Tổng quan về Email Marketing cho người mới bắt đầu

Tổng quan về Email Marketing cho người mới bắt đầu

Việc sử dụng email trong các nỗ lực tiếp thị là để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích lòng trung thành từ phía khách hàng. Email Marketing là một hình thức tiếp thị có thể làm cho khách hàng trong danh sách email của bạn biết đến các sản phẩm mới, giảm giá và các dịch vụ khác. Khi bạn muốn phát triển thương hiệu hoặc bán nội dung của mình, email marketing chính là một trong những công cụ phổ biến và hiệu quả nhất dành cho các chiến dịch tiếp thị. Trong bài viết này, CleverAds sẽ cùng bạn thảo luận về cách tiếp thị qua email cũng như cách sử dụng email marketing để quảng cáo sao cho phát triển doanh nghiệp của mình. 

1. Email Marketing là gì? 

Email là một trong những hình thức truyền thông kỹ thuật số lâu đời nhất – nhưng nó cũng là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất hiện có. 

Chắc chắn, có nhiều phương pháp mới hơn để giao tiếp với khán giả và khách hàng của bạn như mạng xã hội và trò chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, với lượng người dùng hơn 4,5 tỷ người, email mới là vua của các kênh tiếp thị.

Tiếp thị qua email là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số tận dụng email để quảng bá sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại và quá khứ. Điều quan trọng là nó đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn với việc tạo khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ hoặc giữ chân khách hàng giữa các lần mua hàng thông qua các loại email tiếp thị khác nhau.

Ngoài ra, email marketing cũng giúp cho người dùng kết nối với lượng khách hàng mới nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) mà email marketing mang lại được đánh giá là cao nhất so với các chiến lược khác, từ 38 đến 42 đô la lợi nhuận trên mỗi 1 đô la đầu tư.

Email Marketing
Email Marketing
 • Ví dụ về chiến lược Email Marketing:

Trong ví dụ về chiến dịch tiếp thị qua email này, Netflix đang tiếp cận những người đăng ký đã không đăng nhập trong một thời gian (có thể chỉ vài ngày đến một tuần). Sử dụng nội dung động để cá nhân hóa email , Netflix có thể gửi những email này đến tất cả những khách truy cập chưa đăng nhập — chương trình và đề xuất sẽ thay đổi dựa trên tài khoản của mỗi người đăng ký. .

Email hầu như không có bất kỳ bản sao nào trong đó; Netflix cho phép hình ảnh thực hiện hầu hết các giao tiếp. Điều này mang lại cho email một vẻ ngoài bóng bẩy, được sắp xếp hợp lý, khá hấp dẫn và không làm mất đi bất cứ điều gì mà Netflix muốn người nhận làm: quay lại và dành nhiều thời gian hơn trên Netflix.

Email Marketing
Email Marketing

2. Lợi ích mà Email Marketing mang lại

Email đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến cho các doanh nghiệp một phần vì nó buộc người dùng phải thực hiện một số hành động; một email sẽ nằm trong hộp thư đến cho đến khi nó được đọc, xóa hoặc lưu trữ.

Tiếp thị qua email có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập đến blog, mạng xã hội của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn mọi người truy cập. Bạn thậm chí có thể phân đoạn email của mình và nhắm mục tiêu người dùng theo nhân khẩu học để bạn chỉ gửi cho mọi người những thông điệp mà họ muốn xem nhất.

Tiếp thị qua email cũng cho phép bạn chạy thử nghiệm A / B của một dòng chủ đề hoặc lời kêu gọi hành động để xác định thông điệp hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng phần mềm tiếp thị qua email cũng có thể được định cấu hình để dễ dàng gửi email. Kiểm tra các mẫu email của Mailchimp để biết thêm những gì bạn có thể làm với tiếp thị qua email.

3. Tổng hợp các hình thức Email Marketing hữu dụng nhất hiện nay

Có nhiều loại email marketing khác nhau. Mỗi người phục vụ một mục đích khác nhau và có một cách khác nhau để tương tác với khán giả của bạn. Chúng ta sẽ xem xét một số trong số nhiều loại khác nhau, để bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị qua email tốt nhất cho công ty của mình.

3.1 Email chào mừng

Tiếp xúc ban đầu với các khách hàng tiềm năng thường thấy họ chưa sẵn sàng kinh doanh.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy chỉ có 25% khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua hàng ngay lập tức  trong khi 50% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhưng chưa sẵn sàng mua hàng. 

Do đó, việc nuôi dưỡng là rất quan trọng để đẩy khách hàng tiềm năng của bạn đến gần hơn với giai đoạn mua hàng.

Các email chào mừng hiển thị tỷ lệ mở và nhấp tốt hơn khi chúng mang lại cảm giác cá nhân và giới thiệu tổ chức của bạn mà không cần nghiêng về quảng cáo chiêu hàng. Đừng giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trước khi bạn đã tạo dựng được mối quan hệ. Đơn giản chỉ cần cố gắng tạo ấn tượng tốt ban đầu – một ấn tượng minh họa cho kiến ​​thức và chuyên môn trong ngành của bạn – và mở đường cho việc tiếp xúc trong tương lai.

 • Ví dụ

Email chào mừng đơn giản nhưng sôi động của Lyft tập trung hoàn toàn vào giao diện của ứng dụng, mang đến một thiết kế ấm áp và mượt mà như những chiếc thang máy mà công ty muốn mang đến cho bạn. Đồng thời, lời kêu gọi hành động màu hồng có logo phía trên thu hút ánh nhìn của khách hàng về phía trung tâm của trang là “Hãy đi xe”, một câu khẩu hiệu hấp dẫn và không khiến mọi người cảm thấy áp lực với tư cách là người dùng mới.

Email Marketing.
Email Marketing.
 • Ưu điểm của Email chào mừng

Khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác kinh doanh: Khi bạn gửi email chào mừng đầu tiên đến những khách hàng tiềm năng, đó là bước đầu tiên để hình thành một mối quan hệ. Khi thực hiện đúng cách, đây sẽ là một trải nghiệm tích cực cho họ và sẽ khiến họ dễ tiếp nhận các email trong tương lai hơn. Trên thực tế, những người đăng ký đọc email chào mừng ban đầu sẽ đọc thêm 40% nội dung từ người gửi trong 180 ngày tiếp theo. 

Số liệu tăng cường: Email chào mừng có tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao hơn so với email tiếp thị tiêu chuẩn. Đây có thể là một cách tốt để bắt đầu các chỉ số tiếp thị qua email của bạn ngày càng tốt hơn.

 • Nhược điểm của Email Chào mừng

Một email chào mừng luôn đảm bảo thông tin liên lạc đối với người mua tiềm năng và nếu bạn không xác định chúng ngay từ tiêu đề email thì bạn có thể thổi bay cơ hội chốt giao dịch

3.2 Email chuyên dụng

Email chuyên dụng – còn được gọi là email độc lập – chỉ chứa thông tin về một phiếu mua hàng. Ví dụ: bạn có thể thông báo cho đối tượng mục tiêu của mình về sách trắng mới mà bạn đã phát hành hoặc mời họ tham dự một sự kiện trong ngành mà bạn đang tổ chức.

Email chuyên dụng giúp bạn thiết lập ngữ cảnh để giới thiệu lời gọi hành động chính. Theo nghĩa này, chúng tương tự như các trang đích. Gửi chuyên dụng thường được sử dụng để tiếp cận với toàn bộ cơ sở dữ liệu email của bạn – một phương pháp không nhất thiết phải hiệu quả trong việc tối ưu hóa chuyển đổi và giảm thiểu việc hủy đăng ký.

Mặc dù có những trường hợp khi tất cả người đăng ký của bạn phải được thông báo, chẳng hạn như đề nghị mới kịp thời hoặc tình huống khẩn cấp quốc gia chưa từng có, trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn phân khúc dựa trên các hành vi và sở thích khác nhau của người đăng ký.

 • Ví dụ

Giả sử Nike muốn quảng cáo một bộ gậy chơi gôn mới mà hãng mới phát hành gần đây. Nó có thể cố gắng mua một cơ hội email dành riêng từ Golf.com để cho phép nó gửi quảng cáo của mình đến toàn bộ danh sách bản tin của Golf.com.

Mặc dù một số công ty lớn sử dụng email chuyên dụng như một phần của chiến lược tiếp thị toàn diện của họ, nhưng nó thường được các công ty nhỏ hơn sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ tập trung vào web để quảng bá.

Dưới đây là một ví dụ về một email chuyên dụng. Trong ví dụ này, SmartBear đã thuê danh sách bản tin cho ThatTestWon.com và gửi một thông báo quảng cáo ebook AlertSite của họ:

Email Marketing
Email Marketing

Hộp màu đỏ trong ảnh chụp màn hình ở trên đã được thêm vào để làm nổi bật thông điệp được nhà xuất bản gửi kèm cho người đọc biết rằng email họ sắp đọc có chứa nội dung do một nhà tài trợ soạn thảo.

 • Ưu điểm của Email dành riêng

Kêu gọi hành động tập trung: Không giống như các bản tin, các tin nhắn gửi chuyên dụng có thể tập trung vào kết quả thực sự thúc đẩy một lời kêu gọi hành động, bởi vì chỉ có một thông điệp và một mục tiêu.

Dễ xây dựng: Khi bạn đã có mẫu email của mình, việc xây dựng các bản gửi chuyên dụng sẽ trở nên dễ dàng. Nói chung, bạn sẽ lấy một số thông tin đã có trên trang đích, thực hiện một vài chỉnh sửa đối với thông tin đó và dành hầu hết thời gian cho dòng tiêu đề. 

Nhanh chóng để đo lường: Đương nhiên, nếu bạn có một thông điệp chính và lời kêu gọi hành động trong thư gửi riêng của mình, bạn sẽ dễ dàng theo dõi tiến trình. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra CTR email, lượt xem trang đích và chuyển đổi cũng như theo dõi ROI dài hạn .

 • Nhược điểm của Email Chuyên dụng

Ít nhất quán: Với các bản tin, các nhà tiếp thị thường tuân theo một lịch trình cụ thể. Ví dụ: bạn có thể tạo một bản tin hàng tuần phát vào sáng thứ Ba. Hoặc công ty của bạn có thể gửi một bản tin cuối tuần tóm tắt thông tin được công bố trong suốt cả tuần. Với việc gửi chuyên dụng, lịch trình ít rõ ràng hơn và ít nhất quán hơn. Bạn có thể sử dụng các email chuyên dụng để xuất bản một ưu đãi mới (và các sản phẩm hoặc dịch vụ mới không phải lúc nào cũng được tung ra thường xuyên). Ngay cả khi bạn quyết định duy trì một lịch trình cụ thể, người đăng ký của bạn có thể không nhận ra điều đó hoặc không mong đợi liên lạc từ bạn vì không có kết nối rõ ràng giữa các lần gửi riêng biệt.

Nội dung đồng nhất: Vì các bài gửi chuyên dụng chỉ chứa một thông điệp, nên thật khó để bao gồm lời cảm ơn về một số chiến dịch khác cũng có thể quan trọng đối với tổ chức của bạn. Sử dụng trang đích mà email của bạn đang liên kết để hiển thị thông tin có liên quan khác. Nếu bạn đang gửi một phiếu mua hàng sách điện tử, hãy bao gồm các phiếu mua hàng khác trên trang Cảm ơn của bạn, như được thấy trong ví dụ bên dưới.

3.3  Email câu chuyện thương hiệu

Kể chuyện có thể là một công cụ mạnh mẽ để đưa quan điểm của bạn đến khách hàng và khách hàng tiềm năng bằng cách tận dụng các phản ứng cảm xúc. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân điều này: Có một câu chuyện cá nhân đằng sau thương hiệu của bạn? Bạn có video hồ sơ công ty muốn chia sẻ không?

Trên các email và tài liệu tiếp thị khác , hãy làm cho câu chuyện của bạn trở nên rõ ràng và sử dụng lịch sử của bạn để thể hiện danh tiếng và thể hiện sự tập trung của bạn để chứng minh mục đích. Mỗi doanh nghiệp đều có một câu chuyện độc đáo để kể, vì vậy, thật tốt khi bắt đầu với đề xuất bán hàng độc đáo của bạn.

 • Ví dụ

Email marketing
Email marketing

Manor Tool là một công ty dập kim loại, chuyên về dập, uốn, dập định hình và dập sâu. Họ đã xuất bản một  dòng thời gian tương tác trên trang Giới thiệu về chúng tôi để giới thiệu những cột mốc đổi mới trong lịch sử của công ty. Manor Tool được thành lập cách đây hơn 60 năm và trang này khẳng định lại nguồn gốc sâu xa của mình trong ngành.

Hãy cho khách hàng và khách hàng tiềm năng biết về công ty của bạn trong email nếu bạn đã tạo một trang web mới được thiết kế như thế này – nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web  và hy vọng thu hút khách hàng tiềm năng.

 • Ưu điểm của email câu chuyện thương hiệu

Kết nối cảm xúc: Email kể câu chuyện thương hiệu của bạn và kích hoạt phản ứng cảm xúc với người đăng ký của bạn có thể giúp thúc đẩy quyết định mua hàng và lòng trung thành của khách hàng. 

 • Nhược điểm của Email Câu chuyện Thương hiệu

Không Spam: Có thể khó hiểu câu chuyện thương hiệu doanh nghiệp của bạn là gì. Mỗi email bạn gửi phải có mục đích để bạn không gửi spam vào hộp thư đến của khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chưa có một câu chuyện thương hiệu đã phát triển đầy đủ, thì hãy chờ đợi nó cho đến khi bạn hoàn thành. Không khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng nào muốn nhận email từ một công ty có thông điệp không nhất quán.

4. Kết Luận

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để giữ cho doanh nghiệp của bạn được khách hàng chú ý đến và họ không còn nghĩ đến đối thủ cạnh tranh của bạn nữa. Khi được thực hiện đúng cách, chiến dịch tiếp thị qua email có thể thành công rực rỡ và dẫn dắt khách hàng hành động, đó là điều mà tất cả các doanh nghiệp mong muốn khi phát triển chiến dịch của mình.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.
CleverAds liên hệ

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:  2 thoughts on “Tổng quan về Email Marketing cho người mới bắt đầu

  Comments are closed.