Tích xanh Facebook: Từ A-Z những điều cần biết

Tích xanh Facebook: Từ A-Z những điều cần biết

Sở hữu trang doanh nghiệp nhưng bạn không biết làm thế nào để xác minh dấu tích xanh Facebook? Làm thế nào để nhận được tích xanh Facebook cho trang doanh nghiệp? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về tích xanh Facebookcách có tích xanh trên Facebook. 

1. Tích xanh Facebook là gì? 

Tích xanh Facebook (hay có tên gọi khác là Blue Badge Facebook). Đây là quá trình Facebook xác thực tài khoản của bạn.

Đây cũng chính là tính năng “Verified” trên Facebook, nhằm giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo. Thông thường, dấu tích xanh Facebook chỉ ra rằng Facebook đã xác nhận một tài khoản là sự hiện diện xác thực của người sáng tạo nội dung, người nổi tiếng, đối tượng của công chúng hoặc thương hiệu mang tầm cỡ toàn cầu mà tài khoản đó đại diện. 

Hiện nay có 2 loại tài khoản được Facebook xác minh tích xanh là trang cá nhân (Facebook profile) và trang Facebook (Fanpage).

Ngoài tích màu xanh, Facebook còn cấp thêm một tích màu xám dành cho các đối tượng là doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh chuyên ngành. Người dùng Facebook khi tìm kiếm một tài khoản hoặc một Fanpage thấy dấu tích xanh có thể yên tâm rằng đây không phải là Fanpage hay một tài khoản giả mạo, lừa đảo. Tích xanh Facebook

2. Vì sao nên xác minh tích xanh Facebook?  

Có rất nhiều lý do bạn nên có tích xanh trên Facebook:

2.1. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi bạn yêu cầu Facebook cung cấp tích xanh cho trang Fanpage của bạn. Facebook sẽ thống kê xem tầm ảnh hưởng của trang Fanpage có đủ điều kiện không.

Vì vậy, những trang có xác minh tích xanh thường có độ tin cậy cao. Nhờ điều này, nhãn hàng có thể nâng cao uy tín với khách hàng giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

2.2. Tạo sự ấn tượng và khác biệt 

Facebook không cấp tích xanh đại trà cho nhiều tài khoản hay Fanpage mà thường là những tài khoản/Fanpage có trên 10.000 người theo dõi. Đây chính là lý do vì sao chúng ta thường thấy chỉ tài khoản của người nổi tiếng hoặc những thương hiệu lớn mới có tích xanh. Tích xanh Facebook sẽ giúp họ xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu công ty. 

2.3. Mức độ tìm kiếm được cải thiện

Cùng là một thông tin được tìm kiếm, nhưng khi Fanpage của bạn có tích xanh, đề xuất trang Fanpage của bạn sẽ được hiện lên đầu tiên trong danh mục tìm kiếm của khách hàng. 

2.4. Xác minh tài khoản chính chủ

Tích xanh Facebook là bằng chứng thông báo rằng đây là trang fanpage chính chủ. Người tìm kiếm thấy dấu tích xanh có thể yên tâm rằng đây không phải là fanpage giả mạo, lừa đảo, không bị lạm dụng bởi những fanpage cùng tên. Việc có cũng đồng thời hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

3. Các bước xác minh tích xanh Facebook 

Để tạo tích xanh cho Fanpage, bạn có thể làm theo những bước sau đây: 

Bước1: Nhấn vào đường link yêu cầu cấp tích xanh cho Fanpage tại đây TẠI ĐÂY

Bước2: Điền đầy đủ thông tin Facebook yêu cầu

 Bước3: Chờ đợi phản hồi từ Facebook 

Bạn sẽ nhận được một thông báo sau khi Facebook xác nhận đã nhận được yêu cầu của cấp tích xanh của bạn. Trong trường hợp bị từ chối, bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày kể từ ngày bị từ chối.

4. Dịch vụ xác minh tích xanh Facebook uy tín

Thuê dịch vụ tích xanh Facebook hiện nay đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tích xanh Facebook. Bạn có thể cân nhắc hợp tác với họ để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Gói dịch vụ tích xanh Facebook của CleverAds 

Tự hào là đối tác cấp cao đầu tiên của Google tại Việt Nam. CleverAds mang đến giải pháp Digital Marketing tổng thể cho hơn 4000 khách hàng doanh nghiệp khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng tiềm năng:

CleverAds cung cấp đa dạng dịch vụ: 

 • Truyền thông mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Instagram,…
 • Truyền thông người ảnh hưởng
 • Giải pháp sáng tạo nội dung
 • Kế hoạch marketing tổng thể
 • Sản xuất video, TVC… 

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:  One thought on “Tích xanh Facebook: Từ A-Z những điều cần biết

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *