Cách xóa tài khoản TikTok trên mọi thiết bị (cập nhật mới)

Cách xóa tài khoản TikTok trên mọi thiết bị (cập nhật mới)

Cập nhật cách xóa tài khoản TikTok mới nhất. Các thông tin cần biết về tài khoản TikTok và cách xóa tài khoản TikTok đơn giản, dễ thực hiện trên mọi thiết bị.

1. Tài khoản TikTok là gì?

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Tài khoản TikTok được xác lập khi:

  • Người dùng hoàn tất đăng ký tài khoản
  • Nhận được thông báo xác nhận đăng kýthành công từ TikTok

Trong quá trình đăng ký tài khoản, người dùng cung cấp tất cả các thông tin mà TikTok yêu cầu. Sau đó, người dùng có thể sử dụng chúng với từng mục đích riêng.

2. Phân loại tài khoản Tiktok

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng người dùng, TikTok có 02 loại tài khoản.

2.1. Tài khoản TikTok cá nhân

Tài khoản cá nhân là tài khoản sử dụng bởi đa số người dùng TikTok.

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng TikTok phổ thông, nhà sáng tạo nội dung và người của công chúng khi thiết lập tài khoản TikTok. Tài khoản cá nhân cho người dùng TikTok có thể trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau

  • Xem và tương tác với nội dung của người dùng khác
  • Tạo và đăng tải nội dung

2.2. Tài khoản TikTok doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp là hồ sơ TikTok công khai cho phép các doanh nghiệp hay thương hiệu sử dụng làm công cụ tiếp thị. Đây là loại tài khoản mà bất cứ ai có nhu cầu, mục tiêu chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ đều nên sử dụng.

Với tài khoản TikTok này, doanh nghiệp có thể phát triển theo hai hướng:

  • Thu hút người tiêu dùng bằng hình thức hấp dẫn.
  • Tìm kiếm thêm các công cụ chú trọng vào thương mại.

Đọc thêm:

3. Cách xóa tài khoản TikTok 2023

Cach-xoa-tai-khoan-TikTokĐối với tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp, người dùng đều phải nắm rõ được các điều quan trọng cần lưu ý trước khi biết cách xóa tài khoản TikTok.

3.1. Thời gian xóa tài khoản TikTok

TikTok đưa ra quy định với bất kỳ loại tài khoản nào cũng sẽ bị xóa sau 30 ngày kể từ khi hoàn thành tất cả các thủ tục xóa tài khoản. Không có cách nào để đẩy nhanh hay làm chậm tiến độ xóa tài khoản. Vì thế người dùng cần có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện xóa tài khoản.

3.2. Tài khoản TikTok có hiển thị khi đã xóa không?

Khi thực hiện xong hết tất cả các bước để xóa tài khoản, hồ sơ sẽ không được hiển thị với bất kỳ người dùng TikTok nào. TikTok sẽ ẩn tài khoản đã xóa trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn. Hết 30 ngày tính từ ngày xóa tài khoản, tất cả dữ liệu liên quan đến người dùng đó đều được xóa vĩnh viễn.

3.3. Xóa tài khoản TikTok có xóa video đã tải lên hay không?

Khi xóa tài khoản TikTok, tất cả video trên tài khoản đó sẽ biến mất vĩnh viễn sau 30 ngày.

Trong khoảng thời gian đó, hồ sơ và video sẽ không được hiển thị công khai. Khi đó, người dùng có thể xem xét lại và kích hoạt lại hồ sơ bất cứ lúc nào mà không bị mất video. Có thể tải xuống tất cả dữ liệu và lưu nó bên ngoài ứng dụng TikTok trước khi quá trình xóa tài khoản bắt đầu.

Trong trường hợp, người dùng chỉ gỡ ứng dụng TikTok trên thiết bị mà không xóa tài khoản thì tất cả video sẽ vẫn còn nguyên.

3.4. Cách xóa tài khoản TikTok có xóa tin nhắn không?

Tin nhắn sẽ biến mất ở phần trò chuyện của tài khoản bị xóa khi người nhắn tin với tài khoản đó mở mục trò chuyện. Tuy nhiên, tin nhắn của người nhắn tin với tài khoản bị khóa vẫn hiển thị.

3.5. Có thể kích hoạt lại tài khoản đã xóa không?

Trong vòng 30 ngày xóa tài khoản, người dùng có thể thực hiện hành động khôi phục tài khoản. Các bước để kích hoạt lại tài khoản đã xóa:

  • Mở ứng dụng TikTok.
  • Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cũ của bạn.
  • Nhấp vào Kích hoạt lại.

3.6. Không được hoàn tiền với các giao dịch đã hoàn thành

Với tất cả các sản phẩm người dùng đã mua hoặc bán trên TikTok Shop, phần quà, phần thưởng được nhận hoặc cho đi trong tính năng Live của TikTok đều không được hoàn lại.

Đọc thêm:

4. Cách xóa tài khoản Tiktok

4.1. Cách xóa tài khoản Tiktok trên thiết bị di động

Người dùng hệ điều hành Android và iOS có thể xóa tài khoản TikTok bằng cách làm theo các bước sau:

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

  • Mở ứng dụng Tiktok.
  • Truy cập Hồ sơ TikTok.
  • Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” ở góc trên cùng bên phải.
  • Chọn “Quản lý tài khoản” → “Xóa tài khoản”.
  • Làm theo hướng dẫn. Chọn tùy chọn: “Tại sao bạn rời khỏi TikTok?” hoặc “Bỏ qua”.

Để hủy kích hoạt TikTok, hãy xác nhận rằng bạn muốn “Tiếp tục”. Màn hình xác minh tài khoản sẽ xuất hiện.

  • Tài khoản tiêu chuẩn tạo bằng số điện thoại hoặc email, nhập mã xác minh TikTok gửi cho bạn.
  • Sử dụng Google, Apple, Facebook hoặc dịch vụ khác, bạn phải đăng nhập bằng ứng dụng đó.
  • Sau khi xác minh, chọn Xóa tài khoản. Xác nhận xóa lần cuối.

4.2. Cách xóa tài khoản Tiktok trên trình duyệt web

Người dùng có thể áp dụng cách xóa tài khoản TikTok khỏi máy tính hoặc trình duyệt như sau:

  • Truy cập TikTok.com.
  • Đăng nhập

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

  • Truy cập vào Hồ sơ và chọn Cài đặt, Quản lý tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

  • Chọn “Xóa” trong Kiểm soát tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

  • “Tiếp tục”

xóa tài khoản TikTok

  • Xác minh tài khoản qua mã QR, SĐT, email, Facebook, Google, Twitter hoặc một dịch vụ khác.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

  • Xóa tài khoản – “Delete” để xác nhận lần cuối.

Cách xoá tài khoản TikTok

5. Nguyên nhân không thể xóa tài khoản Tiktok

Trên thực tế, có một số lý do khá phổ biến khiến TikTok không cho phép người dùng xóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, có thể khắc phục và dễ dàng thực hiện xóa tài khoản.

  • Không có thông tin liên hệ
  • Buộc thoát khỏi ứng dụng

Lời kết

Thông qua bài viết, CleverAds hy vọng người dùng có thể nắm được cách xóa tài khoản TikTok. Dù lý do muốn xóa tài khoản TikTok là gì thì người dùng nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định. Và điều quan trọng là người dùng sẽ có 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản của mình.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Liên Hệ Để Được Tư Vấn