Doanh nghiệp B2B bứt phá cùng 5 xu hướng marketing năm 2025

Doanh nghiệp B2B bứt phá cùng 5 xu hướng marketing năm 2025

Sau đại dịch COVID 19, mọi dự định marketing đều bị đảo lộn, tất cả các công ty đều hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi đại dịch kết thúc. Với suy nghĩ này, một số công ty đã đóng băng hoạt động marketing vào năm 2021, hạ ngân sách marketing xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Nhưng đại dịch đã thay đổi mọi thứ, và marketing vào năm 2025 sẽ không trở lại như “bình thường” như các công ty dự đoán. Do đó, việc nhận biết và chuẩn bị từ bây giờ là tối quan trọng. 

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số ưu tiên và chiến lược B2B của tương lai để các marketer, CMO có thể chuẩn bị tốt hơn không chỉ cho các cuộc khủng hoảng như đại dịch mà còn cho các làn sóng thay đổi khác từ nay đến năm 2025.

Các vai trò mới cho marketing trong các tổ chức B2B

1. Phụ trách sự thay đổi của tổ chức

xu hướng marketing b2b 2025 clever group

Hai năm qua đã dạy chúng ta bình thường hóa sự thay đổi. Thay đổi phải được gắn vào mọi quyết định quan trọng của doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển. Những nhà lãnh đạo có hiểu biết đã và đang bổ sung nhu cầu thay đổi, linh hoạt trong tổ chức của mình. Một tổ chức linh hoạt sẽ tập trung vào kế hoạch hành động của tương lai, và tương lai, như chúng ta biết, không thể đoán trước được.

Do đó, việc các đơn vị, cá nhân liên quan đến tổ chức có thể thích nghi với các thay đổi là điều vô cùng cần thiết. Các giám đốc marketing sẽ phụ trách việc này, đảm bảo khả năng tiếp nhận sự thay đổi của tổ chức qua các hoạt động marketing. Các hoạt động này bao gồm giao tiếp và giáo dục các bên liên quan trong và ngoài tổ chức.

2. Talent Marketing 

xu hướng marketing b2b 2025 clever group

Ngoài khách hàng, các doanh nghiệp hiện cũng đang cạnh tranh gay gắt trên thị trường nhân tài, đặc biệt là để tuyển dụng và giữ chân những nhân sự có kỹ năng trong các lĩnh vực B2B. Marketing sẽ kiêm thêm talent marketing và employer branding như những chức năng quan trọng để giúp tổ chức phát triển.

Marketing giá trị sẽ là một chiến lược mà các công ty sẽ sử dụng không chỉ với khách hàng mà còn trên thị trường tuyển dụng. Nhận thức về môi trường và văn hóa nội bộ của một công ty sẽ rất quan trọng trong việc thu hút các ứng viên mới. Những người thông minh không thích các quy tắc hoặc quy trình không linh hoạt, sự liên kết với họ phải đạt được thông qua giao tiếp xung quanh các giá trị cốt lõi, việc marketing các giá trị này sẽ giúp thu hút những người như cùng giá trị với công ty, có thể phát triển lâu dài với doanh nghiệp.

3. Giáo dục khách hàng

xu hướng marketing b2b 2025 clever group

Trong một thị trường đang đấu tranh để giành được sự chú ý của khách hàng, các nhân viên giáo dục sẽ trở thành một phần của đội marketing. Sự tập trung vào các nỗ lực giáo dục khách hàng, giúp đỡ nhiều hơn và bán ít đi sẽ là cách để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

4. Các kênh marketing B2B được cập nhật liên tục

xu hướng marketing b2b 2025 clever group

Tất cả các chiến lược marketing đều sẽ nhanh nhẹn và các kế hoạch hàng năm sẽ được sử dụng giống như một checklist các kênh và mục tiêu khác nhau hơn là một danh sách không thể thay đổi. Storytelling và truyền tải giá trị thông qua trải nghiệm thật của khách hàng sẽ là trụ cột chính trong việc xây dựng nhận thức của khách hàng và bán hàng trong B2B.

Các mạng xã hội phi tập trung (các cá nhân tương tác trực tiếp với nhau mà không qua trung gian) sẽ gây khó khăn cho các marketer trong việc hiểu một số dữ liệu và hành trình của khách hàng tiềm năng hoặc người mua bị ảnh hưởng như thế nào ở các giai đoạn khác nhau. Các kênh trả phí sẽ được sử dụng ít hơn trong giai đoạn đầu tiên của quá trình tương tác với khách hàng tiềm năng, được thay thế bằng retargeting (quảng cáo bám đuổi) và remarketing (tiếp thị lại).

 

Đọc thêm: Dịch vụ Digital Marketing – Mọi điều Marketers chưa tiết lộ

TikTok Ads: Từ A-Z cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất

Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

5. KPI marketing mới

xu hướng marketing b2b 2025 clever group

Các doanh nghiệp sẽ phải tìm cách để đảm bảo các kết quả có thể dự đoán được trong bối cảnh khách hàng và thị trường thay đổi ngày càng phức tạp.

Các chỉ số mới sẽ xuất hiện trong việc lựa chọn phân khúc khách hàng và các hoạt động marketing nói chung. Ví dụ: tỷ lệ tiếp cận khách hàng thành công theo giai đoạn, chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng được sử dụng một cách chủ động mà không còn bị động như trước, và tỷ lệ giới thiệu tập trung vào những đơn hàng thành công của chương trình giới thiệu, chỉ là một số KPI mà marketing B2B sẽ sử dụng.

Trong một thế giới mà dữ liệu và quyền riêng tư là tối quan trọng, các marketer sẽ phải trả tiền cho phản hồi và dữ liệu của khách hàng, và các chỉ số như pay-per-click sẽ chuyển sang các chỉ số lấy khách hàng làm trung tâm (pay-per-customer feedback or data – số tiền phải trả cho mỗi dữ liệu hoặc phản hồi khách hàng).

Các khuôn mẫu mới sẽ xuất hiện xung quanh dự đoán khách hàng B2B, vì dự đoán sớm có thể đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt và tỷ lệ giới thiệu cao. Dự đoán khách hàng sẽ được sử dụng làm công cụ marketing chủ động hơn là dùng làm công cụ theo dõi KPI cuối vòng đời của khách hàng.

Trở nên chân thực và xây dựng niềm tin với khán giả sẽ là những yếu tố quan trọng để thành công vào năm 2025 và các KPI mới sẽ xuất hiện để theo dõi các khía cạnh thiết yếu này. 

Cách chuẩn bị marketing B2B cho năm 2025

Do sự đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, nhu cầu trải nghiệm cá nhân hóa, và sự thay đổi liên tục của marketing, việc chuẩn bị cho doanh nghiệp đối mặt với thay đổi là một trong những lựa chọn tốt nhất của một lãnh đạo.

Triển khai chương trình dự đoán khách hàng, áp dụng chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng và theo dõi số liệu khác để hiểu rõ hơn về chu kỳ mua hàng. Học cách sử dụng các KPI này để tác động đến chu kỳ mua hàng, không chỉ là coi nó như một chỉ số để đo lường sự hài lòng của người mua.

Bình thường hóa sự thay đổi và marketing các giá trị của tổ chức đến cả đối tượng bên trong và bên ngoài để phục vụ từ việc thu hút nhân tài đến trải nghiệm của khách hàng. Đảm bảo trải nghiệm chính xác, chân thực và xây dựng lòng tin với tất cả các bên liên quan đến tổ chức.

Nắm bắt xu hướng, vững bước tương lai cùng CleverAds

CleverAds với gần 15 năm kinh nghiệm, luôn mang trong mình tinh thần đổi mới của startup, là đối tác mà các doanh nghiệp có thể đặt trọn niềm tin “phủ sóng” sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến các khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn cần một giải pháp tối ưu về Marketing, hãy liên hệ với CleverAds qua website: https://cleverads.vn hoặc hotline tổng đài 0919 01 8448. 

Theo dõi blog CleverAds để đón đọc nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

Nguồn: The Future Of B2B Marketing: Get Ready For 2025, Loredana Niculae – Giám đốc điều hành của NNC Services, công ty tư vấn Marketing Automation hàng đầu cho các công ty công nghệ B2B.

Tổng hợp và dịch: Clever Group

One thought on “Doanh nghiệp B2B bứt phá cùng 5 xu hướng marketing năm 2025

Comments are closed.