Cập nhật: Kích thước video TikTok tối ưu mới nhất

Cập nhật: Kích thước video TikTok tối ưu mới nhất

Cập nhật nhanh kích thước video TikTok chuẩn nhất cùng CleverAds để làm nổi bật hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp dưới đây nhé!

1. Tổng quan kích thướng video TikTok

Kích thước video TikTok là quy định thông số hiển thị nội dung. Được nền tảng TikTok quy định nhằm hỗ trợ người dùng hiển thị nội dung trong trình duyệt dễ dàng.

Những quy chuẩn được chia thành nhiều hạng mục. Chúng có thể thay đổi theo thời gian cùng thuật toán xếp hạng nội dung của TikTok. Tương tự, kích thước này cũng quy định chung cho kích thước video xuất bản hoặc lưu từ nền tảng này.

Hiện nay, do những khác biệt về nội dung, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết kích thước được tổng hợp chi tiết trong bài viết này..

2. Kích thước video TikTok: Tỷ lệ khung hình

2.1. Thumbnail (1080×1920 pixel)

1080×1920 pixel là tỷ lệ chân dung hoặc hiển thị dọc trên nền tảng TikTok. Tương ứng với tỷ lệ 9:16. Được sử dụng để tạo video phù hợp với màn hình điện thoại di động và giao diện của ứng dụng.

Tỷ lệ này được tối ưu để nâng cấp trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Hiển thị video được tương thích với màn hình điện thoại mà không cần xoay ngang.

Khi tạo video TikTok, tuân thủ tỷ lệ 1080×1920 pixel đảm bảo video hiển thị đẹp mắt và chất lượng. Một số nội dung TikTok phù hợp: 

  • Video ngắn (15s – 60s)
  • Tutorial – Video Hướng Dẫn
  • Artistic Video
  • Dance Video

kích thước video tiktok

2.2. Kích thước video TikTok: Bố cục vuông

Tỷ lệ khung hình 1080×1080 pixel cho video TikTok là tỷ lệ vuông. Được sử dụng với mục đích chia sẻ nội dung trình bày ở vị trí trung tâm khung hình. 

Tuy nhiên, do tỷ lệ này là vuông, nên nó có thể bị cắt bớt ở phần trên hoặc dưới khi hiển thị trên màn hình điện thoại có tỷ lệ khác.

Khi bạn chọn sử dụng tỷ lệ khung hình 1080×1080 pixel cho video TikTok, hãy chắc chắn rằng nội dung quan trọng của bạn nằm trong phần trung tâm của video để đảm bảo không bị cắt bớt khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

2.3. Video hiển thị dọc (1080×1350 px)

Khung hình 1080×1350 pixel Là tỷ lệ khung hình dọc. Nơi nội dung chủ yếu được hiển thị từ trên xuống. Thích hợp cho nội dung chia sẻ với diện tích dọc hẹp. 

Ngoài ra, tỷ lệ này phù hợp hiển thị trên một số nền tảng khác. Như Instagram Stories hoặc Snapchat. Khi sử dụng tỷ lệ 1080×1350 pixel cho video TikTok, hãy đảm bảo rằng nội dung chính nằm ở phần trên của video để thu hút người xem.

3. Kích thước video TikTok: Dung lượng và định dạng 

TikTok hỗ trợ nhiều định dạng tệp video khác nhau. Bao gồm MP4, MOV và AVI. Tuy nhiên, định dạng phổ biến nhất và được khuyến nghị là MP4. Không vượt quá 500MB với định dạng video.

Khi tạo video để tải lên TikTok, hãy chắc chắn kiểm tra các quy định cụ thể của ứng dụng và tối ưu hóa video sao cho phù hợp với kích thước và định dạng yêu cầu.

Đọc thêm: Tổng hợp tài liệu TikTok Policy đầy đủ nhất 2023 dành cho các ngành hàng

4. Vì sao cần điều chỉnh kích thước video TikTok chính xác?

4.1. Đa thiết bị

Người xem sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau để truy cập nội dung, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Đảm bảo rằng video của doanh nghiệp có thể hiển thị đúng kích thước và định dạng trên tất cả các loại thiết bị này.

Sử dụng responsive design để video tự động điều chỉnh kích thước và bố cục phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị. Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung được hiển thị một cách tốt nhất trên mọi thiết bị.

4.2. Độ phân giải và chất lượng hình ảnh

Chọn kích thước và độ phân giải phù hợp với các thiết bị thường được sử dụng. Điều này giúp video được tải nhanh chóng và không gây khó chịu cho người xem. Tránh sử dụng công nghệ Flash để tạo video, vì nó không được hỗ trợ trên nhiều thiết bị di động. Thay vào đó, sử dụng định dạng video tương thích với HTML5.

4.3. Thử nghiệm và tối ưu

Theo dõi hiệu suất video trên các thiết bị khác nhau và thử nghiệm để tối ưu hóa trải nghiệm người xem. Đảm bảo rằng các biểu tượng, nút bấm và văn bản không bị che mất hoặc trở nên khó nhìn trên các thiết bị có màn hình nhỏ.

5. Các bước kiểm tra kích thước video TikTok

5.1. Sử dụng trình biên tập video

Trước khi tải video lên nền tảng, hãy sử dụng một trình soạn thảo video hoặc phần mềm chỉnh sửa video để kiểm tra kích thước và chất lượng của nó. Điều này cho phép doanh nghiệp điều chỉnh và tùy chỉnh video trước khi nó được đăng tải.

5.2. So sánh kích thước và hiển thị

Kiểm tra kích thước mong muốn của video với kích thước thực tế của video sau khi chỉnh sửa. Đảm bảo rằng video không quá lớn hoặc quá nhỏ so với mục tiêu.

Chia sẻ video TikTok trên nền tảng mạng xã hội khác, cần sử dụng chức năng “Xem trước” để đánh giá các bố cục, hiển hị được mô phỏng khi chính thức đăng tải.

5.3. Thử nghiệm trên nhiều thiết bị

Mở và xem video trên trình phát video của máy tính lap top. Đảm bảo rằng video không bị méo mó, che khuất, hay bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến kích thước.

Chuyển video vào điện thoại di động của bạn và xem nó trong các ứng dụng trình xem video khác nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng video sẽ hiển thị đúng trên các thiết bị di động, bao gồm cả các kích thước màn hình khác nhau.

6. Một số câu hỏi thường gặp về kích thước video TikTok

6.1. Định dạng tốt nhất cho TikTok là gì?

Định dạng tệp tốt nhất cho TikTok là MP4. TikTok chấp nhận nhiều định dạng video khác nhau, nhưng MP4 thường là định dạng được khuyến nghị vì đây là định dạng phổ biến, hỗ trợ chất lượng tốt và kích thước tệp tương đối nhỏ. Ngoài ra, đảm bảo rằng video được xuất ra với độ phân giải và tỷ lệ khung hình chính xác để đảm bảo hiển thị tốt trên ứng dụng TikTok.

6.2. Kích thước video TikTok: Chân dung hay Phong cảnh?

Kích thước video TikTok thường được thiết kế để hiển thị tốt trên các thiết bị di động và ứng dụng TikTok, với tỷ lệ 9:16. Do đó, khi tạo nội dung video trên TikTok, doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng định dạng chân dung (vertical) để tận dụng không gian màn hình và tạo trải nghiệm tốt cho người xem.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào nội dung và mục tiêu. Tuy nhiên, cần đánh giá độ phù hợp hiển thị với tỷ lệ 9:16. Để nội dung, hình ảnh không bị che lấp hoặc cắt xén.

6.3. Có thể đăng nội dung dài trên TikTok không?

TikTok có giới hạn thời lượng tối đa cho mỗi video. Thường không thể tải lên video dài hơn 60 giâyg. Tuy nhiên, tùy thuộc mức độ tài khoản và khu vực địa lý, thời lượng có thể dài tối đa 3 phút.

Để tận dụng tốt nhất thời gian giới hạn, cần tập trung vào việc tạo ra nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và thú vị để thu hút sự chú ý của người xem trong khoảng thời gian ngắn đó. Điều này cũng sẽ giúp tương tác tốt hơn với khán giả của mình trên TikTok.

7. Kết luận: Kích thước video TikTok

TikTok có thể cung cấp các tính năng tùy chỉnh kích thước và góc nhìn trong ứng dụng để tạo nội dung một cách sáng tạo và thú vị. Trước khi tạo video, hãy xem xét mục tiêu và chọn kích thước phù hợp nhất cho nội dung muốn chia sẻ trên TikTok.

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm các giải pháp Digital Marketing, vui lòng gửi yêu cầu tới CleverAds TẠI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Connect With CleverAds