Tổng hợp cách xóa tài khoản TikTok trên mọi thiết bị

Tổng hợp cách xóa tài khoản TikTok trên mọi thiết bị

TikTok là nền tảng mạng xã hội đang phát triển rất mạnh, chia sẻ các video dạng ngắn với đa dạng nội dung. Tuy nhiên với những lí do nào đó, người dùng có nhu cầu xóa tài khoản và tìm cách xóa tài khoản TikTok. Trong bài viết sau đây, CleverAds sẽ mách bạn các thông tin cần biết về tài khoản TikTok và cách xóa tài khoản TikTok đơn giản, dễ thực hiện trên mọi thiết bị.

1. Tài khoản TikTok là gì?

Tài khoản TikTok được xác lập khi người dùng hoàn tất các bước đăng ký tài khoản và nhận được thông báo xác nhận đăng ký tài khoản thành công từ TikTok. Trong quá trình đăng ký tài khoản, người dùng cung cấp tất cả các thông tin mà TikTok yêu cầu. Sau đó, người dùng có thể sử dụng chúng với từng mục đích riêng.

2. Các loại tài khoản Tiktok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng người dùng, TikTok bao gồm hai loại tài khoản TikTok. Đó là: Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp. 

2.1. Tài khoản TikTok cá nhân

Tài khoản cá nhân là loại tài khoản mà đa số người dùng TikTok sử dụng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng TikTok phổ thông, nhà sáng tạo nội dung và người của công chúng khi thiết lập tài khoản TikTok. Tài khoản cá nhân cho người dùng TikTok có thể trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau

 • Xem và tương tác với nội dung của người dùng khác: Người dùng có thể xem video trên bảng tin Dành cho bạn hoặc bảng tin Đang Follow. Ngoài ra, còn có thể sử dụng công cụ khám phá với những hashtag để tìm kiếm nội dung mới muốn xem, được quyền follow, nhắn tin với người dùng khác
 • Tạo và đăng tải nội dung: Người dùng có quyền truy cập vào các công cụ nâng cao dành cho nhà sáng tạo. Những công cụ này giúp người dùng tìm hiểu thêm về nội dung do người dùng tạo ra và những điều mà đối tượng người xem có xu hướng yêu thích. 

2.2. Tài khoản TikTok doanh nghiệp 

Tài khoản doanh nghiệp là hồ sơ TikTok công khai cho phép các doanh nghiệp hay thương hiệu sử dụng làm công cụ tiếp thị. Đây là loại tài khoản mà bất cứ ai có nhu cầu, mục tiêu chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ đều nên sử dụng. Với tài khoản TikTok này, doanh nghiệp có thể lựa chọn phát triển theo hai hướng:

 • Doanh nghiệp thu hút người tiêu dùng bằng hình thức hấp dẫn. Ví dụ: Doanh nghiệp tạo nội dung để người dùng vào tương tác. Các nội dung đăng tải có thể không hướng nhiều đến bán hàng.
 • Doanh nghiệp tìm kiếm thêm các công cụ chú trọng vào thương mại. Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập các công cụ kinh doanh nâng cao như công cụ trung tâm sáng tạo doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng được chiến lược tiếp thị toàn diện.

Đọc thêm:  Bứt phá tiềm năng nhờ quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Tổng hợp tài liệu TikTok Policy đầy đủ nhất 2022 dành cho các ngành hàng

3. Những lưu ý về cách xóa tài khoản TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Đối với tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp, người dùng đều phải nắm rõ được các điều quan trọng cần lưu ý trước khi biết cách xóa tài khoản TikTok.

3.1. Thời gian xóa tài khoản TikTok

TikTok đưa ra quy định với bất kỳ loại tài khoản nào cũng sẽ bị xóa sau 30 ngày kể từ khi hoàn thành tất cả các thủ tục xóa tài khoản. Không có cách nào để đẩy nhanh hay làm chậm tiến độ xóa tài khoản. Vì thế người dùng cần có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện xóa tài khoản.

3.2. Tài khoản TikTok có hiển thị với người dùng khác khi đã xóa không?

Khi thực hiện xong hết tất cả các bước để xóa tài khoản, hồ sơ sẽ không được hiển thị với bất kỳ người dùng TikTok nào. TikTok sẽ ẩn tài khoản đã xóa trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn. Hết 30 ngày tính từ ngày xóa tài khoản, tất cả dữ liệu liên quan đến người dùng đó đều được xóa vĩnh viễn.

3.3. Xóa tài khoản TikTok có xóa các video đã tải lên hay không?

Khi xóa tài khoản TikTok, tất cả video trên tài khoản đó sẽ biến mất vĩnh viễn sau 30 ngày. Trong khoảng thời gian đó, hồ sơ và video sẽ không được hiển thị công khai. Khi đó, người dùng có thể xem xét lại và kích hoạt lại hồ sơ bất cứ lúc nào mà không bị mất video. Có thể tải xuống tất cả dữ liệu và lưu nó bên ngoài ứng dụng TikTok trước khi quá trình xóa tài khoản bắt đầu. 

Trong trường hợp, người dùng chỉ gỡ ứng dụng TikTok trên thiết bị mà không xóa tài khoản thì tất cả video sẽ vẫn còn nguyên.

3.4. Cách xóa tài khoản TikTok có xóa tin nhắn không?

Tin nhắn sẽ biến mất ở phần trò chuyện của tài khoản bị xóa khi người nhắn tin với tài khoản đó mở mục trò chuyện. Tuy nhiên, tin nhắn của người nhắn tin với tài khoản bị khóa vẫn hiển thị. 

3.5. Có thể kích hoạt lại tài khoản đã xóa

Trong vòng 30 ngày xóa tài khoản, người dùng có thể thực hiện hành động khôi phục tài khoản. Các bước để kích hoạt lại tài khoản đã xóa: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cũ của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Kích hoạt lại.

3.6. Người dùng không được hoàn tiền cho bất kỳ sản phẩm nào bạn đã mua hoặc nhận

Với tất cả các sản phẩm người dùng đã mua hoặc bán trên TikTok Shop, phần quà, phần thưởng được nhận hoặc cho đi trong tính năng Live của TikTok đều không được hoàn lại.  

Đọc thêm: Chạy quảng cáo Tiktok Shop: Tất cả những điều bạn cần biết

Bí kíp kinh doanh TikTok Shop hiệu quả dành cho người mới

4. Cách xóa tài khoản Tiktok 

4.1. Cách xóa tài khoản Tiktok trên thiết bị di động

Người dùng hệ điều hành Android và iOS có thể xóa tài khoản TikTok bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok

Bước 2: Truy cập Hồ sơ TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư bằng cách nhấp vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản → Nhấn vào Xóa tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 5: Làm theo các hướng dẫn trong ứng dụng TikTok để xóa tài khoản

 • Chọn một trong các tùy chọn bên dưới Tại sao bạn rời khỏi TikTok? hoặc nhấn Bỏ qua.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tải xuống dữ liệu của mình hay không. Để hủy kích hoạt TikTok , hãy xác nhận rằng bạn muốn Tiếp tục.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được thông báo về khoảng thời gian 30 ngày kích hoạt lại , sau đó bạn sẽ mất dữ liệu vĩnh viễn. Nhấn Tiếp tục.
 • Màn hình xác minh tài khoản sẽ xuất hiện: Nếu bạn có một tài khoản tiêu chuẩn được tạo bằng số điện thoại hoặc email, bạn phải nhập mã xác minh mà TikTok gửi cho bạn. Nếu bạn đã sử dụng Google, Apple, Facebook hoặc một dịch vụ khác để đăng ký, bạn phải đăng nhập bằng họ.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Sau khi xác minh, chọn Xóa tài khoản.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

 • Xác nhận xóa lần cuối.

4.2. Cách xóa tài khoản Tiktok trên máy tính hoặc trình duyệt

Người dùng có thể áp dụng cách xóa tài khoản TikTok khỏi máy tính hoặc trình duyệt như sau:

Bước 1: Truy cập TikTok.com.

Bước 2: Đăng nhập

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 3: Nhấn vào Hồ sơ và chọn Cài đặt, Quản lý tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 4: Nhấn Xóa trong Kiểm soát tài khoản

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 5: Nhấn Tiếp tục

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 6: Xác minh tài khoản của mình thông qua mã QR, điện thoại, email, tên người dùng, Facebook, Google, Twitter hoặc một dịch vụ khác. Nhấn vào tùy chọn phù hợp nhất cho bạn.

Cach-xoa-tai-khoan-TikTok

Bước 7: Xóa tài khoản – Nhấn Delete để xác nhận lần cuối.

Cách xoá tài khoản TikTok

5. Tại sao không thể xóa tài khoản Tiktok

Trên thực tế, có một số lý do khá phổ biến khiến TikTok không cho phép người dùng xóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, có thể khắc phục và dễ dàng thực hiện xóa tài khoản.

Các lý do có thể gặp phải như: 

 • Không có thông tin liên hệ: Để xóa tài khoản, người dùng phải có địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản. Thêm một trong hai cách đó sẽ cho phép người dùng xóa tài khoản.
 • Buộc thoát khỏi ứng dụng: Đôi khi có thể có một lỗi trong ứng dụng TikTok, nhưng chỉ cần khởi động lại, TikTok sẽ cho phép xóa ứng dụng.

6. Lời kết:

Thông qua bài viết, CleverAds hy vọng người dùng có thể nắm được cách xóa tài khoản TikTok. Dù lý do muốn xóa tài khoản TikTok là gì thì người dùng nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định. Và điều quan trọng là người dùng sẽ có 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản của mình

Tự hào là Đối tác Cao cấp của TikTok tại Việt Nam, với gần 15 năm kinh nghiệm. CleverAds tự tin khẳng định luôn là bến đỗ lý tưởng để các doanh nghiệp gửi gắm sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của mình gắn liền với mục tiêu phủ sóng độ nhận diện rộng khắp các đối tượng khách hàng.