Facebook: Bắt tay lập mẫu ​​kế hoạch chạy quảng cáo Facebook ngay lập tức

Facebook: Bắt tay lập mẫu ​​kế hoạch chạy quảng cáo Facebook ngay lập tức

Facebook đang là một trong những nền tảng trực tuyến được mọi người sử dụng rộng rãi nhất. Và đại đa số đang sử dụng nó hàng ngày, điều này tiếp tục mang đến cho các thương hiệu và doanh nghiệp cơ hội hiển thị tối đa khi thực hiện chiến lược tiếp thị trên Facebook. Do đó,  việc nắm được các bước lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook là điều rất cần thiết đối với những người làm Marketing. 

Hãy cùng CleverAds tìm hiểu 7 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này nhé.

1. Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook là gì?

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook là biểu mẫu kế hoạch được lập ra để thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng cáo giúp đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Mục đích cốt lõi của mẫu kế hoạch này là để giúp doanh nghiệp tối ưu hoá lợi nhuận và chi phí trong quá trình mua bán sản phẩm.

Mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook

2. Hướng dẫn lập mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook

2.1 Xác định mục tiêu quảng cáo cho kênh Facebook từ mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp

Trước khi bắt tay vào thực hiện một dự án nào thì việc đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải làm là xác định mục tiêu tổng thể. Đương nhiên đối với kế hoạch chạy quảng cáo Facebook cũng không ngoại lệ. Bạn cần xác định được mục tiêu kế hoạch lần này là gì. Việc đặt mục tiêu cho bạn thấy rõ được bạn có đang đi đúng hướng trong việc sử dụng Facebook để đạt tới những thành tựu của doanh nghiệp.  Hơn thế, xác định được đúng mục tiêu sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao hơn.

2.2 Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Tập khách hàng của Facebook là rất lớn vì vậy bạn cần cân nhắc để tiếp cận sao cho đúng đối tượng nào?  Khi nghiên cứu chính xác hành vi, nhu cầu, sở thích của từng nhóm khách hàng, bạn sẽ target được chuẩn nhất nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

2.3 Lựa chọn hình thức chạy quảng cáo Facebook

Mỗi một tổ chức, doanh nghiệp sẽ có một kế hoạch và mục tiêu quảng cáo riêng vì vậy họ sẽ có phương thức lựa chọn hình thức truyền thông khác nhau. Giả dụ, nếu doanh nghiệp bạn mong muốn tăng  thu sản phẩm thì bạn có thể xây dựng Fanpage để chia sẻ những thông tin liên quan đến sản phẩm. Thực tế thì cộng đồng người dùng càng lớn mạnh thì nhu cầu tiêu thụ sản phẩm càng cao.

2.4 Dự trù ngân sách và lên kế hoạch thời gian triển khai

Bạn cần nắm được ngân sách dự kiến của doanh nghiệp cho chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu, từ đó mới có thể phân bố chi tiêu sao cho hợp lí theo bảng giá các hình thức quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng phải dự phòng một khoản ngân sách cho các tình huống đặc biệt. Điều quan trọng, bạn cần phải cho doanh nghiệp biết chính xác khoảng thời gian chạy quảng cáo Facebook sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. 

2.5 Xây dựng nội dung

Có thể nói, nội dung chính là linh hồn của mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook. Nếu không đầu tư vào mặt nội dung quảng cáo thì thật khó để doanh nghiệp bạn có thể giữ chân khách hàng. Đồng nghĩa, họ cũng không thể nào nhớ được thương hiệu của bạn. 

2.6  Thiết lập tài khoản 

Để có thể chạy quảng cáo trên Facebook, bước đầu tiên bạn cần thiết lập tài khoản và xây nó đủ mạnh để hoạt động lâu dài. Tức là tài khoản đó không được vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng,… gây ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu.

2.7 Đo lường và tối ưu quảng cáo

Đo lường và đánh giá là bước cuối cùng trong mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook. Mỗi giai đoạn sẽ có cách số liệu và kết quá riêng. Vậy nên, bạn nên chia nhỏ từng phần để đo lường và kịp thời điều chỉnh để tối ưu quảng cáo.

3. Kết Luận: 

Hy vọng thông qua 7 bước đơn giản trên,  CleverAds có thể giúp bạn xây dựng nên một mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp từ A-Z. Tuy nhiên, tùy vào từng lĩnh vực mà cân nhắc xây dựng kế hoạch sao cho phù hợp nhé.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:    One thought on “Facebook: Bắt tay lập mẫu ​​kế hoạch chạy quảng cáo Facebook ngay lập tức

    Comments are closed.