Cách tắt filter trên TikTok đơn giản và chi tiết nhất

Cách tắt filter trên TikTok đơn giản và chi tiết nhất

TikTok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển rất nhanh, nơi người dùng thoải mái thể hiện tài năng và trở nên nổi tiếng qua các video. Đặc biệt, việc sáng tạo các nội dung hấp dẫn và giải trí bằng cách người dùng sử dụng các filter sẽ đem lại hiệu quả cao, thu hút được rất nhiều lượt xem và yêu thích. Tuy nhiên, danh sách các filter có trên TikTok là vô tận, thực sự khiến người dùng rất khó xác định được loại filter phù hợp với video của họ. Vì vậy, biết cách tắt filter trên TikTok là điều rất cần thiết.

Trong bài viết này, CleverAds sẽ giới thiệu cho bạn cách tắt filter trên TikTok đơn giản, dễ làm theo.

1. Filter trên TikTok là gì?

Filter là các chỉnh sửa đặt trước có thể thay đổi giao diện của toàn bộ video. Giống như các filter người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trên Instagram hoặc các ứng dụng chỉnh sửa như VSCO, Picsart filter trên TikTok được sử dụng để chỉnh sửa video theo sở thích của người dùng. Các filter này có thể ở dạng bộ lọc, hiệu ứng, chế độ làm đẹp.

Filter trên TikTok giúp tăng cường sự xuất hiện của video của người dùng. Đặc biệt là các filter “hot”, các video được tạo từ filter đó rất dễ được lên xu hướng. 

Đọc thêm: Khung giờ đăng TikTok cực dễ “viral” cho nhà sáng tạo nội dung 2023

Ví dụ: Hiệu ứng AI ART đã có tới 10,9 triệu video của người dùng TikTok đăng tải có sử dụng hiệu ứng này. Và có rất nhiều video được lên xu hướng, đạt lượt yêu thích, lượt view cao.

TikTok sở hữu kho thư viện filter khổng lồ cho người dùng. Mọi người dùng có thể tìm kiếm và lựa chọn filter có liên quan đến video TikTok của họ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sáng tạo ra hiệu ứng cho riêng mình.

Download tài liệu: Tổng hợp tài liệu TikTok Policy đầy đủ nhất 2023 dành cho các ngành hàng

2. Cách tắt filter trên TikTok đơn giản với 3 bước 

Với các công dụng tuyệt vời, filter trên TikTok giúp người dùng trở nên lung linh hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách sẽ khiến khuôn mặt bị “ảo”, mất đi sự tự nhiên. 

Dưới đây là 3 bước hướng dẫn cực đơn giản về Cách tắt filter trên TikTok:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và chọn vào biểu tượng dấu cộng “+” để quay video.

cách tắt filter trên tiktok

Bước 2: Ở giao diện quay video, thực hiện cách tắt filter trên TikTok với 3 mục: Hiệu ứng, Bộ lọc, Làm đẹp.

cách tắt filter trên tiktok

 • Hiệu ứng: Tại giao diện quay video, thực hiện chọn mục Hiệu ứng nằm bên góc trái phía dưới và nằm bên biểu tượng nhấn quay. Trong mục này, người dùng có thể thực hiện các hành động như Tìm kiếm hiệu ứng, xem các hiệu ứng đã lưu, khám phá các hiệu ứng HOT, hiệu ứng Mới, hiệu ứng Làm đẹp, hiệu ứng Hài hước, hiệu ứng Tương tác, hiệu ứng Cảm ứng, hiệu ứng Phông xanh, hiệu ứng Chỉnh sửa, hiệu ứng Phụ kiện, hiệu ứng Thú cưng, hiệu ứng AR, hiệu ứng Sự kiện, hiệu ứng Âm nhạc. 
 • Bộ lọc: Nhấn vào mục Bộ lọc nằm góc trên cùng bên phải màn hình. Tại mục này, người dùng có thể lựa chọn các bộ lọc như Chân dung, Phong cảnh, Ẩm thực, Cảm xúc và một tính năng Quản lý (bao gồm các bộ lọc).
 • Làm đẹp: Mục Làm đẹp nằm ngay dưới mục Bộ lọc, góc phía trên bên phải màn hình. Gương mặt và Trang điểm là hai tính năng thuộc mục này. Tại tính năng Gương mặt, bao gồm các chế độ: Mịn da, Thon mặt, Mắt to, Tương phản, Kem nền, Đầu, Gương mặt, Làm sáng mắt, Xương gò má, Mũi, Mouth, Trán, Son môi, Phấn má, Phấn mắt, Tạo khối, Răng, Bọng mắt, Miệng. Còn ở tính năng Trang điểm, TikTok tạo sẵn chế độ làm đẹp và người dùng chỉ việc lựa chọn và kéo thanh để chỉnh đậm nhạt.

Bước 3: Tiếp theo điều chỉnh tắt các mục 

 • Tắt Hiệu ứng: Đặt hiệu ứng thành không bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn gạch chéo màu xám ở phía dưới góc bên trái màn hình. 

cách tắt filter trên tiktok

 • Tắt Bộ lọc: Chọn vào biểu tượng hình tròn gạch chéo nằm bên góc dưới cùng bên trái để đặt chế độ chân dung và phong cảnh thành bình thường.

 • Tắt Làm đẹp: Kéo hai mục Gương mặt Trang điểm về 0 để tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt. Tại mỗi mục đó, có các chế độ như Mịn da, Thon mặt, Mắt to,….thực hiện kéo tất cả về mức 0.

cách tắt filter trên tiktok

3. Lưu ý về cách tắt filter trên TikTok

 • Hướng dẫn cách tắt filter trên TikTok được thực hiện trên điện thoại, áp dụng được với với cả hệ điều hành iOS và Android. Với mọi thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các cách tắt filter trên TikTok theo hướng dẫn trên.
 • Có thể cài đặt chế độ Làm đẹp mặc định cho những lần quay video tiếp theo. Sau khi thực hiện tắt hết các mục và chế độ tại những video sau của người dùng các tính năng đó sẽ không hiển thị.
 • Người dùng có thể bật, cài đặt filter trên TikTok bất cứ khi nào muốn sau khi thực hiện tắt sao cho đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng quảng cáo trên TikTok để tăng độ “viral” cho video của mình.

Đọc thêm: Bứt phá tiềm năng nhờ quảng cáo TikTok chuyên nghiệp

Top 5 Tiktok Ads Agency hiệu quả và uy tín nhất hiện nay

4. Lời kết

Bài viết trên, CleverAds đã hướng dẫn chi tiết các cách tắt filter trên TikTok. Hy vọng người dùng có thể thực hiện tắt filter trên TikTok một cách dễ dàng để có thể sáng tạo ra những video chân thực, tự nhiên nhất. Với từng mục đích sáng tạo, đối tượng người dùng TikTok là cá nhân hay doanh nghiệp thì việc tạo ra các video hấp dẫn thu hút người xem vẫn luôn là mục đích ưu tiên. 

  Nhận tư vấn 1-1 Giải pháp Digital Marketing từ Chuyên viên CleverAds: