Làm sao để video TikTok lên xu hướng? Kiếm triệu view nhanh nhất?

Làm sao để video TikTok lên xu hướng? Kiếm triệu view nhanh nhất?

Trong những năm gần đây, TikTok đang trở thành mạng xã hội ưa thích của đông đảo giới trẻ. Những video hấp dẫn trên TikTok không chỉ đem về danh tiếng cho người sáng tạo nội dung mà còn hứa hẹn nguồn doanh thu tốt. 

Vậy làm sao để video tiktok lên xu hướng? Hãy cùng CleverAds tìm hiểu những bí quyết để lên triệu view nhanh nhất nhé.

1. Video TikTok lên xu hướng là gì?

Ở trên mạng xã hội TikTok, xu hướng là để chỉ một trào lưu mà những video thuộc trào lưu này sẽ được nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Một video TikTok lên xu hướng sẽ được TikTok ưu tiên hiển thị đến nhiều lượt người dùng hơn. Từ đó gia tăng cơ hội để bạn tăng lượt like, follow và tăng sức ảnh hưởng.

Những xu hướng trên TikTok thường là chủ đề liên quan đến giải trí, điệu nhảy, âm nhạc… sẽ dễ dàng tạo thành xu hướng hơn. Vậy làm sao để tạo được video viral lên xu hướng? Hãy cùng điểm qua 5 bí quyết sau nhé.

2. Đăng vào khung giờ vàng của TikTok

Theo khuyến nghị thì những video được đăng tải vào khung giờ sau sẽ thu hút được lượt tương tác tốt hơn cả. Bạn nên đăng vào 3 khung giờ là 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và 18-22 giờ tối. Bạn nên kiểm tra thử xem khung giờ nào là lúc video có nhiều lượt view nhất. 

Ngoài ra trước khi đăng video, bạn nên lướt xem những video khác, ấn thả tim và để lại bình luận. Nhất là khi đăng Tool Reup TikTok có tính năng auto lướt comment follow và thả tim giúp video của bạn nhanh lên xu hướng nhất.

Đọc thêm: Khung giờ đăng TikTok cực dễ “viral” cho nhà sáng tạo nội dung 2023

3. Sử dụng hashtag đang là trend trên TikTok

Mỗi video đều sẽ có phần mô tả ngắn gọn. Bạn nên thêm các hashtag liên quan để khi người dùng tìm kiếm theo chủ đề, video của bạn sẽ gia tăng cơ hội xuất hiện hơn. Ngoài ra, những hashtag đang là trend mà liên quan đến nội dung video cũng sẽ là điểm cộng lớn. Bởi đây thường là hashtag được nhiều người dùng tìm kiếm.

Download tài liệu: Tổng hợp tài liệu TikTok Policy đầy đủ nhất 2023 dành cho các ngành hàng

4. Làm sao để video TikTok lên xu hướng? Đảm bảo video chất lượng cao

TikTok là nền tảng dành cho các nhà sáng tạo nội dung thỏa sức thể hiện. Người dùng trên đây mong muốn được thưởng thức những content hấp dẫn, thú vị.

Một video TikTok nên đảm bảo tốt những yếu tố về nội dung thu hút, bổ ích và chất lượng quay rõ nét, âm thanh sống động. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng nhạc đang nổi ở trên TikTok sẽ giữ chân được người nghe lâu hơn.

5. Tương tác nhiệt tình với người xem TikTok của bạn

Để giúp người xem có ấn tượng tốt với bạn, bạn nên nhiệt tình trả lời bình luận của họ. Ngoài ra việc này còn có ích lợi là TikTok sẽ đánh giá tốt về bạn và ưu tiên hiển thị video hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể kêu gọi người xem từ các trang mạng xã hội khác qua theo dõi tài khoản TikTok của bạn. Như thế sẽ dễ dàng kéo được lượt theo dõi khủng trong thời gian ngắn.

: Làm sao để video Tiktok lên xu hướng?

Đọc thêm: Bí kíp kinh doanh TikTok Shop hiệu quả dành cho người mới

6. Sử dụng văn bản trên khung video đầu

Nhờ có chữ trong khung video đầu, người xem dễ dàng lướt qua để nắm bắt nội dung. Nhờ đó sẽ giữ chân người dùng lâu hơn do họ dành thời gian để đọc văn bản. 

Ngoài ra nếu văn bản hấp dẫn và thú vị, họ sẽ dễ dàng xem lâu hơn. 

Đừng quên kết thúc bằng lời kêu gọi mạnh mẽ hoặc một câu hỏi mở để mọi người gia tăng tương tác và đón nhận những video sau của bạn nhé.

: Làm sao để video Tiktok lên xu hướng?

7. Những lỗi khiến video không lên được xu hướng

Video TikTok bạn đăng tải nhiều view nhưng vẫn không lên được xu hướng? 

Có thể bạn đã mắc phải một trong những lỗi sau:

  • Lạm dụng hashtag: Hashtag chỉ là công cụ để phân loại nội dung, không có khả năng đẩy video của bạn lên xu hướng chắc chắn 100%. Do đó bạn nên tránh spam đặt quá nhiều hashtag.
  • Thời gian video quá dài hoặc quá ngắn: 13-19 giây là thời gian hợp lý được khuyến nghị. Nếu ngắn hơn hoặc dài hơn, video của bạn khá khó để lên được xu hướng.
  • Sử dụng nhạc bên ngoài danh sách của TikTok: đối với những video reup, không nên edit thêm nhạc bên ngoài. Do đó khi dùng tính năng auto render của tool Orotik, bạn có thể chọn gỡ âm thanh của video. gốc.

Kết luận

Làm sao để video TikTok lên xu hướng là một câu hỏi khó, mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu nắm bắt được những kĩ thuật cơ bản và chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ có được video lên xu hướng như mong muốn.

CleverAds, một Agency trực thuộc Clever Group, với gần 15 năm kinh nghiệm, tự tin khẳng định luôn là bến đỗ lý tưởng để các doanh nghiệp gửi gắm sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của mình gắn liền với mục tiêu phủ sóng độ nhận diện rộng khắp các đối tượng khách hàng.

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:    3 thoughts on “Làm sao để video TikTok lên xu hướng? Kiếm triệu view nhanh nhất?

    Comments are closed.