Google My Business là gì? Những câu hỏi thường gặp về Google My Business

Google My Business là gì? Những câu hỏi thường gặp về Google My Business

Trong thời đại hiện nay, việc tìm kiếm thông tin và địa chỉ của các doanh nghiệp trên internet đã trở thành thói quen của hầu hết người dùng. Google My Business là một trong những công cụ miễn phí mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để quản lý doanh nghiệp của mình trên Google.

Trong bài viết này, CleverAds sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về Google My Business và tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp hiện nay.

1. Google My Business là gì?

Google My Business là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho phép các doanh nghiệp và tổ chức quản lý sự hiện diện online của họ trên google, bao gồm các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và Google Maps.

Với Google My Business

Doanh nghiệp có thể xác minh thông tin của họ, cập nhật danh sách của họ bằng ảnh và video, trả lời đánh giá của khách hàng và thậm chí tạo bài đăng để chia sẻ thông tin cập nhật hoặc khuyến mãi với khách hàng tiềm năng.

Bằng cách tạo và duy trì hồ sơ Google My Business

Có thể tăng khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm địa phương và cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin chính xác về doanh nghiệp của họ, chẳng hạn như giờ hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và website.

Điều này có thể giúp thu hút nhiều khách hàng hơn đồng thời tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

2. Lợi ích của Google My Business

Google My Business là một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện của mình trên Google và đạt được nhiều lợi ích quan trọng.

2.1. Tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng

Khi tạo và duy trì hồ sơ Google My Business, doanh nghiệp có thể tăng cường khả năng tiếp cận hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm địa phương và trên Google Maps. Nhờ điều này mà các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2.2. Cung cấp thông tin chính xác

Bao gồm địa chỉ, giờ làm, số điện thoại, đánh giá và nhận xét của khách hàng trên hồ sơ Google My Business.

Từ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp và nâng cao niềm tin cũng như uy tín đối với doanh nghiệp.

2.3. Quản lý và cập nhật dễ dàng trên Google My Business

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của mình, thông tin về khuyến mãi và ưu đãi,..một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.4. Tăng cười tương tác với khách hàng:

Google My Business cung cấp cho các doanh nghiệp một cách tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tương tác với họ thông qua tính năng nhận xét và đánh giá của khách hàng. Từ đó giúp cho doanh nghiệp hiểu được khách hàng và cải thiện dịch vụ dễ dàng hơn.

2.5. Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên Google Business:

Google My Business giúp cho các doanh nghiệp có thể hiển thị logo, hình ảnh, video và các bài đăng về sản phẩm dịch vụ của mình trên hồ sơ của mình. Người dùng dựa vào điều này có thể nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp và tăng cường khả năng nhận diện của thương hiệu hơn.

2.6. Miễn phí và dễ sử dụng:

Google My Business là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng. Bất kì ai cũng có thể tạo hồ sơ Google My Business và cập nhật thông tin doanh nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Hướng dẫn cách tạo Google My Business cho doanh nghiệp

3.1. Truy cập trang web Google My Business:

Địa chỉ: https://www.google.com/business/.

Sau đó, đăng nhập tài khoản Google của bạn để tiếp tục.

3.2. Tạo hồ sơ doanh nghiệp mới:

Bấm vào nút “Bắt đầu” để tạo hồ sơ doanh nghiệp mới. Nếu đã có hồ sơ Google, hãy tìm và yêu cầu quyền sở hữu hồ sơ đó.

3.3. Nhập thông tin cơ bản:

Bắt đầu bằng cách nhập tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó nhập địa chỉ của doanh nghiệp, số điện thoại, trang web và loại doanh nghiệp.

3.4. Xác định vị trí trên bản đồ:

Bạn có thể kéo và thả biểu tượng vị trí hoặc nhập địa chỉ cụ thể.

3.5. Xác minh doanh nghiệp:

Google sẽ gửi cho bạn một thư đến hoặc một tin nhắn văn bản để xác minh doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn xác minh qua thư đến hoặc tin nhắn văn bản. Google my business

3.6. Hoàn tất và cập nhật hồ sơ:

Sau khi xác minh bạn có thể tiếp tục cập nhật hồ sơ của mình bằng cách bổ sung hình ảnh, video và bài đăng về sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể quản lý đánh giá và phản hồi của khách hàng. Google my business

 

Đọc thêm: Hướng dẫn dùng Google Ads cho người mới bắt đầu

4. Lỗi thường gặp khi đăng ký Google My Business

Khi xác định địa chỉ doanh nghiệp trên Google My Business, có thể sẽ xảy ra một số lỗi thường gặp, bao gồm:

4.1. Địa chỉ không chính xác:

Khi nhập địa chỉ, nếu không chính xác hoặc thiếu thông tin, Google sẽ không thể xác định vị trí của doanh nghiệp và có thể hiển thị thông tin sai lệch về địa điểm.

4.2. Hình ảnh không rõ ràng:

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, hình ảnh phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng và phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu hình ảnh không rõ ràng và không liên quan có thể gây nhầm lẫn và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

4.3 Không cập nhật Google My Business thường xuyên:

Nếu thông tin doanh nghiệp của bạn đã thay đổi mà bạn không cập nhật đúng thời gian trên Google, thông tin cũ vẫn sẽ hiển thị và điều này sẽ khiến các khách hàng nhầm lẫn.

4.4. Đánh giá và phản hồi chậm hoặc không trả lời:

Nếu như bạn không trả lời đánh giá và phản hồi của khách, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp của bạn trên Google. Việc trả lời và tương tác với khách hàng có thể giúp bạn cải thiện độ tin cậy của doanh nghiệp.

4.5. Không trả lời yêu cầu xác minh trên Google My Business:

Nếu bạn không trả lời, hồ sơ doanh nghiệp của bạn sẽ không được xác minh và không xuất hiện trọng kết quả tìm kiếm Google My Business.

4.6. Sử dụng tên doanh nghiệp sai:

Bạn cần sử dụng tên chính xác của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn sử dụng tên khác của cập nhật sai, sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn cho khách hàng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm doanh nghiệp trên Google.

5. Những câu hỏi thường gặp về Google My Business​​

5.1. Thông tin doanh nghiệp Google My Business hiển thị ở đâu?

Trả lời: Thông tin hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Business được hiển thị ở các nơi sau:

  • Google Search: Thông tin liên hệ trong kết quả tìm kiếm Google.
  • Google Maps: Trên bản đồ của Google Maps.
  • Trang Google My Business: Hiển thị trên Google My Business.

5.2. Có thể thay đổi thông tin Google My Business sau khi đã đăng ký không?

Trả lời: Có thể sửa đổi thông tin Google My Business bất cứ lúc nào. Bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và cập nhật thông tin.

#3. Quản lý đánh giá tiêu cực với doanh nghiệp của bạn trên Google My Business như thế nào?

Trả lời: Một số cách để quản lý đánh giá tiêu cực trên Google My Business

  • Phản hồi những đánh giá tiêu cực.
  • Khuyến khích khách hàng đăng lại đánh giá:

Kết luận

Tóm lại, Google My Business là một công cụ rất hữu ích cho các doanh nghiệp để quản lý thông tin của mình trên Google. Tính năng định vị bản đồ và đánh giá của khách hàng là những yếu tố quan trọng giúp tạo niềm tin và độ tin cậy của khách hàng đối với các doanh nghiệp.

Đọc thêm: Google Shopping Ads là gì? Tất tần tật về Google Shopping Ads

Doanh nghiệp quan tâm các giải pháp Digital Marketing, vui lòng liên hệ với CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Connect With CleverAds