Video YouTube Ads Hiệu Quả Vượt Trội Quảng Cáo Truyền Hình

2016-12-16 08:49:33

YouTube – kênh lưu trữ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay, mạng xã hội lớn thứ 2 chỉ đứng sau Facebook và là công cụ tìm kiếm tuyệt vời cũng chỉ đứng sau gã khổng lồ Google.

Tại Việt Nam, YouTube có đến hơn 35 triệu người dùng, thời gian xem YouTube trung bình là 45 phút/ngày (top 10 thế giới và top 5 châu Á). Đặc biệt hơn, YouTube là “kênh truyền hình” lớn thứ 2 sau VTV3.

40% trong độ tuổi 16-24 xem video trực tuyến trên YouTube và thậm chí là không xem truyền hình nữa, bởi do các chương trình HOT nhất trên truyền hình đều có thể xem lại. Đáng chú ý hơn là rating khi đăng lại các chương trình trên YouTube cao hơn khi phát sóng trên truyền hình. Và nếu nói Việt Nam là đất nước yêu YouTube nhất Đông Nam Á thì cũng hoàn toàn chính xác.

Quảng cáo video đang có sự chuyển biến rõ rệt thời gian qua. Thay vì quảng cáo trên truyền hình, với ưu thế vượt trội, video quảng cáo trên YouTube đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

90 - 100% quảng cáo trên YouTube ĐƯỢC NHÌN THẤY

Khác với quảng cáo truyền hình, người xem có thể bật TV và làm việc khác, người xem YouTube thường có sự tập trung cao hơn, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Không chỉ là View, mà là TRUE VIEW

Bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng xem hết 30 giây quảng cáo hoặc xem hết video. Người xem có thể chủ động bỏ qua quảng cáo sau 5 giây nếu không phù hợp, và bạn không mất tiền cho việc này, nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá miễn phí khi người dùng “bỏ qua quảng cáo” – khi “đã nhìn thấy” ít nhất là 5 giây.

Đúng đối tượng

Bạn muốn tiếp cận đối tượng phụ nữ hay nam giới, đã có gia đình hay độc thân, thuộc độ tuổi nào, sinh sống ở đâu, có sở thích là gì, đang quan tâm đến vấn đề nào... YouTube có thể giúp bạn nhắm mục tiêu tiếp nhận quảng cáo 1 cách CHÍNH XÁC. Từng đồng bạn chi ra cho quảng cáo YouTube sẽ sử dụng hết giá trị của nó.

Đa dạng các thiết bị (di động, máy tính, máy tính bảng)

Nhờ tính năng lựa chọn thiết bị hiển thị, quảng cáo YouTube có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi, dù họ đang trên đường hay trong nhà, trong trường học hay công sở, trong phòng ngủ hay phòng tắm,…

Khả năng tập trung và ghi nhớ cao

Do người dùng chủ động chọn video và chọn xem quảng cáo nên khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn. Người ta sẽ nhớ những gì mình tự làm. Khi xem YouTube, người dùng thường tập trung và ít bị phân tâm bởi những kênh truyền thông khác nên khả năng tập trung vào quảng cáo cao hơn.

Giới hạn tần suất hiển thị

Bạn có thể giới hạn số lần hiển thị quảng cáo tối đa cho từng đối tượng người dùng (ví dụ: giới hạn mỗi người chỉ nhìn thấy quảng cáo 5 lần/tuần). Nhờ vậy, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiên quá dày đặc mà sẽ san sẻ nhiều hơn cho nhiều đối tượng, từ đó, tăng quy mô, phạm vi tiếp cận của quảng cáo, giảm khả năng quảng cáo spam gây khó chịu cho người dùng.

Hiệu quả đầu tư cao GẤP NHIỀU LẦN

Với 300 triệu, bạn có thể mua 1 shot TVC 30 giây trên VTV3, thu 4.000.000 lượt hiển thị, trong đó đối tượng người xem phù hợp chiếm 5%, tức 200.000 lượt hiển thị tiềm năng. Trong khi đó, với quảng cáo YouTube, đầu tư 300 triệu, bạn có thể thu ít nhất 600.000 lượt view (xem hết 30 giây), +500.000 lượt view miễn phí khi người xem tắt quảng cáo sớm + ít nhất 5.000.000 lượt hiển thị. 100% đều từ các khách hàng tìêm năng mua hoặc sử dụng sản phẩm.

Phù hợp với mọi mục tiêu quảng cáo

- Quảng bá thương hiệu

Đưa thương hiệu của mình đến hàng chục triệu người dùng Việt Nam, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ tuổi (16 – 30 tuổi)

- Tạo tương tác, chuyển đổi trực tuyến

Người dùng có thể tương tác ngay lập tức với quảng cáo của bạn (like, share, comment, vào website, đăng ký, mua hàng…), điều mà quảng cáo TVC truyền thống không thể nào làm được.

- Duy trì, chăm sóc khách hàng

Nhờ công nghệ, YouTube giúp bạn BIẾT ĐƯỢC và LƯU TRỮ những khách hàng tiềm năng nhất, những người đang theo dõi kênh của bạn, đã xem hết video quảng cáo, đã từng vào website, từng đăng ký thông tin, từng mua hàng… Sở hữu những data khách hàng giá trị này, bạn có thể lên kế hoạch chăm sóc và giữ chân khách hàng cách hiệu quả bằng re-marketing (tiếp thị lại).

Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp và mọi mức ngân sách quảng cáo

Bạn có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo video của mình trên YouTube với mọi mức ngân sách.

Không giới hạn độ dài video

Khác với quảng cáo truyền hình, quảng cáo YouTube không giới hạn độ dài video quảng cáo của bạn.

Đa dạng về thể loại, nội dung

Không như quảng cáo truyền hình, nội dung thường bị kiểm soát rất chặt chẽ trước khi lên sóng, với quảng cáo trên YouTube, bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung, thể loại video khác nhau, phù hợp với tính cách thương hiệu và mục tiêu tiếp thị.

Linh hoạt, ít rủi ro

Chủ động chọn thời gian chạy mà không cần phải book trước như quảng cáo truyền hình. Kích hoạt quảng cáo NGAY LẬP TỨC mà không phải chờ đợi. Dừng hoặc điều chỉnh target quảng cáo NGAY LẬP TỨC khi cần thiết.

Vấn đề An Toàn Thương Hiệu (Brand Safe)

YouTube có hơn 3000 đối tác nội dung (content partners) uy tín trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể chủ động chọn các nội dung để hiển thị quảng cáo theo ý muốn.

Đo lường sâu

Không chỉ nhanh và chính xác, hệ thống báo cáo của YouTube cung cấp rất nhiều và đầy đủ những dữ liệu sâu về kết quả chiến dịch quảng cáo bằng công cụ YouTube analytics.

Với những ưu điểm vượt trội, có thể khẳng định: video ads nói chung và YouTube Ads nói riêng sẽ trở thành xu hướng marketing phát triển mạnh nhất trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, việc triển khai quảng cáo YouTube còn khá mới mẻ và khá phức tạp, bạn hãy tìm một đối tác quảng cáo có kinh nghiệm để được tư vấn một cách hiệu quả nhất.

Tại sao nên lựa chọn CleverAds để triển khai chiến dịch quảng cáo video trên YouTube?

Liên hệ

Trụ sở chính: Tầng 3 nhà G1, khu TTTM, Tòa nhà Five Star Garden, Số 2 Kim Giang, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
T: +84 24 7304 6066

Hà Nội: 0919 01 8448
TP.HCM: 0919 02 8448
Đà Nẵng: 0917 73 8448

contact@cleverads.vn