Quảng cáo Google Ads – Trọn bộ cách chạy hiệu quả năm 2023

Quảng cáo Google Ads – Trọn bộ cách chạy hiệu quả năm 2023

Quảng cáo Google Ads (hay Google Adwords) là một giải pháp không thể thiếu khi làm online marketing. Vậy làm thế nào để chạy Google Ads hiệu quả? Cùng CleverAds tìm hiểu ngay nhé!

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads (hay còn gọi là Google AdWords) được định nghĩa là những giải pháp hay chiến dịch quảng cáo mà Google, thông qua các Đối tác ở các quốc gia, dành cho các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của họ trên công cụ tìm kiếm Google, Youtube hoặc các nền tảng trang web thuộc Google khác.

Google là công cụ tìm kiếm vô cùng phổ biến trên thị trường.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn tiếp cận tới khách hàng thông qua hệ sinh thái của Google (ví dụ như Gmail, Meet Google,….) thì cách duy nhất chính là sử dụng quảng cáo Google Ads. Đối với nhiều doanh nghiệp, quảng cáo Google Ads như một cách cần thiết để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường chứ không chỉ đơn giản để tăng doanh thu hay tăng khả năng tiếp cận khách hàng nữa.

2. Quảng cáo Google Ads hoạt động như thế nào?

Google Ads hoạt động theo mô hình PPC (Pay-Per-Click) – có nghĩa là trả phí cho mỗi lần nhấp chuột. Nói cách khác, doanh nghiệp nhắm đến một từ khóa cụ thể trên Google (sau khi nghiên cứu insight khách hàng) và “đấu thầu” cho từ khóa đó để cạnh tranh với đối thủ cũng đang nhắm tới từ khóa ấy.

>>> Xem thêm về dịch vụ PPC tại đây

Sau đó, doanh nghiệp sẽ lựa chọn “giá thầu tối đa” – mức chi phí mà doanh nghiệp sẵn sàng trả cho một quảng cáo. Ví dụ: nếu giá thầu tối đa mà doanh nghiệp muốn chi trả là $4 và Google xác định rằng chi phí cho mỗi lần click chuột là $2 thì doanh nghiệp sẽ trúng thầu vị trí đặt quảng cáo đó! Tuy nhiên nếu chi phí đó lớn hơn $4, doanh nghiệp sẽ không được vị trí ấy.

Có ba loại hình mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho việc đấu thầu giá:

 • Cost Per Click (CPC): Trả phí cho mỗi lần click của khách hàng
 • Cost Per Mile (CPM): Trả phí cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị trên công cụ tìm kiếm.
 • Cost Per Engagement (CPE): Trả phí khi người dùng thực hiện một hành động cụ thể trên quảng cáo của doanh nghiệp (đăng ký form, xem video, v.v.).

Sau một thời gian, Google sẽ quét và tính điểm chất lượng của quảng cáo. Điểm chất lượng được tính từ 1-10, điểm càng cao thì xếp hạng sẽ càng tốt và chi phí cũng sẽ được giảm thiểu. Điểm Chất lượng kết hợp với chi phí giá thầu sẽ tạo nên thứ hạng quảng cáo – vị trí mà quảng cáo xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

3. Các hình thức quảng cáo Google Ads hiện nay

3.1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) – thu hút khách hàng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ

Quảng cáo Google Search Ads là dạng quảng cáo văn bản (vì thế nên còn có tên gọi khác là Text Ads) mà bạn thường thấy trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Quảng cáo này có thể xuất hiện ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo Google - Quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads

Quảng cáo Google Search Ads thường sẽ hiệu quả nhất khi xuất hiện trước tệp khách hàng đã sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bằng cách hướng quảng cáo theo từ khóa phù hợp với mục đích của khách hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận họ khi họ tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp đang bán đồ handmade trang trí, bạn có thể hướng tới các dạng từ khóa như:

 • Đồ handmade trang trí chất lượng cao
 • Đồ handmade trang trí giá rẻ
 • Đồ handmade trang trí nguyên liệu nhập khẩu
 • ……

Còn vị trí của quảng cáo xuất hiện ở đầu hay cuối trang tìm kiếm của Google tùy thuộc vào giá thầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đặt giá thầu càng cao, quảng cáo sẽ càng có khả năng hiển thị trước tệp khách hàng tiềm năng.

3.2. Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Display Ads) – Tăng nhận thức thương hiệu

Nếu quảng cáo Google Search Ads dựa vào văn bản (các dòng text) và nhắm tới các từ khóa cụ thể thì quảng cáo Display Ads tập trung vào các dạng hình ảnh và cho phép doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng có khả năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp nhưng chưa tìm kiếm thông tin về chúng. Bằng cách này, doanh nghiệp có phạm vi tiếp cận rộng hơn so với việc chỉ sử dụng quảng cáo Google Search Ads.

Ví dụ về quảng cáo hiển thị hình ảnh Display Ads:

Quảng cáo Google - Quảng cáo hiển thị hình ảnh Google Display Ads

Dạng quảng cáo này thường xuất hiện khi khách hàng truy cập vào các websites của thương hiệu hoặc một số trang tin tức yêu thích của khách hàng. Ngoài ra, chúng còn có thể xuất hiện trên tài khoản Gmail, các ứng dụng trên thiết bị di động hoặc trong các video trên Youtube.

Quảng cáo Google Display Ads sẽ hiệu quả nhất nếu doanh nghiệp mong muốn tăng nhận thức thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trong những bước đầu tiên của hành trình mua hàng.

Thông thường, để hiển thị Display Ads của doanh nghiệp, Google sử dụng Google Display Network. Đây là một mạng lưới tiềm năng chứa hơn 2 triệu trang webs, ứng dụng và các videos, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận hơn 90% người dùng Internet trên toàn thế giới. Mạng lưới cho phép doanh nghiệp lựa chọn vị trí và thời điểm mà doanh nghiệp muốn quảng cáo xuất hiện dựa trên các đặc điểm của tệp khách hàng tiềm năng (ví dụ như độ tuổi, giới tính, sở thích,….).

3.3. Quảng cáo Video Ads – Hiển thị trước tệp khách hàng mục tiêu

Một hình thức khá phổ biến của quảng cáo Google Ads chính là quảng cáo Video Ads. Vì Youtube là một nền tảng thuộc Google và cũng hoạt động như một công cụ tìm kiếm (chỉ dành riêng cho video) nên doanh nghiệp có thể sử dụng quảng cáo Video Ads để nhắm vào tệp khách hàng mục tiêu trên Youtube dựa vào những video mà họ yêu thích và đã xem. Với nền tảng Youtube đang có hơn 2 tỷ người dùng ở khắp mọi nơi trên thế giới, phạm vi tiếp cận của Video Ads là vô cùng lớn!

Vị trí mà quảng cáo Video Ads xuất hiện có thể là trước, trong hoặc cuối các video YouTube và thậm chí là trong trang kết quả tìm kiếm của Youtube. Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo xuất hiện gần cuối của video Youtube:

Quảng cáo Google - Quảng cáo Video Ads

 

Quảng cáo Video Ads sẽ hiệu quả nhất để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với tệp khách hàng mục tiêu hoặc tệp khách hàng tiềm năng. Hình thức quảng cáo này cũng cho phép doanh nghiệp giới hạn tệp khách hàng theo nhân khẩu học (demographics) dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích,… Và để có thể tối ưu hiệu suất, doanh nghiệp nên kết hợp quảng cáo Video Ads với quảng cáo hiển thị hình ảnh Display Ads.

Quảng cáo Video Ads xuất hiện trong các video trên Youtube sẽ kéo dài khoảng 5 giây trước khi khách hàng có thể skip để xem tiếp video. Doanh nghiệp cần lưu ý để có thể truyền tải được thông điệp nhanh chóng và tinh gọn nhất.

