Catalog sales – Tính năng doanh nghiệp cần biết của Facebook

Catalog sales – Tính năng doanh nghiệp cần biết của Facebook

Facebook Product Catalog là một sự khám phá khi lần đầu tiên được giới thiệu cách đây nửa thập kỷ. Tính năng này cho phép các doanh nghiệp trên Facebook quảng cáo sản phẩm của họ một cách linh hoạt, chính xác và sáng tạo. Vậy cách xây dựng chiến dịch Catalog sales trên Facebook như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng CleverAds.

1. Chiến dịch quảng cáo Catalog sales trên Facebook là gì?

Chiến dịch catalog sales trên Facebook là một loại chiến dịch chuyển đổi sẽ hiển thị các sản phẩm từ Facebook Product Catalog của bạn một cách linh hoạt cho đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng loại chiến dịch này để hướng tới những khách hàng mới. Bạn cũng có thể remarketing lại tới người dùng với các mặt hàng mà họ đã thể hiện sự quan tâm.

catalog sales

Facebook Catalog là một công cụ hữu ích cho phép bạn quản lý và quảng bá các sản phẩm của mình trên nhiều nền tảng khác nhau của Facebook, bao gồm:

2. Các loại chiến dịch bạn có thể chạy trong Catalog sales

Có hai loại chiến dịch chính trong catalog sales ads:

 • Dynamic Retargeting Ads
 • Quảng cáo tìm khách hàng tiềm năng mới

Dynamic Retargeting Ads sẽ nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn và ít nhất đã xem sản phẩm. 

Trong khi Quảng cáo tìm khách hàng tiềm năng sẽ chủ yếu nhắm mục tiêu những khách hàng chưa quen thuộc với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn dựa trên dựa trên sở thích hoặc hành vi của họ.

catalog sales

3. Các bước thiết lập Facebook Catalog cho doanh nghiệp của bạn

 • Đảm bảo bạn đã tạo tài khoản Facebook Business Manager (tài khoản này khác với trang Facebook tiêu chuẩn của bạn).
 • Từ bảng điều khiển Business Manager, điều hướng đến Commerce Manager
 • Nhấp vào “Create a catalog” và sau đó là “Get started”

catalog sales

 • Sau đó, bạn sẽ ở trong Facebook Catalog Manager. Hãy lựa chọn catalog type mà bạn muốn, sau đó chuyển sang bước tiếp theo (chúng tôi đã chọn Ecommerce cho hướng dẫn này).

catalog sales

 • Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn tải thông tin sản phẩm của mình lên theo cách thủ công (thông qua bảng tính .csv) hay kết nối với nền tảng đối tác của Facebook như Shopify, WooC Commerce, Magento, v.v. Nếu có hoạt động trên các nền tảng trên, hãy liên kết với chúng để không phải đăng tải thủ công các mặt hàng lên Facebook Catalog.

Tải lên danh mục sản phẩm thủ công trên Facebook

Nếu bạn không thể sử dụng các nền tảng đối tác được liệt kê ở trên, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tải danh mục sản phẩm Facebook của bạn lên theo cách thủ công.

catalog sales

 • Chọn “Upload product info” và đặt “Catalog name” của bạn.
 • Nhấp vào “Create” và ấn “View catalog”

catalog sales

 • Chọn “Add items” và chọn cách bạn muốn thêm sản phẩm của mình vào catalog.

catalog sales

 • Nếu có thể, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng Data feed hoặc Facebook Pixel nếu bạn đã thiết lập tính năng này.
 • Tùy chọn khác là thêm sản phẩm vào Facebook Catalog của bạn theo cách thủ công (Manual), mất khoảng 2-3 phút cho mỗi sản phẩm.
 • Sau khi hài lòng với Catalog của mình, bạn có thể bắt đầu quảng cáo nó qua Facebook và Instagram.

 

4. Làm thế nào để thành công với chiến dịch Catalog sales của Facebook?

4.1. Thử nghiệm với prospective catalog sales ads 

Mặc dù sức mạnh thực sự của chiến dịch quảng cáo Facebook Catalog Sales nằm ở dynamic retargeting ads, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm prospective catalog sales ads (quảng cáo bán hàng theo danh mục tiềm năng). Đặc biệt là khi hiệu suất của nó cũng rất vượt trội với các chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi khác không sử dụng quảng cáo Facebook Product Catalog.

catalog sales

4.2. Tối ưu hóa Facebook catalog

Thiết lập Facebook catalog và thêm tất cả các mặt hàng có liên quan là bước bắt buộc để chạy chiến dịch Facebook catalog sales. Tuy nhiên, nếu bạn muốn catalog sales ads của mình thực sự mang lại kết quả xuất sắc, bạn cũng phải chú ý cung cấp cho Facebook các thuộc tính sản phẩm phù hợp mà bạn cũng có thể sử dụng để tạo quảng cáo động của mình.

Vì vậy, bạn nên chú ý thêm hình ảnh phù hợp, cung cấp tên có ý nghĩa cho sản phẩm với thông tin hữu ích và nếu có ý nghĩa, hãy thêm thông tin sản phẩm hữu ích khác vào nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn (như giảm giá.)

4.3. Thử nghiệm với các định dạng quảng cáo khác nhau

Bạn có thể linh hoạt với Catalog Sales ads của mình. CleverAds khuyên bạn nên thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau mà Facebook cung cấp để đa dạng hoá quảng cáo của mình.

5. Câu hỏi thường gặp về Catalog sales

5.1. Yêu cầu cho chiến dịch catalog sales trên Facebook là gì?

Bạn phải chuẩn bị sẵn 3 thứ trước khi có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch Catalog Sales ads trên Facebook: bạn phải tạo Facebook Product Catalog và đăng tải tất cả các mặt hàng mà bạn muốn quảng cáo. Tiếp theo, bạn cũng cần thiết lập các Standard Events (sự kiện tiêu chuẩn) với các thông số sự kiện phù hợp. Cuối cùng, kết nối hai yếu tố này trong Facebook Commerce Manager.

5.2. Sự khác biệt giữa Facebook Conversion Campaign so với Facebook Catalog Sales campaign là gì?

Sự khác biệt chính giữa Facebook Catalog Sales Campaign và các Facebook Conversion Campaign thông thường là với Facebook Catalog Sales Campaign, bạn có thể tự động chèn sản phẩm của mình vào quảng cáo từ Facebook catalog. Mặc dù bạn có thể làm điều đó tương tự với các chiến dịch chuyển đổi thông thường nhưng nó cần nhiều thao tác thủ công hơn.

catalog sales

6. Kết luận

Hi vọng bài viết này đã đưa đến cho bạn đầy đủ thông tin về Catalog sales trên Facebook để bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, bạn không có thời gian để tạo Facebook Catalog Sales? Bạn muốn tập trung vào các khía cạnh khác trong công việc kinh doanh của mình thay vì học cách tự mình thực hiện? Tại sao không để CleverAds giúp bạn.

CleverAds cung cấp tổng hợp dịch vụ Quảng cáo Facebook vô cùng tiện lợi, với đầy đủ các dịch vụ từ tư vấn kế hoạch marketing tổng thể trên Facebook đến chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp. 

Hãy tìm đến CleverAds nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Quảng cáo Facebook!

 


Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: