Brand Marketing: Bí kíp để doanh nghiệp đột phá thành công

Brand Marketing: Bí kíp để doanh nghiệp đột phá thành công

Brand marketing – nơi mà nghệ thuật gặp kinh doanh để tạo nên những câu chuyện đầy ấn tượng và tạo dựng những thương hiệu mạnh mẽ. Trên con đường phát triển kinh doanh ngày nay, brand marketing không chỉ là một chiến lược mà là một nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, tầm nhìn chiến lược, và hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Hãy cùng CleverAds khám phá cách mà brand marketing đang làm thay đổi cảm nhận và biến khách hàng thành những người hâm mộ trung thành.

1. Brand Marketing là gì?

Brand marketing là tập hợp hoạt động nhằm xây dựng, quảng bá và nhận thức khách hàng về thương hiệu. Brand marketing không chỉ là quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Nó còn liên quan đến việc truyền tải giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp.

Mục tiêu của brand marketing là xây dựng mối liên kết giữa thương hiệu với khách hàng. Từ đó khiến khách hàng nhớ đến và ưu tiên lựa chọn thương hiệu đó.

Brand Marketing: Bí kíp để doanh nghiệp đột phá thành công

2. Tại sao Brand Marketing quan trọng?

2.1. Xây dựng nhận thức thương hiệu

Ấn tượng ban đầu thường gắn liền với một thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Nếu khách hàng có một trải nghiệm tích cực hoặc nhận được một thông điệp mạnh mẽ từ đầu. Họ có thể giữ lại ấn tượng tích cực đó trong thời gian dài.

Ngược lại, một thương hiệu tạo ra ấn tượng tiêu cực từ đầu. Nhiều khả năng khách hàng sẽ nhớ và có thể giữ lại cảm xúc tiêu cực đó. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua sắm và cảm nhận về thương hiệu trong tương lai.

2.2. Tạo sự tin tưởng

Khi khách hàng tin tưởng vào một thương hiệu, họ có xu hướng trung thành hơn và ít có khả năng chuyển sang thương hiệu khác. Điều này giúp giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ mua sắm vào những lần sau.

Thương hiệu mà khách hàng tin tưởng thường có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với quyết định mua sắm. Khách hàng sẽ mua sắm ở thương hiệu họ tin tưởng thay vì thử nghiệm với các thương hiệu mới.

2.3. Tác động tâm lý

Tác động tâm lý giúp thương hiệu tạo ra trải nghiệm mua sắm độc đáo và đáng nhớ. Việc kích thích cảm xúc khách hàng trong quá trình tương tác với thương hiệu sẽ tạo ra ấn tượng sâu sắc.

Bên cạnh đó, nó còn tạo ra độ phân biệt và nhận thức độc đáo. Khi khách hàng kết nối cảm xúc với thương hiệu, họ có thể nhớ và nhận diện một cách dễ dàng hơn trong môi trường cạnh tranh.

2.4. Tăng giá trị thương hiệu

Khách hàng sẵn sàng trả giá cao nếu họ tin tưởng và đánh giá cao giá trị thương hiệu mang lại.

Thương hiệu có giá trị cao không chỉ thu hút khách hàng mà còn chiêu mộ nhân sự tiềm năng. Nhân viên thường muốn làm việc cho các thương hiệu mà họ tin tưởng và tôn trọng.

Khi thương hiệu xây dựng được giá trị mạnh mẽ, việc mở rộng thị trường trở nên dễ dàng hơn. Bởi sự uy tín và lòng tin từ khách hàng đã được củng cố.

3. Brand Marketing Strategy

3.1. Xác định mục tiêu thương hiệu

Đặt ra câu hỏi về tầm nhìn và giá trị cốt lõi của thương hiệu. Lý do thương hiệu tồn tại là gì? Làm thế nào để nó đóng góp vào cộng đồng hoặc thế giới xung quanh?

Điều quan trọng nhất là hiểu được lý do doanh nghiệp tồn tại. Điều này tạo nên một mục tiêu thương hiệu mạnh mẽ. Mục tiêu thương hiệu không chỉ là bán sản phẩm, mà còn là giá trị và tầm nhìn mà thương hiệu muốn mang lại cho khách hàng.

3.2. Đối tượng mục tiêu – Brand Marketing

Hiểu rõ thị trường là bước tiếp theo trong chiến lược brand marketing. Mục tiêu là xác định nhóm người tiêu dùng nào đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Sau đó, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và xem họ đang nhắm đến tệp khách hàng nào. Điều này giúp bạn tìm ra điểm độc đáo và tạo ra chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Hãy chia khách hàng thành các nhóm dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập, v.v. Điều này giúp tạo ra các thông điệp và chiến lược phù hợp với từng đối tượng. Sử dụng dữ liệu phân tích để theo dõi hành vi trực tuyến và tìm hiểu thêm về khách hàng. Một trong những công cụ hàng đầu mà Marketer có thể sử dụng đó là Google Analytics.

3.3. Tạo logo Brand Marketing độc đáo

Brand Marketing: Bí kíp để doanh nghiệp đột phá thành công

Nguồn: linkedin.com

Bạn cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh để tạo ra một logo thật ấn tượng. Sau đó, tìm hiểu về giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn doanh nghiệp để áp dụng thiết kế logo.

Logo thương hiệu phải đơn giản, dễ nhìn nhưng vẫn thể hiện được bản chất của doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến một số yếu tố như font chữ, màu sắc, hình ảnh để tạo logo có ấn tượng mạnh mẽ.

3.4. Sử dụng mạng xã hội và nền tảng truyền thông

Hiện nay, mạng xã hội trở thành phương tiện truyền thông của nhiều doanh nghiệp. Hãy chọn những nền tảng phù hợp với nội dung và đối tượng mục tiêu của bạn. Từ đó phát triển nội dung hấp dẫn, giá trị cao để thu hút sự chú ý của người dùng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng các công cụ quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được chuyển tới đúng đối tượng mục tiêu.

Sử dụng các công cụ phân tích để đo lường hiệu suất chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội. Sau đó có những điều chỉnh phù hợp dựa trên dữ liệu thu thập được.

3.5. Chăm sóc khách hàng – Brand Marketing

Đảm bảo rằng mọi giao tiếp với khách hàng, từ website, mạng xã hội đến email đều tạo ra ấn tượng tích cực. Hãy chắc chắn rằng thông điệp, giá trị của thương hiệu được truyền tải một cách rõ ràng, tích cực.

Hơn nữa, cần liên tục theo dõi ý kiến khách hàng để hiểu rõ họ đang nghĩ gì về sản phẩm của bạn. Đây chính là nguồn thông tin quý báu để cải thiện sản phẩm và dịch vụ trong tương lai.

4. Nike và chiến lược Brand Marketing đặc sắc “Just Do It – Vượt Qua Giới Hạn”

4.1. Mục tiêu thương hiệu

Nhân vật chính “Người Chạy Marathon” – những người bình thường nhưng có đam mê vượt qua giới hạn của mình. Họ là biểu tượng cho sự kiên trì và quyết tâm.

Mục tiêu chính của brand marketing strategy là thúc đẩy hành động. Slogan “Just Do It” không chỉ là một khẩu hiệu thông thường. Nó còn là tinh thần khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn cá nhân để đạt được mục tiêu.

Brand Marketing: Bí kíp để doanh nghiệp đột phá thành công

Nguồn: linkedin.com

4.2. Đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu mà Nike hướng đến là những người năng động và quyết đoán. Nike chọn đại sứ thương hiệu là những người nổi tiếng, có uy tín trong cộng đồng thể thao để tạo ra sự liên kết với đối tượng mục tiêu.

Nike tạo ra câu chuyện về việc khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn cá nhân. Không chỉ trong thể thao mà còn trong cuộc sống hàng ngày. “Just Do It” không chỉ là một khẩu hiệu, mà còn là một triết lý sống.

4.3. Tạo logo và thương hiệu đồ họa độc đáo

Logo Swoosh 

Logo Swoosh của Nike là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất thế giới. Sự đơn giản và mạnh mẽ của nó phản ánh tinh thần của “Just Do It” và trở thành biểu tượng của sự chiến thắng và tự do.

4.4. Sử dụng mạng xã hội và nền tảng truyền thông

Nike có một chiến lược mạng xã hội mạnh mẽ bằng cách chia sẻ nội dung về cả thể thao và nghệ thuật. Họ tận dụng tất cả các nền tảng mạng xã hội để kết nối với đối tượng mục tiêu. Thông qua hình ảnh ấn tượng và những câu chuyện đầy cảm xúc.

4.5. Chăm sóc khách hàng

Nike tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực. Từ dịch vụ trực tuyến đến cửa hàng vật liệu thể thao. Họ đảm bảo rằng mọi điểm tiếp xúc với khách hàng đều tạo ra ấn tượng tích cực.

5. CleverAds – Agency uy tín trong lĩnh vực xây dựng Marketing Brand

CleverAds là đơn vị tiên phong về các dịch vụ và công nghệ quảng cáo thế hệ mới tại Việt Nam & Đông Nam Á. Họ đem đến cho khách hàng một trải nghiệm One Stop Digital với hệ thống dịch vụ đa dạng, các giải pháp tổng thể, toàn diện trên nền tảng kỹ thuật số.

Với 5 văn phòng tại 3 quốc gia, CleverAds đã triển khai thành công nhiều chiến dịch quảng cáo cho hơn 20,000 khách hàng, thuộc nhiều ngành hàng tại trong và ngoài nước.

Với lượng khách hàng lớn từ mọi lĩnh vực như: giáo dục, giải trí, sức khỏe, làm đẹp, hàng không, tài chính – ngân hàng, bất động sản,… 

CleverAds là một trong những Agency hàng đầu trong ngành và là đối tác đáng tin cậy để bạn hợp tác phát triển Brand Marketing.

6. Brand Marketing – Lời kết

Trong thế giới đầy cạnh tranh ngày nay, việc có một chiến lược Brand Marketing mạnh mẽ là chìa khóa để mở ra cánh cửa của sự thành công. 

Hãy tập trung vào việc xây dựng câu chuyện riêng của bạn. Tạo những kết nối sâu sắc và định hình thương hiệu của bạn một cách bền vững. Brand Marketing không chỉ là việc bán hàng, mà là về việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Doanh nghiệp quan tâm các giải pháp Digital Marketing, vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi TẠI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh nhất!

    Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: