Quảng cáo Google Adwords: Quy trình tối ưu chất lượng

Quảng cáo Google Adwords: Quy trình tối ưu chất lượng

Quảng cáo Google Adwords là phương pháp quảng bá trực tuyến phát triển nhất hiện nay. Đây là chiến thuật giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô và số lượng khách hàng tiềm năng.

Bài viết tổng hợp chi tiết quy trình tối ưu quảng cáo Google Adwords: tăng điểm chất lượng từ khóa và nâng cao hiệu suất chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Google AdWords là cách nhanh chóng và dễ dàng để quảng cáo với Google và các đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của doanh nghiệp lớn hay nhỏ. 

Quảng cáo AdWords xuất hiện dọc theo kết quả tìm kiếm của Google và nội dung đang phát triển trên mạng trực tuyế của Google. Đem đến cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng thông qua nhu cầu và kết quả tìm kiếm mỗi ngày ngày trên Google.

Công thức tính điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

quang-cao-google-adwords

2. Phối hợp các công cụ và tối ưu quảng cáo Google Adwords

2.1. Công cụ Benchmarks Google Ads tại thị trường Việt Nam

Để tối ưu chất lượng quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp cần hiểu rõ về chỉ số benchmark của Google Ads tại thị trường Việt Nam.

Công cụ Benchmarks Google Ads cung cấp thông tin:

 • Tỷ lệ nhấp được mong đợi (CTR).
 • Mức độ liên quan quảng cáo.
 • Trải nghiệm trang đích.

Bằng cách so sánh các chỉ số này với các doanh nghiệp cùng ngành, doanh nghiệp có thể xác định mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

2.2. Sử dụng công cụ lên kế hoạch quảng cáo Google Ads

Việc lên kế hoạch quảng cáo Google Ads là một bước quan trọng trong việc tối ưu chất lượng quảng cáo. doanh nghiệp cần phải xác định mục tiêu quảng cáo, nhóm khách hàng mục tiêu và ngân sách quảng cáo.

Đọc thêm: Google Marketing: 6 kênh tiếp thị trên Google hiệu quả cao

Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu từ khóa liên quan đến ngành hàng của mình để xây dựng danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo.

Lợi ích sử dụng công cụ lập kế hoạch quảng cáo:

 • Ước tính chi phí quảng cáo trực tuyến.
 • Đo lường hiệu quả quảng cáo đem lại: Lượt truy cập, tương tác, số khách hàng mua sản phẩm.
 • Đề xuất từ khóa mục tiêu.

2.3. Kết hợp công cụ kiểm tra hiệu suất quảng cáo Google AdWords

Để tối ưu chất lượng quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

Doanh nghiệp có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi:

 • Số lượt nhấp chuột.
 • Tỷ lệ chuyển đổi.
 • Doanh thu từ quảng cáo.

Dựa trên các dữ liệu này, doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo để đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Tối ưu điểm chất lượng từ khóa Google Adwords

3.1. Click Through Rate

Tỉ lệ nhấp được mong đợi (CTR) là một trong những yếu tố quan trọng để tối ưu chất lượng quảng cáo Google Adwords. 

CTR được tính bằng công thức:

Số lượt nhấp vào quảng cáo x100%
Số lượt hiển thị quảng cáo
CTR cao có nghĩa chất lượng quảng cáo của doanh nghiệp càng cao.

Để tăng tỷ lệ CTR:

Doanh nghiệp cần viết tiêu đề và mô tả quảng cáo hấp dẫn, đồng thời đảm bảo từ khóa xuất hiện trong tiêu đề và mô tả.

Ví dụ: với từ khóa “gói bánh chưng” lượng tìm kiếm trung bình hằng tháng 1550, Google sẽ dựa vào lượng tìm kiếm và tỉ lệ nhấp trong lịch sử để đưa ra “tỉ lệ nhấp mong đợi”. Nếu CTR từ khóa của doanh nghiệp càng gần với tỉ lệ nhấp mong đợi này thì Google đánh giá càng cao.

3.2. Trải nghiệm trang đích

Tối ưu trải nghiệm trang đích là một câu chuyện khá nhiều doanh nghiệp gặp phải khi bắt đầu quảng cáo Google Adwords. Doanh nghiệp có thể cải thiện nội dung trang đích liên quan chặt chẽ đến nội dung quảng cáo.

Thiết kế website thân thiện với hiển thị  thiết bị di động

Theo Google:

Hơn 60% lượng tìm kiếm đến từ thiết bị di động. Trang web tải nhanh: nén hình ảnh có kích thước nhỏ hơn giúp trang web của doanh nghiệp tải nhanh hơn.

Tốc độ tải nhanh tác động đến thời gian ở lại trang của người dùng. Thời gian càng lâu, Google càng tăng đánh giá trải nghiệm người dùng và mức độ liên quan nội dung quảng cáo.

3.3. Liên kết tài khoản Analytics và YouTube với Google Ads

Để tối ưu chất lượng quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp có thể liên kết tài khoản Analytics và YouTube với Google Ads.

Analytics là một công cụ phân tích trang web rất toàn diện cho phép doanh nghiệp có thể phân tích số liệu thống kê quảng cáo Google Ads của mình. Việc kết nối kênh YouTube với Google Analytics sẽ giúp doanh nghiệp rõ hơn về số lượt xem trang trên kênh của mình.

Đọc thêm: Google Analytics 4 cập nhật mới có gì? Hướng dẫn cài đặt cho doanh nghiệp

Điều này hữu ích nếu doanh nghiệp sử dụng nhiều sản phẩm của Google và muốn chia sẻ dữ liệu giữa các tài khoản được liên kết. Doanh nghiệp có thể sử dụng YouTube Analytics để kiểm tra thời gian xem, nguồn lưu lượng truy cập hoặc nhân khẩu học trên kênh YouTube của doanh nghiệp.

Lời kết

Quảng cáo Google Adwords là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp cần phải tối ưu chất lượng của quảng cáo.

Hy vọng với những gợi ý trong bài viết này, doanh nghiệp có thể áp dụng các công cụ tối ưu và tối ưu điểm chất lượng từ khóa để nâng cao hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình trên Google Adwords.

  Connect With CleverAds