3.4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads) – quảng cáo cho tín đồ hay mua sắm

Quảng cáo Google Shopping Ads là quảng cáo dựa trên sản phẩm. Chúng được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm cụ thể trên Google.

Quảng cáo Google - Quảng cáo mua sắm Google Shopping Ads

Không giống như quảng cáo tìm kiếm thông thường (Google Search Ads), quảng cáo Shopping Ads sẽ hiển thị hình ảnh của sản phẩm đó cùng với tên sản phẩm, giá cả, tên cửa hàng và các bài đánh giá khi khách hàng tìm kiếm. Về cơ bản, hình thức quảng cáo này cung cấp cho người mua thông tin cần thiết về sản phẩm trước khi khách hàng truy cập vào trang mua hàng trực tuyến.

Quảng cáo Shopping Ads sẽ hiệu quả nhất khi doanh nghiệp muốn tăng lưu lượng truy cập vào các trang thương mại điện tử của doanh nghiệp, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Cụ thể hơn, quảng cáo Shopping Ads sẽ có ba loại chiến dịch:

 • Quảng cáo về sản phẩm: được tạo ra dựa trên những dữ liệu về sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp trong tài khoản Google.
 • Quảng cáo theo dạng trưng bày (showcase): được tạo ra bằng cách gom những mặt hàng giống nhau trong cửa hàng của bạn lại thành 1 nhóm. Khách hàng sẽ có thể so sánh sản phẩm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 • Quảng cáo sản phẩm lưu kho: Có lợi cho những doanh nghiệp có cửa hàng truyền thống. Quảng cáo sẽ sử dụng dữ liệu về sản phẩm từ kho hàng của doanh nghiệp để quảng cáo cho khách hàng ở gần khu vực đó.

3.5. Quảng cáo trên ứng dụng (Google App Ads) – Tăng lượt cài đặt ứng dụng

Nếu doanh nghiệp có ứng dụng trên thiết bị di động thì với quảng cáo Google App Ads, bạn có thể tận dụng để quảng cáo ứng dụng trên các hệ sinh thái của Google, bao gồm Google Play, YouTube, Google Search và cả Google Display Network. Không giống như các hình thức khác, doanh nghiệp không cần tạo từng quảng cáo riêng lẻ để chạy. Thay vào đó, quảng cáo ứng dụng sẽ được tự động thiết lập theo dạng chiến dịch!

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số dòng mô tả, ngân sách có thể chi trả, ngôn ngữ và vị trí địa lý của tệp khách hàng mục tiêu, Google Ads sẽ tinh chỉnh các thông tin này để phù hợp với nhiều loại quảng cáo trên nhiều định dạng và mạng lưới khác nhau.

Quảng cáo App Ads sẽ hiệu quả nhất khi doanh nghiệp muốn quảng bá để thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng của công ty hoặc những hành động có liên quan đến ứng dụng (nạp tiền, mua gói dịch vụ,…..).

Quảng cáo Google - Quảng cáo App Ads

4. Quảng cáo Google Ads mang lại lợi ích gì?

Quảng cáo Google Ads mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhất là khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, xu hướng Digital Marketing trở nên phổ biến như hiện nay:

 • Tăng phạm vi tiếp cận đến khách hàng tiềm năng: Việc quảng bá sản phẩm dịch vụ theo nhiều hình thức, đa nền tảng sẽ giúp tăng nhận thức thương hiệu. Đồng thời, quảng cáo Google Ads cho phép doanh nghiệp giới hạn vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính,…. của khách hàng nhằm tiếp cận được đúng và trúng tệp khách hàng mục tiêu.
 • Cung cấp nền tảng marketing linh hoạt: Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có thể sử dụng quảng cáo Google Ads. Không những vậy, chúng còn tương thích với rất nhiều nền tảng khác nhau và doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng quảng cáo đa kênh mà không lo bị lỗi.
 • Kết quả rõ ràng để tối ưu doanh thu: Google Ads có các công cụ báo cáo hiệu suất và kết quả vô cùng nhanh chóng. Từ số lượt click, từ khóa mà khách truy cập đến những chi phí liên quan, doanh nghiệp có thể nhìn thấy được kết quả từ những chiến dịch của mình và tìm cách tối ưu doanh thu.
 • Nguồn truy cập lớn, dữ liệu chất lượng: Thị trường của Google vô cùng lớn vì thế nguồn truy cập cũng như dữ liệu mà quảng cáo Google Ads có thể tiếp nhận cũng vô cùng khổng lồ. Đồng thời, Google luôn phát triển và cải tiến các thuật toán để tạo ra các kết quả tìm kiếm và quảng cáo phù hợp nhất, góp phần tiếp cận nhiều hơn nữa đến tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

5. Các bước chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Bước đầu tiên doanh nghiệp cần làm là tạo tài khoản Google Ads. Để thực hiện việc này, hãy truy cập https://ads.google.com/. Chọn “Bắt đầu ngay” và đăng nhập vào tài khoản Gmail của doanh nghiệp hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi đăng nhập xong, Google sẽ yêu cầu doanh nghiệp lựa chọn mục tiêu của quảng cáo. Có 3 lựa chọn cho mục này:

 • Tăng số lượng cuộc gọi (Get more calls): Lựa chọn nếu lượng khách hàng chính của doanh nghiệp đến từ kênh này.
 • Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web (Get more website sales or sign-ups): Lựa chọn nếu doanh nghiệp muốn thúc đẩy việc đặt hàng/mua hàng online của khách hàng
 • Tăng số lượng khách hàng ghé qua cửa hàng truyền thống (Get more visits to your physical location): Lựa chọn nếu doanh nghiệp có cửa hàng và muốn thúc đẩy khách hàng đến mua tận nơi.

Nếu doanh nghiệp thực hiện theo quy trình này, thường Google sẽ kiểm soát tài khoản của bạn kỹ lưỡng hơn. Thế nên, ở bước này, CleverAds sẽ hướng dẫn bạn làm theo một cách khác. Doanh nghiệp nên nhìn xuống phía cuối màn hình và click vào liên kết nhỏ có ghi “Chuyển sang Chế độ chuyên gia”. Sau đó, điền tên, trang website của doanh nghiệp và lựa chọn vị trí địa lý mà doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng.

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 1

Bước 2 – Lựa chọn chiến dịch quảng cáo Google Ads

2.1. Mục tiêu Chiến dịch quảng cáo Google Ads

Khi chuyển sang Chế độ chuyên gia, Google cho phép doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn về mục tiêu của chiến dịch. Cụ thể như:

 • Sales (để tăng doanh số bán hàng)
 • Leads (tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng)
 • Website traffic (tăng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp)
 • Product and brand consideration (tăng khuynh hướng khách hàng mua sản phẩm)
 • Brand awareness and reach (tăng lượt tiếp cận và độ nhận diện thương hiệu)
 • App promotion (thúc đẩy và quảng bá về ứng dụng trên di động)
 • Create a campaign without a goal’s guidance (Tạo chiến dịch mà không có hướng dẫn về mục tiêu)

Mặc dù trong số các mục tiêu ở trên có thể sẽ có mục tiêu phù hợp với định hướng mà doanh nghiệp mong muốn, tuy nhiên CleverAds khuyên doanh nghiệp nên lựa chọn “Tạo chiến dịch mà không có hướng dẫn về mục tiêu”. Như thế, doanh nghiệp sẽ có thể duy trì quyền kiểm soát của chiến dịch dễ hơn mà không bị Google ấn định cách thức thực hiện.

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 2 - Mục tiêu chiến dịch

2.2. Loại hình của chiến dịch quảng cáo Google Ads

Tiếp theo sẽ đến bước chọn loại hình mà doanh nghiệp muốn chạy. Doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa 5 loại hình chiến dịch khác nhau dưới đây. Có 2 mục bổ sung là Shopping (dành cho mua sắm) và Discovery (thường sẽ quảng cáo theo 1 chuỗi hình ảnh kích thích khách hàng truy cập đến địa chỉ mua hàng). Tuy nhiên nếu doanh nghiệp vừa tạo tài khoản thì Google sẽ chưa cho phép bạn sử dụng Shopping và Discovery.

Hầu hết các loại hình chiến dịch đều đã được CleverAds đề cập rõ ràng ở phần “Các hình thức quảng cáo”. Trong hướng dẫn này, CleverAds sẽ tập trung hướng dẫn doanh nghiệp cách chạy quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads). Đây luôn là hình thức quảng cáo được khuyến khích chạy khi mới bắt đầu.

 • Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Display Ads): Chiến dịch phù hợp để tăng nhận thức về thương hiệu hoặc tăng lượt truy cập website
 • Quảng cáo Video (Google Video Ads)
 • Quảng cáo ứng dụng trên di động (Google App Ads)
 • Quảng cáo thông minh (Google Smart Ads): Đây là dạng quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ cung cấp cho Google một vài dữ liệu cơ bản để AI của Google xử lý và tự động kích hoạt quảng cáo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến doanh nghiệp không được tối đa hóa quyền kiểm soát quảng cáo.

2.3. Kết quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads

Tiếp nữa, Google sẽ hỏi về kết quả mong muốn sau khi chiến dịch hoàn thành. Có 3 mục để lựa chọn:

 • Website visits – Tăng lượt truy cập website
 • Phone calls – Có nhiều lượt gọi đến nhờ tư vấn hơn
 • App downloads – Tăng lượt tải ứng dụng trên thiết bị di động

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 2 - Kết quả chiến dịch

CleverAds vẫn khuyên doanh nghiệp nên bỏ trống phần này và chuyển qua phần tiếp theo.

Bước 3: Cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Ads

Sau khi hoàn thành những thông tin cơ bản của chiến dịch, doanh nghiệp sẽ bắt đầu xây dựng chiến dịch quảng cáo.

3.1. Cài đặt chung

Đầu tiên, doanh nghiệp cần đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ cần quyết định các mạng lưới mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Có 2 lựa chọn là Search (dạng tìm kiếm) và Display (dạng hiển thị hình ảnh). Như đã nói, CleverAds tập trung hướng dẫn thiết lập chiến dịch quảng cáo dạng tìm kiếm (Google Search Ads) vì thế doanh nghiệp sẽ tick chọn ô “Search Network”. Lưu ý: Có một đường link “Hiển thị thêm” bên dưới mục này. Tuy nhiên, hiện tại, doanh nghiệp có thể tạm thời bỏ qua.

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 3 - Cài đặt chung

3.2. Tệp khách hàng mục tiêu

Tiếp theo, doanh nghiệp cần giới hạn tệp khách hàng mục tiêu để Google có thể đảm bảo chiến dịch quảng cáo hiển thị cho đúng đối tượng cần xem.

3.2.1. Vị trí địa lý

Thứ nhất, doanh nghiệp có thể lựa chọn vị trí địa lý (khắp nơi/1 quốc gia/tỉnh/thành phố/……) cụ thể nào đó. Sau đó, doanh nghiệp click vào “Location Options – Tùy chọn vị trí” để giới hạn vị trí của tệp khách hàng mục tiêu:

 • Ô số 1 (People in, or who show interest in, your targeted area): Những người ở trong hoặc thể hiện sự quan tâm đến khu vực mục tiêu
 • Ô số 2 (People in or regularly in your targeted area): Những người ở trong hoặc thường xuyên ở trong khu vực mục tiêu
 • Ô số 3 (People searching for your targeted area): Những người đang tìm kiếm khu vực mục tiêu

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 3 - Khách hàng mục tiêu

CleverAds gợi ý doanh nghiệp nên lựa chọn ô số 2. Mặc dù đây không phải là lựa chọn được Google khuyến khích (recommended), nhưng theo các nghiên cứu thì đây là lựa chọn thích hợp cho 99% các chiến dịch quảng cáo. Và quảng cáo sẽ được hiển thị cho những khách hàng đang thực sự sinh sống tại khu vực đó.

Với 2 ô còn lại, một ví dụ dễ hiểu là nếu doanh nghiệp chọn vị trí địa lý là Hà Nội và tick vào ô số 1 hoặc ô số 3, quảng cáo có thể sẽ hiển thị với khách hàng ở khu vực lân cận hoặc nghiên cứu về các chuyến bay đến Hà Nội để du lịch hoặc công tác. Đây chưa phải tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, trừ khi doanh nghiệp đang kinh doanh trong ngành du lịch lữ hành.

Trong phần Loại trừ (Exclude), doanh nghiệp có thể để mặc định là loại trừ những người không ở trong khu vực mục tiêu.

3.2.2. Ngôn ngữ

Doanh nghiệp chọn các ngôn ngữ mà tệp khách hàng mục tiêu hay sử dụng. Và Google giới hạn quảng cáo của doanh nghiệp sẽ chỉ được hiển thị cho những người nói những ngôn ngữ đó. Doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo rằng quảng cáo sử dụng các ngôn ngữ mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

3.2.3. Tệp khách hàng

Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh để thêm các đối tượng khách hàng vào chiến dịch quảng cáo Google Ads. Tệp khách hàng có thể là khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mục tiêu. Đây là cài đặt nâng cao. Nếu doanh nghiệp mới chạy quảng cáo lần đầu tiên, bạn có thể chưa cần phải chú trọng quá đến điều này.

Bước 4: Thiết lập ngân sách thanh toán quảng cáo Google Ads

4.1. Chuẩn bị

Để chạy quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp cần sở hữu thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế. Ở Việt Nam, hai loại thẻ phổ biến nhất là Visa và Mastercard. Doanh nghiệp cần lưu ý vì thẻ ATM nội địa sẽ không thể chạy quảng cáo Google Ads được.

Thông thường, thẻ visa/mastercard sẽ có 2 loại chính:

 • Thẻ debit: Đây là loại thẻ tương tự như ATM nội địa – phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng.
 • Thẻ credit: Đây là loại thẻ tín dụng có sẵn hạn mức tiền trong tài khoản để bạn sử dụng trước và thanh toán với ngân hàng sau. Tuy nhiên, loại thẻ này thủ tục làm rất tốn thời gian và phải thẩm tra theo quy trình. Doanh nghiệp nên đăng ký loại debit sẽ nhanh gọn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

4.2. Ngân sách

Doanh nghiệp sẽ tiến hành thiết lập ngân sách tối ưu dành cho chiến dịch. Việc thiết lập ngân sách khá đơn giản. Doanh nghiệp có thể xác định số tiền bạn muốn đầu tư trong 1 tháng chạy chiến dịch. Và hãy chia số tiền đó cho số ngày mỗi tháng mà doanh nghiệp định chạy. Ví dụ, nếu định chạy quảng cáo hàng ngày, hãy chia cho 30. Nếu chỉ chạy quảng cáo từ thứ 2 – thứ 6 thì chia cho 20…

4.3. Cài đặt lịch chạy Google Ads

Đây là lúc doanh nghiệp cài đặt ngày và giờ doanh nghiệp muốn quảng cáo hiển thị đến người dùng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cài đặt khác nhau dựa trên ngân sách và loại hình sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.

4.4. Phần mở rộng

Phần cuối cùng của bước này là Tiện ích mở rộng quảng cáo. Doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn thiết lập tất cả ba loại tiện ích mở rộng này:

 • Tiện ích mở rộng liên kết trang web – Doanh nghiệp có thể thêm tối đa 4 liên kết bổ sung cùng với quảng cáo. Những liên kết này sẽ đưa khách hàng đến các trang web tùy theo mục đích của doanh nghiệp.
 • Tiện ích chú thích – Giúp làm nổi bật những nội dung như lợi thế cạnh tranh, chiết khấu, khuyến mãi,….
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi – Cho phép số điện thoại của doanh nghiệp hiển thị cùng với quảng cáo. Khách hàng còn có thể gọi trực tiếp từ quảng cáo mà không cần qua điều hướng đến trang web của doanh nghiệp.

Bước 5: Thiết lập quảng cáo theo nhóm và từ khóa chính

Bước tiếp theo trong quá trình tạo quảng cáo Google Ads là tạo nhóm quảng cáo. Nhóm quảng cáo là tập hợp các từ khóa có liên quan được sử dụng xuyên suốt trong các quảng cáo.

Để chọn được từ khóa hiệu quả, doanh nghiệp nên bắt đầu với sản phẩm/dịch vụ cốt lõi. CleverAds gợi ý doanh nghiệp chỉ nên tạo một nhóm quảng cáo trước. Sau đó, doanh nghiệp dùng công cụ Google’s Keyword Planner để tạo phần còn lại. Công cụ này hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu từ khóa và tạo nhóm dễ dàng hơn.

Bước 6: Tạo quảng cáo Google Ads

Thiết lập nhóm quảng cáo xong, doanh nghiệp cần tải lên nội dung cho nhóm đó. CleverAds sẽ giải thích từng yếu tố của quảng cáo và một số phương pháp phù hợp.

Quảng cáo Google - Cách chạy - Bước 6

 • Final URL (Đường link URL cuối cùng) – Đây là trang website mà quảng cáo của doanh nghiệp sẽ đưa khách hàng đến. Nội dung của trang này phải phù hợp với sản phẩm/dịch vụ đang được quảng cáo. Nếu không có trang landing page, doanh nghiệp có thể dẫn tới trang website chính của thương hiệu.
 • Headlines (Tiêu đề) – Google cho phép doanh nghiệp hiển thị tối đa ba dòng tiêu đề trong quảng cáo. Mỗi dòng tiêu đề giới hạn trong 30 ký tự. Vì vậy, doanh nghiệp cần tạo một thông điệp sáng tạo và ngắn gọn.
 • Display Path (Đường dẫn hiển thị) – Đây là một phần của URL được hiển thị cùng với quảng cáo của doanh nghiệp. Đường dẫn này không nhất thiết phải khớp với Final URL bên trên. Đường dẫn này giúp khách hàng hình dung về website họ sẽ đến khi click vào quảng cáo của doanh nghiệp.
 • Descriptions (Mô tả) – Doanh nghiệp có thể thêm tối đa 2 mô tả, mỗi mô tả có khoảng 90 ký tự. Doanh nghiệp có thể mô tả chi tiết hơn về doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ được cung cấp.

Bước 7: Thông tin thanh toán của quảng cáo Google Ads

Bước cuối cùng trong việc tạo quảng cáo Google Ads là nhập thông tin thanh toán. Quá trình này khá đơn giản. Doanh nghiệp có thể lựa chọn nạp tiền bằng thẻ tín dụng (credit) hoặc thẻ ghi nợ (debit). Nếu doanh nghiệp có mã khuyến mãi từ Google, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng.

6. Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads của CleverAds

Được thành lập vào năm 2008, cho đến hiện tại, CleverAds – một chi nhánh của Clever Group đã được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.
CleverAds liên hệ

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds:  4 thoughts on “Quảng cáo Google Ads – Trọn bộ cách chạy hiệu quả năm 2023

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *