Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023

Bài viết này sẽ cung cấp tổng hợp về thế giới Marketing và cập nhật danh sách Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023 dành cho doanh nghiệp.

1. Hiểu đúng về Marketing Agency

Xu hướng hiện nay tại Việt Nam là Agency mở rộng lĩnh vực hoạt động. Lí do bắt nguồn từ mục tiêu cung cấp dịch vụ trọn gói cho nhu cầu của client: từ tư vấn chiến lược tới thực thi sản xuất.

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022
Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023

Marketing Agency cung cấp các giải pháp truyền thông cho: nhãn hàng, sản phẩm hay dịch vụ.

Mục đích: phục vụ cho mục đích cuối cùng là gây ấn tượng và thu hút người tiêu dùng. 

Đây có thể được coi là loại hình Agency bao quát nhất khi họ cung cấp trọn gói các dịch vụ tiếp thị. Công ty Marketing Agency mang tất cả chuyên môn “quy về một mối”.

Đối với loại hình Marketing Agency, trách nhiệm của họ xuất phát từ xem xét Marketing (4P): Product (sản phẩm), Price (Giá), Place (Địa điểm) và Promotion (Khuyến mại) của doanh nghiệp.

Tổng thể các dịch vụ của Marketing Agency cung cấp cho các doanh nghiệp là:

 • Dịch vụ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu
 • Sáng tạo nội dung và quảng cáo kỹ thuật số
 • Hỗ trợ tổ chức sự kiện
 • Truyền thông, quảng bá thương hiệu

Dựa trên mục tiêu kinh doanh và chiến lược Marketing của từng doanh nghiệp. Marketing Agency đưa ra các quan điểm khách quan và tham gia xây dựng chiến lược và các chiến dịch tiếp thị toàn diện.

2. Phân loại Marketing Agency

Marketing Agency sẽ chia thành hai mảng chính dựa trên thế mạnh chuyên môn: Marketing Online và Marketing Offline.

2.1. Online Marketing Agency:

 • Marketing Online (Internet Marketing) hay tiếp thị trực tuyến: là hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về: thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của một cá nhân, doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.
 • Các Marketing Agency này chuyên về các lĩnh vực: Digital Marketing, Mobile Marketing, Email Marketing, Social Marketing. Họ cung cấp dịch vụ trên các nền tảng số: nghiên cứu, hoạch định chiến lược và thực thi.

Đọc thêm Digital Marketing Agency là gì – Top 5 Agencies tại Việt Nam

2.2. Offline Marketing Agency

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022

 • Marketing Offline hay Marketing truyền thống: Là hình thức quảng cáo trực tiếp. Nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả.
 • Với Marketing Agency thuộc mảng này, cung cấp dịch vụ tiếp thị sử dụng: báo và tạp chí, quảng cáo bằng tivi, đài radio, sử dụng biển quảng cáo, quảng cáo lưu động.

Marketing Offline và Marketing Online là hình thức tiếp thị có những ưu điểm và những mặt hạn chế riêng.

Bạn có thể dựa vào đặc điểm sản phẩm, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức Marketing và loại hình Marketing Agency phù hợp.

Đọc thêm Tổng quan về ưu nhược điểm của các agency tại Hà Nội

3. Lợi ích khi hợp tác với Marketing Agency

3.1. Dịch vụ chuyên nghiệp

Các Marketing Agency luôn tập trung nguồn nhân lực tài năng về lĩnh vực: xây dựng thương hiệu, kinh nghiệm dày dặn với nhiều ngành hàng trên thị trường, có góc nhìn đa chiều. Đây là điều vô cùng quan trọng với một chiến lược thương hiệu hiệu quả.

Những kỹ năng thành thạo, chuyên nghiệp, khả năng sáng tạo của Marketing Agency giúp tối ưu hóa chiến dịch Marketing, chuyển hóa thành doanh thu và lợi nhuận.

3.2. Công nghệ tân tiến nhất

Bộ phận In-house Marketing doanh nghiệp thường gặp trở ngại về tiếp cận và cập nhật công nghệ trong: công tác nghiên cứu thị trường, lựa chọn công cụ và phương thức tiếp cận số liệu.

Ngược lại, các Marketing Agency sẵn sàng cung cấp: đánh giá khách quan, toàn cảnh về thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh đó, sử dụng nguồn lực chuyên nghiệp bên ngoài giảm gánh nặng công việc cho đội ngũ In-house của doanh nghiệp.

3.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc thuê nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, với quy trình làm việc phù hợp sẽ tối ưu về thời gian lẫn tiền bạc. Việc xây dựng mạng lưới các mối quan hệ tiết kiệm cho doanh nghiệp ngân sách và thời gian so với tận dụng nguồn nhân lực có sẵn.

3.4. Xu hướng Marketing mới nhất

Cập nhật xu hướng là yếu tố quan trọng đối với ngành quảng cáo. Các Marketing Agency thông qua việc thường xuyên tiếp xúc với chiến dịch truyền thông mới, có thể cập nhật cấp tốc công nghệ tiên tiến và xu hướng thị trường. 

Vì vậy, Marketing Agency được xem là giải pháp “cứu cánh” về: cập nhật xu hướng thị trường cho những doanh nghiệp bận rộn lên kế hoạch, dự án, thường xuyên phải tiến hành những chiến dịch quy mô lớn.

4. Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022

4.1. Marketing Agency: Clever Ads

Website: cleverads.vn

CleverAds là công ty trực thuộc Clever Group, đơn vị tiên phong về dịch vụ công nghệ quảng cáo và giáo dục tại Việt Nam và Đông Nam Á, sở hữu hệ sinh thái vô cùng phong phú gồm các công ty con.

Tiêu biểu như:

 • CleverAds – Digital Marketing Agency hàng đầu tại Việt Nam, đối tác cao cấp chính thức đầu tiên của Google, đối tác uỷ quyền của Facebook, Tik Tok tại Việt Nam.
 • Revu – Nền tảng Influencer và Viral Marketing tại Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Đài Loan, Philippines.
 • Orion Media – Công ty truyền thông quảng cáo và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội tiên phong tại Việt Nam.
 • AGlobal – Đối tác quản lý tài khoản của Amazon, cung cấp dịch vụ thực thi bán hàng trên sàn TMĐT Amazon. Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá, sản phẩm B2B qua sàn TMĐT Amazon.
Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022
Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023

Đóng vai trò là mảng kinh doanh chính của CleverGroup.

Dịch vụ CleverAds cung cấp là tiếp thị trực tuyến với nhiều hình thức quảng cáo đa dạng (quảng cáo video, mobile, dịch vụ viết bài chuẩn seo, quảng cáo TVC,v.v).

Năm 2011, CleverAds vinh dự trở thành đối tác cao cấp chính thức của Google (Google Premier SMB Partner) tại Việt Nam. Năm 2013 trở thành Đại lý uỷ quyền của Facebook (Facebook Authorized Reseller) đầu tiên tại Việt Nam. CleverAds được vinh danh và  trao tặng giải thưởng cao nhất dành cho Đối tác cao cấp của Google vào năm 2015.

Sở hữu kinh nghiệm dày dặn 10 năm hoạt động tại thị trường quảng cáo, đội ngũ tài năng, chuyên nghiệp. CleverAds đã và đang khẳng định vị trí của mình.

Với hơn 6,000 chiến dịch cho hàng ngàn đối tác trong và ngoài nước thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Khách hàng hợp tác cùng CleverAds bao gồm nhiều nhãn hàng tên tuổi lớn trong và ngoài nước, có thể kể đến như: BUV, FPT, Aeon Mall, Vietnam Airlines, Vinhome.

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022
Khách hàng của CleverAds

CleverAds hướng tới vươn tầm quốc tế, hoạt động quy mô toàn cầu.

Ngoài 3 văn phòng trong nước: trụ sở chính Hà Nội (2008), TP. Hồ Chí Minh (2009), Đà Nẵng (2012). CleverAds hiện thành lập 3 chi nhánh quốc tế tại: Indonesia (2011) và Philippines (2013), Myanmar (2017). Hứa hẹn các văn phòng đại diện sắp tới tại nhiều điểm đến trên thế giới.

4.2. Marketing Agency: GCO ADS

Website: gcoads.vn

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022GCO ADS hay còn gọi là GCO Digital Marketing Agency.  Đây là Marketing Agency với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp toàn diện về Digital Marketing (tiếp thị trực tuyến). 

Sứ mệnh của GCO ADSi là: trở thành một công ty công nghệ và truyền thông năng động. Với tiêu chí nỗ lực xây dựng các ý tưởng, giải pháp và cách thức thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng công nghệ.

GCO Ads là đối tác quảng cáo của Google, Facebook, TikTok.

Với bề dày kinh nghiệm, sự am hiểu về thị trường và khả năng làm chủ công nghệ. GCO Ads đã triển khai thành công hàng ngàn chiến dịch.

4.3. VSS Corp (VSS Corporation)

Website: vsscorp.vn

Marketing tổng thể là dịch vụ chuyên nghiệp mà VSS Corp đem đến cho doanh nghiệp. Từ tư vấn định vị thương hiệu, xây dựng chiến lược marketing dài hạn, triển khai quay chụp tài nguyên, quảng cáo truyền thông ,tối ưu hóa – đo lường kết quả.

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022

VSS Corp vận hành và hoạt động sáng tạo, cập nhật liên tục những thay đổi của thị trường và khách hàng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, trẻ trung và năng động.  VSS đã phát triển và nâng cấp thành công dịch vụ Chuyển giao công nghệ marketing doanh nghiệp. Sứ mệnh của VSS Corp luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng sự phát triển của thương hiệu.

4.4. VietstarMAX

Website: vsscorp.vn

Marketing Agency tiếp theo là VietstarMAX Group. Sở hữu tổ hợp truyền thông gồm các công ty thành viên:

 • Vietstarmax Production House: Chuyên về mảng sản xuất phim quảng cáo và hình ảnh quảng cáo.
 • Công ty VietstarMAX Media: Chuyên cung cấp dịch vụ lập kế hoạch truyền thông quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như: truyền hình, phát thanh, thang máy, xe buýt, biển quảng cáo OOH ngoài trời.
 • VietstarMAX Digital Marketing: Chuyên thực hiện các chiến dịch truyền thông Online theo thời gian từng năm và từng tháng.

Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022Agency VietstarMax hoạt động với sứ mệnh: Thực hiện cho khách hàng Tổng thể giải pháp truyền thông hiệu quả sáng tạo với chi phí tối ưu nhất.

Với hơn 12 năm hoạt động trên thị trường truyền thông quảng cáo. Vietstarmax đã thực hiện hơn 2000 dự án thực hiện Video Clip chuyên nghiệp.

Công ty đã đạt được Giải thưởng Quả chuông Vàng Do Hiệp hội quảng cáo Việt Nam trao tặng.

4.5. TV&Co. Branding & Marketing Consultancy

Website: www.marketingnhahang.vn

TV&Co. Branding & Marketing Consultancy cung cấp dịch vụ marketing tổng thể cần thiết cho thương hiệu F&B nhà hàng & chuỗi cafe gồm:Top 5 Marketing Agency mới nhất 2022

 • Tư vấn chiến lược thương hiệu giúp gia tăng sức lan tỏa và độ nhận biết cho thương hiệu F&B.
 • Khảo sát đánh giá mô hình kinh doanh F&B, định vị thương hiệu, tìm ra hướng đi phát triển bền vững.
 • Tiếp cận và xây dựng chiến lược thu hút, xây dựng tệp khách hàng trung thành.
 • Sản xuất tư liệu truyền thông
 • Chuyên biệt trong lĩnh vực F&B
 • Giúp tiết kiệm tới 50% thời gian và chi phí.

Với đội ngũ nhân sự chuyên biệt về marketing lĩnh vực F&B,. từng hợp tác và đồng hành cùng các thương hiệu F&B hàng đầu tại Việt Nam trước, TV&Co sẽ là giải pháp tối ưu cho thương hiệu F&B của bạn.

Tổng kết

Mong rằng bài viết này của CleverAds Blog sẽ đem lại kiến thức hữu ích về Marketing Agency Vietnam dành cho bạn.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

CleverAds liên hệ

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:  One thought on “Marketing Agency là gì? Top 5 Marketing Agency mới nhất 2023

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *