các giải pháp digital marketing toàn diện bên cạnh các dịch vụ sáng tạo, dịch vụ thương mại điện tử, dịch vụ giáo dục… 

gcogroup

TỔNG KẾT 

Việc phát triển, nhào nặn một ý tưởng quảng cáo từ những gợi ý nhỏ nhất của doanh nghiệp/thương hiệu là một quãng đường dài và yêu cầu sự tham gia của nhiều người với nhiều năng lực khác nhau. Khó có một doanh nghiệp/thương hiệu hay một agency nhỏ lẻ nào có thể tự mình triển khai và quản lý được một chiến dịch quảng cáo tổng thể mà không cần đến sự trợ giúp nào khác từ phía bên ngoài. 

CleverAds với đa dạng các loại dịch vụ như quảng cáo Google, quảng cáo qua mạng xã hội và các gói quay chụp dịch vụ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho chiến dịch quảng cáo sắp tới của bạn. 

Liên hệ ngay với CleverAds để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.