Hướng dẫn Doanh Nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

Hướng dẫn Doanh Nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

Instagram là một trong những trang web và chương trình phổ biến nhất nhằm hỗ trợ xây dựng nền tảng khách hàng vững chắc cho doanh nghiệp.

A. Hướng dẫn sử dụng Instagram cho Doanh nghiệp 

Với sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội cũng như sự phổ biến của chúng ở thời điểm hiện tại thì một doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi ích từ việc tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội. Instagram là một trong những trang web và chương trình phổ biến nhất nhằm hỗ trợ xây dựng nền tảng khách hàng vững chắc, chủ yếu bao gồm người tiêu dùng thuộc thế hệ millennials hoặc khách hàng Gen Z là thị trường mục tiêu của công ty.

Theo các báo cáo từ năm 2022, Instagram, trang mạng do Facebook sở hữu đã tuyên bố họ có hơn 500 triệu người dùng mỗi ngày và ước tính khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Trong đó thanh niên (từ 18 đến 24 tuổi) và người lớn (từ 25 đến 34 tuổi) được xác định là hoạt động tích cực nhất trên Instagram, tuy nhiên những người dưới và cao hơn cũng vẫn sử dụng nền tảng này.

Ngoài ra, theo thống kê gần đây, các thương hiệu trên Instagram có tỷ lệ tương tác với người theo dõi trung bình là 4%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 0,1% tương tác trên Facebook và Twitter. Trái ngược với các trang mạng xã hội khác, các nhà tiếp thị nhận được mức độ tương tác lớn hơn gấp 10 lần trên Instagram từ người dùng trên toàn thế giới. Nói cách khác, Instagram thực sự đạt hiệu quả cao hơn trong việc tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

Với hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram:

Bạn có thể truy cập các công cụ dành riêng cho doanh nghiệp giúp đơn giản hoá nhằm trở nên nổi bật và tăng doanh số bán hàng, nhận dữ liệu thời gian thực về cách các câu chuyện và bài đăng quảng cáo của bạn hoạt động và nhận thông tin chi tiết cho thấy người theo dõi tương tác với nội dung của bạn như thế nào. Bạn có thể tạo hồ sơ doanh nghiệp miễn phí trên Instagram, điều này có thể mang đến lợi ích trong việc thấu hiểu người xem của bạn.

Hãy thảo luận xem bạn nên sử dụng Instagram cho doanh nghiệp của mình như thế nào và cân nhắc tất cả các yếu tố sao cho có thể thực hiện được kế hoạch của mình theo hướng đó. Những điều này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng Instagram cho phù hợp với đặc điểm kinh doanh. 

Hướng dẫn Doanh Nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn Doanh Nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

Do đó, đây là lý do giải thích cho việc vì sao bạn muốn tận dụng mạng xã hội nổi tiếng để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bởi mọi người đều biết Instagram phổ biến như thế nào và nền tảng này có tầm quan trọng như thế nào đối với các công ty. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc tiếp hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng Instagram cho doanh nghiệp của bạn:

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

1. Tạo tài khoản doanh nghiệp trên Instagram

Nếu tài khoản cá nhân đã tồn tại. Thêm vào đó, thông tin trong hồ sơ lại có liên quan đến thương hiệu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng chuyển đổi từ hồ sơ cá nhân thành hồ sơ doanh nghiệp. Kể từ đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng dành riêng cho tài khoản doanh nghiệp Instagram.

Bằng cách thực hiện các bước sau, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi tài khoản cá nhân của mình thành tài khoản doanh nghiệp:

 • ​​Trong Ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, hãy chuyển đến Hồ sơ của bạn.
 • Bây giờ đi tới “Cài đặt”
 • Chuyển đến “Tài khoản”
 • Nhấn vào “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp” hoặc “Chuyển sang tài khoản người sáng tạo” tùy thích.
 • Kết quả là hồ sơ của bạn sẽ trở thành một Trang Instagram. Đây là một tính năng tiện dụng của Instagram dành cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp quan tâm đến việc sử dụng nền tảng này.
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

2. Làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn hấp dẫn về mặt trực quan

Người dùng Instagram chủ yếu thuộc thế hệ trẻ. Còn Instagram vốn dĩ là một dịch vụ chính để chia sẻ hình ảnh, vì vậy người truy cập cần phải xem sản phẩm của bạn trước khi họ truy cập trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải công bố được những hình ảnh về công ty của bạn cũng như hàng hóa của công ty theo cách nào thu hút được sự chú ý của khách hàng nhất và bắt buộc phải nổi bật hơn so với vô số nội dung trực tuyến khác. Ngoài ra, việc duy trì một bảng màu phù hợp và có tính thẩm mỹ cao làm cho cấu trúc lưới trở nên đẹp mắt hơn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Phản ứng đầu tiên của người tiêu dùng là khám phá hồ sơ và xem xét thêm các sản phẩm khác khi họ tìm thấy bài đăng hoặc bức ảnh mà họ ấn tượng. Một người dùng trung bình xem một hình ảnh trong khoảng 3–4 giây trước khi đọc lướt qua hồ sơ của bạn trong 6–7 giây nữa nếu họ thấy nó thú vị.

Do đó, điều quan trọng là phải biết tận dụng tối đa những cơ hội này.

Do người xem dễ dàng bị thu hút, ​​người bán nên vừa bán hàng vừa lưu ý đến các xu hướng hiện tại, đặc biệt là các sự kiện lan truyền quy mô mang tính toàn cầu. Các xu hướng tiếp thị hiện tại và các xu hướng khác có thiên hướng thu hút sự chú ý nhiều hơn từ người đọc, khuyến khích các doanh nghiệp nhận được nhiều chia sẻ hơn từ phía người theo dõi của họ. Đây là lý do tại sao phía người bán phải luôn theo dõi những xu hướng này, cho dù chúng liên quan đến tiếp thị, công nghệ hay xu hướng chung.

Mặc dù video có thể cung cấp nhiều thông tin hơn ảnh, nhưng người xem thường cảm thấy chúng kém thú vị hơn hình ảnh. Bạn càng cung cấp nhiều hình ảnh hấp dẫn, đặc biệt là những hình ảnh có chất lượng cao thì càng tốt. Thông thường, người dùng thường chỉ xem video từ 10 đến 20 giây. Do đó, khi đăng bất kì một video nào, các doanh nghiệp nên đặt trước mục tiêu là bắt đầu bộ phim với nội dung nhiều màu sắc và cố gắng duy trì được sự quan tâm của người xem xuyên suốt.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách.
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách.

3. Tiếp thị trên Instagram

Hãy nhớ rằng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn không phải là một “hòn đảo”. Vì vậy, hãy cập nhật các thẻ bắt đầu bằng #, nội dung và xu hướng có thể giúp bạn quảng cáo và bán hàng hóa/dịch vụ của mình. “Fidget Spinner” và “Mature Bag” là hai trong số nhiều xu hướng lớn nhất trên toàn cầu. Mặt khác, xu hướng truyền thông xã hội dựa trên thiết kế của iPhone 11 xuất hiện, xu hướng này vẫn còn mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện nay. Hãy thu hút sự chú ý của khách truy cập khi họ truy cập vào trang của bạn bằng cách tạo nội dung có liên quan để thúc đẩy công ty của bạn.

 • Viết chú thích hấp dẫn

Tất cả ảnh, câu chuyện và video trên Instagram của bạn đều phải có chú thích vì người đọc sẽ nhìn lướt qua chúng đầu tiên để xác định liệu họ có thấy nội dung gì thú vị hay không. Do đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội giành chiến thắng ngay từ những bước đầu này.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
 • Giữ cho bài đăng của bạn trang trọng và câu chuyện của bạn tự nhiên

Một giọng điệu quá chuyên ngành có thể kích thích sự khó chịu của khách hàng tiềm năng do các câu chuyện thay đổi quá thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm những thứ không chính thức thu hút sự chú ý ở đây, thì biết đâu bạn vẫn có thể có cơ hội để đánh bại chúng!

 • Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến, được nhiều người dùng nhìn thấy hoặc có liên quan đến thương hiệu của bạn là một chiến lược quan trọng để thu hút người dùng. Điều này làm tăng số lượng người có thể tiếp cận trang của bạn. Không bao giờ coi thường mô tả ảnh hoặc video của bạn; mô tả ảnh và video của bạn một cách hình tượng, thêm thẻ bắt đầu bằng # hoặc đặt câu hỏi cho người xem và sử dụng chú thích để thu hút khán giả của bạn. Một câu nói động lực hoặc một cái gật đầu với văn hóa đại chúng sẽ làm tăng điểm số của bạn.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
 • Những câu chuyện

Bạn có thể quảng cáo cho công ty của mình một cách hiệu quả hay giới thiệu những tính năng bổ sung cho sản phẩm mới của mình bằng cách sử dụng các câu chuyện trên Instagram. Sử dụng các câu chuyện trên Instagram cùng với sự độc đáo, sáng tạo và rõ ràng.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
 • Những điểm nhấn của câu chuyện

Hãy xác định rõ ràng những điểm nổi bật chính trong hồ sơ của bạn, những điểm đầu tiên thu hút sự chú ý của người xem. Làm cho chúng trở nên hấp dẫn và sử dụng chúng để thu hút sự tập trung chú ý vào các giao dịch hoặc cuộc thi mà doanh nghiệp của bạn đang tổ chức.

 • Thêm các CTA có liên quan

Bạn phải sửa đổi nội dung của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng và khuyến khích họ nhấp vào liên kết của bạn, để từ đó họ truy cập vào trang web của bạn hoặc sử dụng hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Xem Thêm: Những điều bạn cần biết về chạy quảng cáo Instagram

4. Viết một tiểu sử thú vị

Tiểu sử là thứ đầu tiên người dùng sẽ nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ của bạn trong tài khoản của bạn. Giữ cho tiểu sử ngắn gọn và đi vào trọng tâm, trong khi vẫn xác định được công ty của bạn theo đúng khái niệm thì vẫn thu hút được người dùng khám phá thêm về tài khoản và trang web của bạn. Vui lòng bao gồm một liên kết trong tiểu sử của bạn; nó có thể là trang web của bạn hoặc một trang giới thiệu sản phẩm mới nhất hoặc được yêu thích nhất của bạn.

Bằng cách này, công chúng có thể dễ dàng ghé thăm công ty của bạn.

Sử dụng các biểu tượng cảm xúc và thế mạnh để giới thiệu bản thân và sở thích của bạn. Nếu bạn dám tỏ ra tự phụ và tình cờ nó lại rất phù hợp với tính thẩm mỹ của sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì bạn thậm chí có thể đi ngược lại hoàn toàn và chỉ giới thiệu duy nhất một dòng.

Thay vì thay đổi ảnh hồ sơ của bạn bằng mọi sản phẩm mới, hãy sử dụng biểu tượng của doanh nghiệp để giúp người dùng nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Người dùng có thể cảm thấy quen thuộc nếu họ thường xuyên bắt gặp cùng một logo.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

5. Sử dụng gắn vị trí địa lý

Instagram có một chức năng gọi là gắn vị trí địa lý. Bạn có thể gắn vị trí địa lý cho từng bức ảnh của mình để chỉ ra địa điểm của nó. Bạn cũng có thể bao gồm địa chỉ nơi làm việc của bạn hoặc trụ sở chính của công ty bạn. Điều này càng giúp những người theo dõi thương hiệu và khách hàng của bạn dễ dàng biết được vị trí của công ty bạn ở đâu. Chỉ cần nhấp vào nút “thêm vị trí”, viết địa chỉ hoặc chọn từ danh sách địa chỉ mà Instagram đã chọn trước để sử dụng tính năng gắn vị trí địa lý này.

Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách
Hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng Instagram đúng cách

6. Instagram cung cấp công cụ để theo dõi phạm vi tiếp cận

Hành động được thực hiện từ câu chuyện: Bằng cách vuốt lên và kiểm tra thông tin chi tiết, bạn có thể xem có bao nhiêu người đã truy cập hồ sơ của bạn thông qua các câu chuyện của bạn. Bạn có thể phát hiện ra loại tài liệu thu hút người đọc từ đó giúp bạn nắm được các yếu tố sẽ làm tăng mức độ phổ biến của bạn. Để tăng số lượng người xem tác phẩm của bạn, bạn cũng có thể quảng cáo những câu chuyện trong bài đăng của mình.

Đăng thông tin chi tiết: Bạn có thể xem có bao nhiêu người đang xem trang của mình, bao nhiêu người trong số họ đã là người theo dõi và bao nhiêu người khám phá trang của bạn hoặc các thẻ mà đã giúp bạn tiếp cận. Điều này sẽ cho phép bạn cải thiện thương hiệu, doanh nghiệp và tài khoản Instagram của mình để tạo ra chất liệu được đánh giá rộng rãi và tăng doanh thu của bạn.

Mọi người đã truy cập trang của bạn: Instagram cũng hiển thị số lượng khách truy cập vào hồ sơ của bạn trong tuần trước trên hệ thống trang chủ của bạn.

Xem Thêm: Chiến lược Marketing Online phù hợp với Doanh Nghiệp

7. Lợi ích của việc sử dụng Instagram cho doanh nghiệp

 • Đối tượng khán giả của bạn đã sẵn sàng ở đây: 

Tăng từ 800 triệu vào tháng 9 năm 2017, Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 6 năm 2018. Một trong những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới là Instagram. Do đó, không có mức tối đa nào cho sự thành công của doanh nghiệp nếu bạn có một chiến lược Instagram đúng đắn. Đây là nền tảng tốt nhất mà bất kỳ dịch vụ hoặc mặt hàng chất lượng cao nào cũng có thể nhanh chóng trở nên phổ biến.

 • Xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn một cách dễ dàng: 

Bất kể công ty của bạn lớn hay nhỏ, thành công là của bạn, miễn là bạn có niềm tin vào hàng hóa/dịch vụ của mình. Các doanh nghiệp trên Instagram đã được trao quyền tự do và cơ hội bình đẳng để phát triển. Bạn đang trên đường thành công nếu chỉ tận dụng những khả năng có sẵn vào thời điểm thích hợp. Tương tác xã hội nhiều hơn, cố gắng đăng nội dung chất lượng cao một cách nhất quán và đảm bảo hình ảnh bạn đang sử dụng là Full HD. Đồng thời hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh bởi Instagram coi trọng chất lượng hơn số lượng và hơn bất kỳ thứ gì khác.

 • Tạo doanh thu trực tiếp từ Instagram:

Một vài năm trước, các doanh nghiệp có ít cơ hội thành công hơn trên Instagram. Tuy nhiên, Instagram hiện nay cho phép các công ty thu lợi nhuận trực tiếp từ trang web. Có một chức năng mới. Instagram đã giới thiệu rằng các bài đăng trên nền tảng này có thể mua được, cho phép bạn gắn thẻ mọi thứ trong hình ảnh của mình bằng các liên kết và thông tin như mô tả, giá cả và nút “mua sắm ngay bây giờ”. Vì vậy, khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp từ cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Thể hiện sự sáng tạo của bạn trên Instagram: 

Instagram là nền tảng lý tưởng để thể hiện sự sáng tạo của bạn cũng như sức hấp dẫn của thương hiệu. Khi đăng nội dung, hãy nhiệt tình và làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể lập kế hoạch tặng nhiều quà tặng, khuyến mại, các cuộc thi và nhiều hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn thu hút ngày nhiều người hơn truy cập vào cả hồ sơ và cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Quảng bá thông qua những người có ảnh hưởng: 

Những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác được gọi là người có sức ảnh hưởng. Những người này là những người có thể hỗ trợ bạn khi bạn thành lập một doanh nghiệp và muốn tiếp thị doanh nghiệp đó cho nhiều đối tượng khán giả biết đến hơn. Nhiều người có ảnh hưởng hỗ trợ các công ty và hàng hóa của họ để giúp họ phát triển. Bởi họ có một cơ sở người hâm mộ tận tâm và tận tụy, những người luôn ủng hộ họ hết lòng. Do đó, đây là cơ hội để bạn tận dụng họ và nâng cao danh tiếng của công ty mình.

B. Sự kết luận

Tất cả những ý tưởng này nên được ghi nhớ để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng hóa và dịch vụ bạn cung cấp. Instagram là một công cụ quan trọng cho các chiến dịch tiếp thị của các công ty khởi nghiệp. Việc sử dụng Instagram để kinh doanh sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và mở rộng thị trường. Trong thời đại ngày nay, một số công ty chỉ tập trung vào Instagram và đang tận dụng tối đa các tính năng của nó. Việc sử dụng một nền tảng nổi tiếng như vậy sẽ giúp ích cho các nỗ lực tiếp thị của công ty khởi nghiệp của bạn.

Nguồn: How to Use Instagram for Business?| shreshta raina